8 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Phơi Quần Áo Ngoài Trời

Các yếu tố của tự nhiên luôn rất diệu kỳ khiến chúng ta phải kinh ngạc, khiến cho chúng ta cảm thấy yêu và trân trọng hàng ngày. Mặc dù ngày nay hầu hết trong chúng ta đều có máy sấy trong nhà, và máy sấy được thiết kế ngày càng thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, nhưng đôi khi việc sấy quần áo bằng máy không thể so sánh được với việc phơi khô tự nhiên.

Gió và ánh nắng mặt trời kết hợp với nhau để tạo ra chiếc máy sấy tự nhiên tối ưu nhất cho quần áo của chúng ta, giúp quần áo được khô theo cách tự nhiên nhất và thơm mùi nắng quyến rũ. Phơi khô quần áo trên dây ngày nay ít được lựa chọn bởi các bà nội trợ hơn là sử dụng máy sấy bởi nó tốn nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên vẫn có những người yêu thích cách phơi quần áo này bởi vì nó an toàn và thân thiện với môi trường.

Lý Do Tại Sao Bạn Nên Phơi Quần Áo Ngoài Trời

Dưới đây là những ưu điểm của việc phơi quần áo ngoài trời:

1.Thân thiện với môi trường

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của phơi quần áo ngoài trời là tiết kiệm năng lượng! Bạn thích chọn loại bột giặt tốt nhất để giặt quần áo thì chắc bạn cũng sẽ thích làm khô quần áo của mình theo cách thân thiện với môi trường nhất. Máy sấy quần áo tiêu tốn điện năng chỉ sau tủ lạnh. Việc phơi quần áo ngoài trời cũng giúp giảm rất nhiều lượng khí thải carbon mỗi năm.

2. Bảo vệ quần áo

Bạn thường xuyên phải làm sạch màng lọc bụi vải trong máy sấy sau mỗi lần giặt phải không? Có một sự thật về các bụi vải đó mà bạn nên biết đó là máy sấy có thể làm giảm tuổi thọ của quần áo. Ngay cả khi sử dụng viên giặt dịu nhẹ để giặt quần áo, quần áo vẫn có thể bị giảm độ bền khi được sấy trong máy sấy. Đặc biệt là nếu bạn không hiểu rõ về các chu trình sấy. Vì vậy, mặc dù sử dụng bột giặt an toàn nhưng quần áo của bạn có thể không an toàn. Việc phơi quần áo ngoài trời sẽ giúp quần áo khô tự nhiên nhất, không bị nhăn nhúm.

3. Phơi quần áo ngoài trời cũng tạo cho bạn ý thức về việc giặt ủi

Vì phơi quần áo ngoài trời tốn nhiều thời gian hơn, bạn sẽ cân nhắc việc có thường xuyên giặt quần áo hay không. Nó giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và việc mặc quần áo.

4. Phơi quần áo tự nhiên giúp làm trắng và khử trùng quần áo

Tia UV của mặt trời có thể được sử dụng để khử trùng nước và quần áo ẩm. Khi được phơi ngoài trời, tia UV thậm chí có thể loại bỏ các vết bẩn còn sót lại.

5. Quần áo khô một cách nhẹ nhàng

Máy sấy quần áo có thể làm mòn và căng quần áo khi nó bị quăng, nhào lộn và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Phơi quần áo ngoài trời quần áo sẽ không bị tình trạng đó. Quần áo được làm khô từ sức nóng mặt trời và gió tự nhiên.

6. Giúp tiết kiệm tiền

Phơi khô quần áo ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc làm khô bằng máy sấy và giấy thơm. Và thực tế phơi quần áo ngoài trời là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua máy và tiền điện hàng tháng.

7. Nó khuyến khích bạn đi ra ngoài

Có một điều rất thú vị khi phơi quần áo ngoài trời, đặc biệt là khi thời tiết đẹp. Đó là nó khuyến khích bạn đi ra ngoài và có thời gian tận hưởng không gian thoáng đãng dưới ánh mặt trời mỗi khi phơi đồ. Và mỗi khi phơi quần áo, hãy rủ con bạn ra ngoài cùng phơi quần áo. Đây cũng là hoạt động thú vị giúp gắn kết gia đình.

8. Làm giảm các vết nhăn

Đúng vậy! Đây là một trong những ưu điểm lớn của việc phơi quần áo ngoài trời. Sau khi quần áo khô, hãy treo chúng vào mắc treo trong nhà, các vết nhăn sẽ biến mất. Vì quần áo được kéo phẳng nhẹ nhàng bằng nước và khi bạn giũ, quần áo sẽ trở về lại hình dạng ban đầu, do đó giảm tối thiểu các vết nhăn. Đặc biệt khi trời có gió, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi ủi quần áo.

5/5 - (1 bình chọn)