Kem là món khoái khẩu không chỉ là cho mấy đứa nhóc mà còn gây nghiện cho cả người lớn.
Nhất là kem tươi thì ngon tuyệt cú mèo, ngon hơn rất rất nhiều món kem hộp có sẵn trong siêu thị.
Sau đây là chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi tìm mua và sử dụng máy làm kem để tránh “tiền mất tật mang” mất tiền oan uổng.
Nội dung chính
1. Máy có cần làm lạnh trước hay không?
a) Phải làm lạnh tô chứa hay máy trong ngăn đá -18 độ
Những mẫu máy làm kem cần phải đặt trực tiếp cả máy hoặc là phần tô inox làm lạnh vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 – 24 giờ trước khi bắt đầu làm kem.
- Ưu điểm của máy này là giá rẻ:
Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các trang như TiKi, Lazada …trong khoảng tầm giá 245.000 đến hơn 400.000 một chút.
- Nhược điểm:
Phải để máy hoặc tô đựng vào bên trong tủ đá 8- 24 tiếng. Điều này khiến bạn thực sự tụt mood mỗi khi thèm kem mà phải chờ đợi.
Nhiều khi thèm quá ra siêu thị mua luôn ăn cho nhanh.
b) Máy có tích hợp làm lạnh bên trong
Với máy làm kem có tích hợp làm lạnh phía bên trong thân máy, động cơ nén này sẽ giúp làm lạnh hỗn hợp nguyên liệu.
Đồng thời kết hợp với một động cơ khoấy đảo để làm ra món kem mát lạnh mà bạn có thể ăn ngay.
- Ưu điểm:
Ưu điểm lớn nhất là máy có thể làm kem khoảng trong thời gian 30 phút đến 2 giờ tuỳ theo từng loại máy.
- Nhược điểm:
Thông thường, loại máy này có giá thành khá cao. Nếu xem trên thị trường bạn có thể tìm được các dòng máy từ hơn 1 triệu 700 đến các loại máy cao cấp hơn giá hơn 8 triệu.
c) Nguyên liệu có cần làm lạnh trước không?
Một điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị mua máy làm kem đó chính là nguyên liệu có cần làm lạnh hay đông đá trước hay không?
Hiện nay, có 4 dòng máy với cách cho nguyên liệu vào khác nhau và tất nhiên cho ra các loại kem khác nhau.
- Dòng máy đơn giản: Nguyên liệu cho vào bạn cần phải làm lạnh trước, đó có thể là trái cây hay sữa vào khay (tôi) cũng đã được cho vào đủ đông khoảng 24 giờ trước đó.
- Dòng máy ép trái cây: Dạng máy này có dạng một chiếc máy ép trái cây, khi muốn làm kem bạn chỉ cần cho nước ép trái cây hoặc trái cây cắt nhỏ cùng đá vào máy nhấn nút “Star” và đợi thì đã có kem trái cây mát lạnh thơm ngon rồi.
- Dòng máy chuyên nghiệp: Dòng máy này thường dùng cho các tiệm kem kinh doanh. Thiết kế máy to và khá cồng kềnh. Tuy nhiên, với loại máy này bạn không cần làm lạnh nguyên liệu trước, cứ trực tiếp cho vào máy và quay là đã có kem phục vụ khách cả ngày.
- Dòng máy đa năng: Máy này khá thích hợp với gia đình và các quán kem cafe muốn phục vụ nhiều vị kem trong ngày. Do tính chất máy không cần làm lạnh nguyên liệu trước lại có thêm thêm các loại topping khác nhau như (socola, dâu tây, kẹo… hoặc món gì bạn thích vào để tạo vị kem yêu thích.
2. Thể tích của máy
Khi mua bạn cần xác định lượng dùng mình cần là bao nhiêu.
Ví dụ: Nhà bạn tầm 5-6 người thì lượng dùng mỗi người 2 viên kem là đủ thì bạn hãy chọn máy có dùng tích tầm 700 ml trở lên đến 1 lít hơn là được.
Phần này bạn đặt biệt chú ý khi mua máy làm kem nhé.
Khi xem thông tin, bạn có thể thấy rằng máy ghi thể tích là 700ml, 500ml, 1000ml thì đó chỉ là dung tích toàn bộ bowl chứa bằng inox bên trong thôi.
Còn thể tích thật sự cho nguyên liệu vào để làm tuỳ theo dòng máy thì chỉ được khoảng 50% dung tích thật.
Ví dụ: Máy có dung tích 700ml thì thường khuyến cáo của nhà sản suất chỉ tầm 300ml khi làm.
