Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Máy Trộn Đứng KitchenAid Tốt Nhất

Máy trộn đứng Kitchenaid

Chúng tôi tạo ra bài viết này để giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về việc mua thiết bị máy trộn bột đứng của KitchenAid.

Mọi thợ làm bánh tại gia đều mơ ước trang bị cho quầy bếp của mình một máy trộn đứng với công suất cao và có lẽ không có thương hiệu nào xứng đáng cho vị trí này hơn KitchenAid. Mặc dù tất cả các máy trộn của thương hiệu đều tuyệt vời, nhưng với vô số mẫu mã, kiểu dáng và tùy chọn, đây có thể là điều khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa một chiếc phù hợp để mang về nhà và bắt tay vào thực hiện công thức bánh quy yêu thích của mình.

Tất nhiên là chúng đều có chức năng cơ bản giống nhau. Chúng có khả năng giữ cố định tô trộn trong khi máy trộn hoặc máy đánh trứng quay, hỗ trợ nướng rảnh tay hiệu quả. Nhưng sự khác biệt nhỏ giữa các kiểu máy là điều quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn một thiết bị mà bạn sẽ sở hữu lâu dài trong căn bếp của mình.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được máy trộn đứng KitchenAid tốt nhất cho mình dựa trên nhu cầu nấu nướng, không gian nhà bếp, phạm vi giá và sở thích cá nhân của bạn. Khi bạn đã tìm được chiếc máy trộn mơ ước của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phần đi kèm với máy trộn để tối đa hóa tiềm năng nấu nướng của chiếc máy mới này của bạn.

Các loại mẫu máy trộn bột của KitchenAid

Máy trộn KitchenAid được thiết kế theo hai phong cách khác nhau mà công ty gọi là “vận động của tô” (bowl actions) đó là: “nghiêng đầu” hoặc “nâng tô”.

Các kiểu đầu nghiêng cho phép đầu của máy trộn xoay trong khi tô vẫn được gắn chặt vào đế của máy. Chúng hầu hết thuộc các dòng máy với dung tích nhỏ trong dải chung của thương hiệu với các mức 3.3, 4.7 lít.

Các kiểu nâng tô có một đòn bẩy có tác dụng nâng tô lên hoặc ra khỏi đầu của máy trộn, được giữ cố định ở vị trí hướng xuống. Các dòng máy này thường có dung tích lớn hơn và có nhiều kích cỡ hơn, từ 5 đến 8 lít.

Hai máy trộn đứng KitchenAid phổ biến nhất là Classic (dung tích 4,5 lít) và Artisan (5 lít), cả hai mẫu này đều thuộc loại nghiêng đầu. Công ty tuyên bố rằng với chiếc máy trộn đứng trong phạm vi kích thước này, bạn có thể tạo ra tám đến chín tá bánh quy hoặc khoảng năm ổ bánh mì cùng một lúc.

Bạn cần cân nhắc những thứ gì khác?

Khi chọn công suất và vận hành tô cho máy trộn KitchenAid lý tưởng của bạn, có một số thứ khác cần lưu ý. Chất liệu tô, sở thích về màu sắc và chiều cao của không gian nơi bạn định cất và sử dụng máy trộn đều là những yếu tố quyết định mẫu máy nào phù hợp nhất với bạn.

Hầu hết mọi máy trộn KitchenAid đều đi kèm với một tô thép không gỉ. Chỉ có một số mô hình Artisan nhất định mới đi kèm với tô thủy tinh. Tô của máy luôn có sẵn bán riêng lẻ nếu bạn muốn thay thế nguyên liệu này cho nguyên liệu khác hoặc nếu bạn định làm nhiều công việc. Có thêm tô trong tay luôn là vũ khí bí mật của một người thợ làm bánh. Tô thủy tinh trong suốt có sẵn mức đánh dấu đo lường ở bên cạnh cho một số kiểu máy đầu nghiêng và một số mẫu máy nâng tô chọn lọc. Trong khi đó thủy tinh mờ, thủy tinh rèn và gốm chỉ dành riêng cho kiểu máy nghiêng đầu.

Màu sắc

Chọn màu máy trộn đứng có lẽ là phần thú vị nhất trong quá trình mua máy trộn đứng KitchenAid. Có hơn 40 lựa chọn, bao gồm Matte Rose bụi bặm, Boysenberry tím đậm, hoặc Candy Apple Red cổ điển mặc dù không phải màu nào cũng đi kèm với mọi kích thước và vận động tô. Mẫu máy nghiêng đầu Classic 4,5 lít mang lại ít tùy chọn màu nhất (trắng, đen hoặc bạc). Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, thì mẫu nghiêng đầu Artisan 5 lít có nhiều màu nhất cho bạn lựa chọn với 39 màu khác nhau. Loại mini và mẫu máy nâng tô nằm cũng có rất nhiều lựa chọn với khoảng 20 tùy chọn màu sắc.

Kích cỡ

Máy trộn nâng tô có chiều cao khoảng 40 đến 43cm, kiểu máy nghiêng đầu thường là 35cm và mẫu mini là khoảng 30cm. Nếu bạn có tủ treo thấp và dự định sử dụng máy trộn trên quầy bếp, tốt nhất bạn nên tránh xa các mẫu có chiều cao lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tăng gấp đôi và gấp ba mẻ nướng của mình hoặc muốn bắt đầu chế biến nhiều ổ bánh mì cùng một lúc thì máy nâng tô, với dung tích lớn hơn là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể phải đặt nó sang một không gian khác khi bạn sử dụng nó.

