Kinh nghiệm nhà bếp mới nhất 2022: Máy hút mùi loại nào tốt?

0 may hut mui

 

Không gian sống hiện đại không thể thiếu các trang thiết bị thiết yếu, đặc biệt với gian bếp thì nhất thiết phải có máy hút mùi.

Bởi từ quá trình nấu ăn không thể tránh khỏi việc tạo ra: Mùi dầu mỡ, đồ ăn, mùi hôi. Máy hút mùi hỗ trợ rất nhiều loại bỏ, giảm thiểu các tác nhân này, trả lại cho không gian bếp bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều dòng, dạo quanh một vòng tìm kiếm nào là: Máy hút mùi loại nào tốt nhất? Top máy hút mùi mới nhất hay nên mua máy hút mùi nào? Cùng Minh House chia sẻ kinh nghiệm nhà bếp mới nhất 2022 máy hút mùi loại nào tốt?

1. Máy hút mùi loại nào tốt?

1 tieu chi chon may hut mui

Để trả lời cho câu hỏi “Máy hút mùi loại nào tốt?” thì bạn xem ngay những tiêu chí dưới đây nhé!

1.1 Công suất phù hợp với không gian

Bất kỳ thiết bị nào thì việc lựa chọn công suất phù hợp với diện tích vừa đảm bảo tính hiệu quả của thiết bị, tránh lãng phí nếu lựa chọn công suất quá cao vừa tốn điện và gây chiếm diện tích không gian sống.

Do đó, tiêu chí đầu tiên khi trả lời câu hỏi “Máy hút mùi loại nào tốt” thì đó chính là công suất.

Lựa chọn lưu lượng hút mùi thường cao gấp 6 đến 10 lần so với thể tích phòng.

VD: Với phòng bếp có diện tích 20m2, chiều cao trần 3m. Thì thể tích phòng là 60m3. Vậy cần lựa chọn máy hút mùi có lưu lượng: Từ 360m3/h đến 600m3/h.

1.2 Lựa chọn kiểu dáng

Có rất nhiều dòng máy hút mùi, dựa vào chất liệu, kiểu dáng máy hút mùi phù hợp với thiết kế nội thất,  không gian, bố trí bếp mà chọn máy hút mùi phù hợp

Do đó, tiêu chí thứ hai khi trả lời câu hỏi “Máy hút mùi loại nào tốt” thì đó chính là kiểu dáng.

Máy hút mùi hiện đại gắn tủ

Một trong những dòng máy hút mùi phổ biến, được gắn bên dưới tủ được đặt trực tiếp trên bếp, đó là máy hút mùi hiện đại gắn tủ. Với dòng máy hút mùi hiện đại này có ưu điểm khá nhỏ gọn, phù hợp với các không gian bếp là các căn chung cư có diện tích tầm nhỏ đến trung bình.

Hệ thống của máy hút hiện đại này sẽ hút để hòa vào hệ thống thông gió của tòa nhà. Và dòng máy hút mùi này thì hầu như là phù hợp với đa phần bố trí nội thất tủ bếp hiện nay.2 may hut mui gan tu

Tiêu chí thứ hai khi trả lời câu hỏi “Máy hút mùi loại nào tốt” thì đó chính là kiểu dáng

Máy hút mùi hiện đại treo tường

Dòng máy hút mùi hiện đại này khá phù hợp với nhà bếp có thiết kế có cửa sổ hoặc bức tường, sau đó có thể đổ mùi hút ra sau tường gắn máy. Bạn cũng có thể dẫn khí ra ngoài nhờ ống dẫn để đổ vào hệ thống thông gió.

Ưu điểm của dòng máy hút mùi hiện đại này giúp tiết kiệm đáng kể diện tích không gian của bạn. Với những gian bếp mong muốn có góc nhìn mới lạ thì đây là dòng máy hút mùi bạn nên tham khảo.

3 may hut mui treo tuong

Dòng máy hút mùi hiện đại này khá phù hợp với nhà bếp có thiết kế có cửa sổ hoặc bức tường

Máy hút mùi hiện đại âm trần

Lựa chọn các dòng máy hút mùi hiện đại này bạn cần lựa máy có lưu lượng hút cao, thấp nhất 800m3/h vì máy được lắp âm trần và cách khá xa bếp.

Ưu điểm của dòng máy hút này là tiết kiệm diện tích và hút hết toàn bộ mùi phát tán ra tại phòng có huynh hướng bay lên trần.

Dòng máy hút hiện đại này thì được sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển các chức năng.