Chính vì nguyên nhân này mà khi mua bạn cần hỏi thật kỹ về 2 loại thể tích này của máy. Để tránh việc mua về mà bạn cho nguyên liệu vào quá quy định sẽ gây quá tải và cháy máy.
3. Công suất của máy
Thông thường, công suất máy sẽ đi kèm chung với thể tích máy.
Thể tích thật của nguyên liệu càng lớn thì công suất máy càng lớn, đó là nguyên lý chung khi chọn mua.
Thông thường các máy có công suất từ 100 W trở lên thì ứng với thể tích 1 lít, 150 W thì khoảng 1,5 lít.
Công suất máy ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng và khối lượng kem làm ra.
Nếu bạn chọn công suất thấp mà lại cho nhiều nguyên liệu thì dẫn đến việc quá tải và gây hư máy rất nguy hiểm.
Kinh nghiệm khi chọn máy tốt nhất đảm bảo an toàn nhất là dùng máy có công suất cỡ 100W trở lên.
4. Thời gian lặp lại giữa các mẻ kem
Thời gian lặp lại giữa các mẻ kem là thời gian máy cần được nghỉ trước khi làm một đợt kem mới.
Điều này ít người để ý, nhưng lại là 1 yếu tố cần quan tâm khi mua máy làm kem.
Vì bạn thử hình dung, thời gian làm giữa các mẻ kem quá dài, hơn 2 -3 giờ mới có thể làm tiếp thì nhiều khi chẳng muốn làm tiếp nữa đó chứ.
5. Cách chọn thanh trộn của máy làm kem
Hình dạng thanh trộn sẽ ảnh hưởng đến độ mịn và độ xốp của món kem bạn làm ra.
Có nhiều dạng thanh trộn khác nhau, thanh trộn 2 cánh hay thanh trộn đa cánh.
Thanh trộn bằng nhựa và bằng thép không rỉ.
Với thanh trộn hình dạng càng phức tạp thì độ ngon và độ mịn của kem cũng ngon hơn so với thanh trộn đơn giản.
Đồng thời, máy có thanh trộn bằng thép không rỉ có lực trộn mạnh và đều, cũng như độ bền cao hơn so với thanh bằng nhựa.
6. Cách vận hành như thế nào?
Tiếp theo, bạn cần xem qua cách vận hành máy như thế nào, đơn giản hay là phức tạp.
Có những loại máy cổ điển, bạn phải cho đã vào liên tục hoặc còn phải bỏ thêm muối lẫn với đá bên ngoài để tăng độ lạnh.
Hoặc phải canh giờ, đổi chế độ xoay nhanh, chậm.
Còn với dòng máy đa năng thì bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào tô đựng phía trong máy rồi chọn chế độ kem cứng hay mềm và bấm nút “Khở động – Start” là máy tự động quay và tạo kem.
7. Thời gian vận hành của máy đến khi thành kem
Phần này có rất nhiều bạn thắc mắc là có máy ghi 30 phút thành kem hay 2 tiếng…
Nói cụ thể là bạn cần phải xem loại máy đó là máy làm lạnh trước hay không cần làm lạnh trước.
Vì dòng máy bắt buộc bạn phải làm lạnh tô chứa hay cả máy trong ngăn đá 12 – 24 giờ thì chỉ cần cho nguyên liệu vào là khoảng 30 phút là có thể có kem ăn rồi nhé.
Còn với dòng máy đa năng chuyên nghiệp thì bạn không cần phải làm lạnh trước gì cả, chỉ cần cho nguyên liệu vào đóng máy, bấm nút, máy sẽ tự động làm lạnh dần dần để đông đặc thành kem.
Thì thời gian này tuỳ từng dòng máy mà có thời gian từ 30 phút đến 2 giờ thì có kem.
Thêm nữa nếu bạn dùng dòng máy chuyên nghiệp giá tầm 2 triệu trở lên
8. Có thể điều chỉnh được kết cấu kem hay không?
Như bạn biết rồi, nhiều người thì có nhiều sở thích ăn kem khác nhau. Người thích kem cứng, người thích kem mềm hay xốp.
Thì trong máy làm kem có máy chế tạo có chức năng chọn được loại kem mà bạn yêu thích.
Ví dụ: Chế độ cứng hay mềm của kem sau khi làm xong.
Nên khi mua bạn hãy hỏi rõ loại máy mà bạn định mua có 1 hay nhiều chế độ làm kem khác nhau.
9. Máy có dễ vệ sinh, bảo quản không?
Kể đến kế tiếp việc vệ sinh, bảo quản cũng là một vấn đề cần chú ý đến.
Đôi lúc không kể đến máy lớn hay nhỏ mà kể đến các chi tiết tháo ra lắp vào quá nhiều hay quá phức tạp khiến bạn rối luôn.