Các vật dụng đi kèm với máy trộn đứng KitchenAid của bạn?

Mỗi máy trộn đứng KitchenAid đều đi kèm với một tô trộn vừa vặn với máy, bộ phận đánh trứng sáu dây, bộ phận gắn cánh khuấy (cạnh uốn, phủ trắng hay mạ bạc tùy thuộc vào kiểu máy) và một móc đánh bột (tráng trắng hoặc mạ bạc). Một số kiểu máy như Artisan và Pro 600 cũng đi kèm với một tấm chắn khi thêm nguyên liệu giúp các thành phần bổ sung không bị tràn ra ngoài tô trong khi bạn vận hành. Mặc dù mọi máy trộn đều có mười tốc độ, nhưng chỉ một số kiểu máy (Artisan Mini, Classic và Pro 600) có chức năng “Khởi động mềm”, giúp chuyển sang tốc độ cao nhất và hạn chế bột bay ra khỏi tô một cách đột ngột.

Bạn có cần thêm phụ kiện không?

Phụ kiện đi kèm của KitchenAid có thể biến máy trộn của bạn thành bất kỳ thiết bị nấu nướng nào. Nếu bạn muốn một máy trộn đồng thời là máy ép trái cây, máy nhồi xúc xích, làm mì ống, xay xát ngũ cốc, bạn chỉ cần có một bộ sưu tập các phụ kiện được chứng nhận từ nhà sản xuất này. Các sản phẩm của KitchenAid có một trung tâm điện đa năng, vì vậy các phụ kiện mới của bạn sẽ phù hợp với bất kỳ kiểu máy nào.

Các dòng sản phẩm máy trộn bột đứng KitchenAid

Nhỏ mà tinh tế: Dòng sản phẩm Artisan Mini

Máy trộn đứng Kitchenaid Artisan Mini

Đây là một máy trộn đứng giữ lại tất cả vẻ đẹp và mã lực của một mẫu máy cổ điển với kích thước chỉ bằng một phần nhỏ của nó. Artisan Mini là loại máy nhỏ nhất và thường có giá cả phải chăng nhất trong nhóm (mặc dù đôi khi loại Classic có giá thấp hơn một chút). Tô bằng thép không gỉ có dung tích 3,5 lít, và đi kèm với một tay cầm để dễ dàng cho quá trình gắn và tháo. Máy nhẹ hơn (chỉ từ 4.5 đến 6.8kg), tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nhận được tất cả các tính năng tương tự như mẫu máy cổ điển ban đầu với cộng với 11 lựa chọn màu sắc. Với chiếc máy này, bạn vẫn có thể tạo ra tối đa tới 50 cái bánh quy trong một mẻ duy nhất.

Tinh hoa: Dòng Classic

Máy trộn đứng Kitchenaid dòng Classic

Mẫu máy này đúng với tên gọi của nó. Đó là máy trộn đứng KitchenAid tiêu chuẩn không có chuông hoặc còi báo. Với thân máy nghiêng và dung tích 4,5 lít, nó có thể giải quyết hầu hết mọi công việc hoặc công thức nấu ăn cho dù bạn đang làm kem bơ, nhào bột bánh mì hay đánh bông lòng trắng trứng cho bánh trứng đường. Chỉ có ba lựa chọn màu sắc với dòng Classic này đó là : trắng, đen và bạc, vì vậy sẽ thật tuyệt vời cho một người mua sắm không muốn mất nhiều thời gian phân vân với màu sắc ngoại thất hoặc những người yêu thích màu trung tính. Mẫu Classic Plus trong dòng máy này giống với mẫu các mẫu Classic đơn giản, nhưng có công suất 275 watt so với 250.

Nâng cấp: Dòng Artisan

Máy trộn đứng Kitchen Aid Artisan

Mẫu máy này tương tự như Classic nhưng có một vài ngoại lệ. Nó đi kèm với một tô thép không gỉ hoặc thủy tinh (tất cả đều có tay cầm). Máy cũng được trang bị tới 38 màu sắc hoặc hoa văn để lựa chọn và có dung tích lớn hơn một chút ở mức 5 lít. Phần thân đầu nghiêng của máy trộn này cao hơn một chút so với loại Classic nếu bạn chọn tô thủy tinh (tô này cung cấp các phép đo tiện dụng ở bên ngoài), nhưng phiên bản tô bằng thép không gỉ đi kèm với tấm chắn khi thêm nguyên liệu để giữ nguyên liệu lộn xộn trong tô không tràn ra trong quá trình vận hành.

Công suất cao: Dòng Professional

Máy trộn đứng Kitchen Aid Professional

Những chiếc máy trộn nâng tô này thừa hưởng hầu hết các yếu tố của dòng Artisan, nhưng được nâng lên một tầm cao mới. Các tô với dung tích lớn hơn có thể trộn bột cho 13 tá bánh quy, tám ổ bánh mì, hoặc 3.6kg khoai tây nghiền trong một mẻ duy nhất. Đây là chiếc máy lí tưởng nếu bạn phảinấu ăn và nướng bánh cho nhiều người. Không sở hữu móc nhồi bột hình chữ C tiêu chuẩn, mẫu máy này đi kèm với một móc hình xoắn ốc bằng nhôm được đánh bóng. KitchenAid cũng đem đến hơn 20 tùy chọn về màu sắc cho dòng máy này để bạn chọn lựa.

Đánh giá post