4 may hut mui am tran

Dòng máy hút hiện đại điều khiển từ xa để điều khiển các chức năng

Máy hút mùi hiện đại thả trần

Dòng máy hút mùi hiện đại thả trần đáp ứng yêu cầu tính thẩm mỹ cao cho gian bếp, vừa như đồ trang trí cho gian bếp thêm phần sang trọng.5 may hut mui tha tran

Nếu bạn đang băn khoăn “Máy hút mùi loại nào tốt” thì xem qua kiểu dáng máy hút mùi hiện đại thả trần nhé!

Máy hút mùi hiện đại âm bàn

Nếu bạn có không gian khá khiêm tốn về diện tích, đồng thời không muốn tầm nhìn bị hạn chế thì nên thử tham khảo dòng máy hút mùi hiện đại âm bàn này.

Tuy nhiên, dòng máy hút mùi hiện đại này cần lắp đặt đồng bộ cùng với bếp từ, khi bạn lên lựa chọn mẫu bếp thì đồng thời cũng lên mẫu máy hút có kích thước phù hợp với bếp từ về kích thước.

6 may hut mui am ban

Nếu không gian khiêm tốn và không muốn tầm nhìn bị hạn chế thì nên mua máy hút mùi hiện đại âm bàn 

Máy hút mùi hiện đại dạng ống khói

Nếu bạn muốn không gian bếp có tính cổ điển thì đây là dòng máy hút mùi hiện đại phù hợp. Các mẫu máy hút mùi hiện đại này khá phổ biến tại các nước Châu Mỹ. Phần ống khói dẫn cao ra ngoài, nên với đa phần thiết kế nhà ờ mình thì khá không phổ biến và khi sử dụng mẫu này cần lựa chọn máy có lưu lượng hút cao.

7 may hut mui dang ong khoi

Các mẫu máy hút mùi hiện đại dạng ống khói khá phổ biến tại các nước Châu Mỹ

1.3 Máy hút mùi giá rẻ liệu có tốt?

Có rất nhiều dòng máy hút mùi từ hàng phổ thông, tầm trung đến cao cấp. Các hãng cũng ra hầu như cũng đầy đủ các lựa chọn để đáp ứng nhu cầu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu mức công suất, khả năng tài chính để lựa chọn máy hút mùi phù hợp. Tuy nhiên, cũng không phải nhất thiết chọn máy đắt tiền mới tốt bởi có nhiều dòng máy hút mùi giá rẻ nhưng lại rất chất lượng. Khi mua máy hút mùi hiện đại, lúc thử máy cần lưu ý các yếu tố này trước:

–  Đáp ứng lưu lượng

–  Phù hợp không gian

–  Độ ồn khi hoạt động

–  Thao tác vệ sinh máy dễ dàng

8 may hut mui gia cao

Nhiều dòng máy hút mùi giá rẻ nhưng lại rất chất lượng

2. Máy hút mùi nào tốt nhất?

12 may hut mui teka

Có rất nhiều các thương hiệu chuyên về thiết bị gia dụng, do đó để trả lời cho câu hỏi “Máy hút mùi nào tốt nhất” thì cùng tìm hiểu các thương hiệu máy hút mùi có trên thị trường nhé

2.1 Máy hút mùi hiện đại Electrolux

may hut mui

Máy hút mùi loại nào tốt là một trong những câu hỏi mà nhiều chị em hay hỏi và thương hiêu Electrolux luôn được chị em lựa chọn

Thương hiệu Electrolux không chỉ nổi tiếng về các sản phẩm máy giặt, tủ lạnh,… Mà bên cạnh đó máy hút Electrolux cũng là thương hiệu nên tham khảo, một trong những thương hiệu đến từ đất nước Thủy Điện có nền công nghiệp phát triển.

2.2 Máy hút mùi hiện đại Sunhouse

may hut mui sunhouse

Nếu ai hỏi máy hút mùi loại nào tốt thì Minh House cũng xin gợi ý dòng sản phẩm của Sunhouse

Bạn nên tham khảo thương hiệu này, đây là thương hiệu liên doanh Việt Hàn, có mặt trên thị trường hơn 20 năm. Nổi tiếng với các thiết bị gia dụng nhỏ, các dòng máy hút mùi thương hiệu này giá cả rất phù hợp với đại đa phần người tiêu dùng Việt.

2.3 Máy hút mùi hiện đại Teka

may hut mui teka

 

Máy hút mùi loại nào tốt không còn là câu hỏi làm khó các chị em nội trợ nữa rồi vì đã có máy hút mùi Teka

Giống như máy hút mùi Electrolux thì máy hút mùi Teka cũng là một thương hiệu nổi tiếng, ra đời từ Đức, nhưng hiện tại thương hiệu này được biết đến khá nổi tiếng tại Tây Ban Nha.