Tháo ra rồi không biết lắp cái nào vô trước, cái nào vô sau, hay lắp sai thứ tự cũng nguy hiểm không kém.
Cũng cần chú ý đến việc các chi tiết đó có dễ vệ sinh hay không nữa nhé.
10. Phụ kiện thay thế có hay không?
Máy làm kem như bao loại máy khác, có những phụ kiện đôi khi bị hư hay gãy nếu như bạn sử dụng không đúng.
Thì bạn cũng cần hỏi xem có phụ tùng thay thế hay sửa chữa hay không?
Vì có những loại máy sẽ không có phụ tùng thay thế được, nếu hư hay gãy là coi như vứt cả máy luôn.
Nên điều này rất cần thiết, các bạn cần đặc biệt chú ý nha.
11. Xuất xứ của máy
Thực ra nói đến xuất xứ máy thì rất nhiều, có máy của Trung Quốc cũng có máy của Đức, Úc, Ba Lan…
Những loại máy xuất xứ chính hãng còn được bảo hành dài hạn và có kiểm tra tiêu chuẩn an toàn vì dù là máy móc nhưng máy làm kem lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người nên dù gì mua hàng chính hãng vẫn đảm bảo hơn.
5 phút cùng chuyên gia tìm hiểu về kinh nghiệm mua và lựa chọn máy làm kem bạn nhé!
12. Có cần wipping cream trong quá trình làm không?
Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm.
Wipping cream được trộn vào nguyên liệu khi làm kem để giúp cho kem có độ xốp và mịn.
Thường thì khi làm kem để ngon hơn thì sẽ cho vào. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một món kem tươi từ nguyên liệu mà không quan tâm nhiều đến độ cứng hay xốp đặc biệt thì không cần thiết phải cho wipping cream.
Wipping cream thường ít bán trong siêu thị hay chợ mà chỉ bán tại các cửa hàng làm bánh hay nguyên liệu chuyên dụng cho thực phẩm ngọt, làm bánh, làm kem hoặc bạn cũng có thể mua ở Metro với giá 110.000/ hộp 1 lít.
Cũng sau đây chia sẻ cho bạn cách làm wipping cream tại nhà như sau:
Nguyên liệu:
- 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
- 110g bơ nhạt (bơ không muối).
Thực hiện:
Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.
Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên.
Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.
Các máy làm kem được ưa chuộng với chất lượng hàng đầu nhập khẩu tại Đức
Nếu kể đến máy làm kem chất lượng cao, đa năng và chuyên nghiệp thì các mẫu máy sau sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ các nhu cầu từ làm kem ăn tại nhà đến mở quán kem ngon như nhà hàng nhé.
Máy làm kem gia đình mẫu WMF 3 IN 1 hàng chính hãng nhập khẩu Đức & EU
Đây là mẫu máy làm kem đa năng nhỏ gọn tiện lợi cho gia đình. Máy tích hợp các cả chế độ làm lạnh bên trong nên bạn không cần làm lạnh tô hay máy.
Thậm chí nguyên liệu không cần làm lạnh trước, bạn chỉ cần đổ trực tiếp nguyên liệu như sữa tươi, muốn kem mịn thì cho thêm wipping cream vào để béo thơm hơn.
Máy có chế độ hẹn giờ tuỳ chỉnh tuỳ theo từng loại nguyên liệu bạn cho vào.
Thời gian hiển thị trên máy tự động cho bạn dễ dàng kiểm tra thời gian kem sắp hoàn thành.
Giới hạn của máy chỉ làm được khoảng 300ml kem mà thôi.
Máy làm kem UNOLD 48895 dòng máy chuyên nghiệp với dung tích kem từ 1,4 l – 1,5 l
Với dòng máy UNOLD 48895 bạn hoàn toàn yên tâm làm kem chỉ trong vòng 15 – 30 phút tuỳ vào nguyên liệu bạn cho vào.
Bên cạnh đó, máy thiết kế bằng thép không rỉ, mang đến tiêu chuẩn an toàn trong thực phẩm khi chế biến kem.
Nếu bạn kinh doanh quán kem, cafe hay nhà hàng thì yên tâm về độ an toàn của thiết bị.
Ưu điểm của dòng máy chính là bạn có thể mở nắp để cho thêm các loại topping như hạt xay nhuyễn, socola hay nho khô vào phía trên một cách dễ dàng. Hơn nữa, các chi tiết cũng dễ lắp ráp và vệ sinh dễ dàng.
Dòng Unold 48845 Gusto cũng có cùng chức năng như dòng UNOLD 48895. Chỉ khác là dung tích làm kem lớn hơn, lến đến 2 lít.
Máy làm kem UNOLD 48818 dòng máy làm kem tươi mini gia đình của Đức vô cùng tiện lợi
Máy làm kem Unold 48818 – Minh House (Chi tiết sản phẩm)
Máy làm kem UNOLD 48818, máy làm kem nhanh có thể tạo ra khoảng 1,5 lít kem – chỉ trong khoảng 30 phút với các thành phần được làm lạnh trước, nhờ động cơ mạnh mẽ, phù hợp cho hoạt động liên tục và máy nén tự động hoàn toàn tự động.
Màn hình LCD hiển thị thời gian còn lại và cho phép chức năng hẹn giờ từ 5 đến 60 phút, cho phép bạn căn chỉnh thời gian một cách chính xác và hợp lý nhất để làm món kem hoàn hảo.
Để làm sạch, hộp đựng kem được làm bằng thép không gỉ có thể được lấy ra khỏi máy một cách dễ dàng cũng như thêm nguyên liệu vào trong lúc làm kem.
Với máy làm kem UNOLD 48818, bạn có thể thoải mái làm nên những vị kem tươi ngon hoàn toàn từ chính các nguyên liệu tự nhiên mà không sợ phẩm màu, không chất phụ gia như kem ngoài hàng
** Các điểm khác biệt vượt trội của dòng máy làm kem UNOLD 48818 là:
- Kích thước vừa phải, không tốn diện tích bố trí
- Làm kem nhanh hơn với số lượng kem nhiều hơn
- Chủ động tùy chỉnh thời gian theo từng loại kem mình muốn làm
- Chất liệu cao cấp an toàn sức khỏe, dùng 1 thời gian lâu hay chùi rửa nhiều vẫn không sợ bị bong tróc lớp sơn.
- Có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh và bảo quản
** Hướng dẫn sử dụng máy làm kem UNOLD 48818
Bước 1: Nguyên liệu được cho vào ca 1,5lít ( nguyên liệu được xay nhuyễn và chuẩn bị từ trước) sau đó bạn cho ca vào máy và đậy nắp lại.
Bước 2: Sử dụng bảng chọn Menu, chọn chế độ làm kem gồm 3 chế độ: trộn, làm đông và vừa trộn vừa làm đông. Đồng thời điều chỉnh thời gian tăng giảm thích hợp bằng nút ấn “time+” và “time-” trong khoảng từ 5=>60 phút.
Bước 3: Chọn START để khởi động quá trình làm. Trong quá trình máy hoạt động bạn muốn tăng thêm hương vị vào kem hoặc bạn cảm thấy quá trình làm đã đủ thì bạn có thể ấn nút Pause để tạm dừng
Bước 4: Sau khi máy thông báo kết thúc chương trình thì bạn đã có thể thưởng thức những ly kem ngon lành mát lạnh được rồi và bạn cũng đừng quên vệ sinh máy sau khi mình làm xong nhé!
** 5 công thức kem siêu ngon làm từ máy làm kem UNOLD 48818
1. Kem bơ phủ chocolate
– 3 quả bơ chín
– 1,5 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành
– 4 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường
– Một chút mật ong nếu thích
– Phần phủ chocolate: Khoảng 115g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)
2. Kem chanh dừa
– 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh nhỏ)
– Vỏ của 3 quả chanh bào sợi
– 250ml sữa chua
– 200ml nước cốt dừa
– 55g đường bột
3. Kem chanh leo
– Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
– Chanh leo: 4 quả.
– Kem tươi (whipping cream): 250ml.
– Sữa tươi không đường: 200ml.
– Đường: 100gr.
4. Kem xoài nhiệt đới
– 250ml sữa tươi
– ¼ chén sữa bột
– ½ chén sữa đặc (sữa đặc có đường)
– ¼ chén đường
– 1 chén xoài xay nhuyễn
5. Kem chuối sữa dừa
– Chuối tây(chuối quả ngắn) chín
– Lạc (đậu phộng)
– Dừa nạo sợi
– Sữa ông thọ
– Sữa tươi không đường
– Nước cốt dừa
Ngoài các dòng máy làm kem hiện đại và được nhiều chị em ưa chuộng nhất ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy làm kem khác như:
- Máy làm kem tươi trái cây Fiamma Yonanas
- Máy làm kem mini Kahchan
- Máy làm kem tươi Tiross TS-9090
- Máy làm kem trái cây Geners
- Máy làm kem Komasu KM-150 (Trắng)
- Máy làm kem cuộn mini Thái Lan
- Máy làm kem tươi Elip Panama
- Máy làm kem Hải Âu HAK 313
Xem ngay mẫu máy làm kem tươi Unold 48818 đang được tặng 500.000đ, DUY NHẤT trong tháng 10/2020, chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên.
Minh House