Thương hiệu Teka nổi tiếng với thiết bị gia dụng bếp: Bệ rửa bát, bếp điện từ và máy hút mùi. Sản phẩm của Teka được đánh giá chất lượng cao và tính năng hiện đại nên được người tiêu dùng yêu thích.

2.4 Máy hút mùi hiện đại Bosch

may hut bui bosch

Máy hút mùi loại nào tốt hơn dòng sản phẩm của thương hiệu Bosch đến từ Đức nữa

Thương hiệu Bosch ra đời tại đất nước Đức phát triển, luôn tìm kiếm sự mới mẻ và chú trọng những giá trị trường tồn, giống như nét văn hóa của người Đức.

Các sản phẩm của thương hiệu này có thể có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, cũng chính vì điều này dễ dẫn đến khả năng hãng không bán được nhiều hàng. Nhưng đây là tôn chỉ vĩnh cửu của các sản phẩm được cung cấp từ thương hiệu này.

Bosch ra đời từ năm 1886, nổi tiếng các dòng sản phẩm tiêu dùng, thiết bị công nghệ và sản phẩm tự động hóa.

Các sản phẩm từ Bosch có thiết kế sang trọng, chức năng hiện đại. Thiết bị bếp Bosch được xếp vào sản phẩm cao cấp, có giá thành từ mức khá đến cao và rất cao. Nhưng bù lại về chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

Máy hút mùi của Bosch đa dạng các kiểu dáng và mức công suất, đáp ứng hầu như hết các yêu cầu của mọi căn bếp.

2.5 Máy hút mùi hiện đại Panasonic

13 may hut muu panasonic

Còn loại máy hút mùi loại nào tốt, được sử dụng nhiều ở Việt Nam như Electrolux nữa

Thương hiệu khá phổ biến tại Việt Nam được biết đến với các dòng sản phẩm: Máy giặt, tủ lạnh, …. Giống như thương hiệu Electrolux. Nếu muốn tìm kiếm một thương hiệu mang tính phổ biến thì bạn cũng nên tham khảo.

3. Mẹo hay khi sử dụng máy hút mùi hiện đại bền lâu

3 meo hay khi su dung may hut bui

Máy hút mùi là vật dụng không thể thiếu tại các gian bếp, chính vì vậy mà để biết cách sử dụng để sản phẩm được bền và phát huy hiệu quả tốt nhất cùng tham khảo các mẹo khi sử dụng máy hút mùi dưới đây nhé.

–  Không nên để nước hay bất cứ vật gì rơi vào trong máy tránh gây chập nguồn làm khoen rỉ máy

–  Trước khi nấu cần bật máy trước 5 phút và sau khi nấu ăn xong thì để máy chạy tầm thêm 10 đến 15 phút để máy hút hết mùi dư ra khỏi gian bếp

–  Có kế hoạch thường xuyên vệ sinh làm sạch dầu mỡ tấm lọc mỡ trên máy định kỳ ít nhất 2 tháng 1 lần. Vì tại đây chính là nơi vi khuẩn sinh ẩm mốc và sinh mùi ra hệ thống thông gió.

–  Qua tấm lọc dầu mỡ sẽ có tấm lọc than hoạt tính, chức năng chủ yếu của tấm lọc than hoạt tính này là loại bỏ mùi hôi, chính vì vậy cứ sau 6 tháng nên thay tấm lọc than hoạt tính này 1 lần.

–  Khi sử dụng thấy có hiện tượng máy bị chập hay hoạt động không ổn định, độ ồn thay đổi bất thường thì nên gọi ngay cho bảo hành chính hãng để được hỗ trợ.

Khi sử dụng máy hút mùi không nên lạm dụng và luôn để mức công suất cao nhất để tuổi thọ máy được cao

–  Lưu ý cách lắp chính xác để máy hút mùi hoạt động ổn định và không gặp bất cứ vấn đề gì khi hoạt động

Xem ngay các mẫu máy hút mùi tốt nhất được nhập khẩu 100% từ Đức với ƯU ĐÃI CỰC LỚN dịp Tết Nguyên đán 2022 bạn nhé!

baner cuoi bai viet

Minh House mong rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm nhà bếp mới nhất 2022 trên sẽ giúp ích được mọi người không cần phân vân “Máy hút mùi loại nào tốt?” và an tâm lựa chọn và sử dụng máy hút mùi hiện đại tốt nhất.

Đánh giá post