25 Món Ăn Ngon Với Kĩ Thuật Nấu Chậm Sous Vide

25 món ăn ngon và dễ dàng này sẽ giúp hiểu thêm về kĩ thuật nấu ăn cổ điển sous vide như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.

Sous vide có thể là một kĩ thuật khó đối với những đầu bếp mới bắt đầu, nhưng tôi cam kết những món ăn này là những sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu làm quen với kĩ thuật nấu chậm này.

Được dịch từ tiếng Pháp, sous vide có nghĩa là “trong chân không” bao gồm việc niêm phong thực phẩm trong túi chân không trước khi nhúng vào nồi nước và nấu chín từ từ ở nhiệt độ thấp.

Kết quả là thực phẩm được nấu chín một cách hoàn hảo có được hương vị đậm đà do được ngâm trong nước được tiết ra bởi chính nó.

kĩ thuật nấu chậm sous vide

Vậy hãy cùng bắt đầu nhé. Hãy cùng tìm hiểu về sous vide và chuẩn bị khám phá thế giới thơm ngon của thịt mềm, của những món hầm đầy hương vị và những món tráng miệng phong phú.

25 món ăn ngon với kĩ thuật Sous Vide

1. Bít tết nấu Sous Vide

kĩ thuật nấu sous vide
Nêm nếm. Sous vide. Áp chảo. Chỉ cần những bước đơn giản trên, bạn sẽ sở hữu món bít tết hoàn hảo một cách siêu đơn giản.

Sous vide giúp bạn có món bít tết phù hợp mọi lúc, với cách nấu ăn nhất quán suốt quá trình.

Vì vậy, cho dù bạn thích bò được nấu chín kỹ, vừa hay tái, với sous vide, bạn sẽ trở thành một chuyên gia bít tết.

2. Súp bí đỏ và súp táo nấu Sous Vide

 

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Chỉ có năm nguyên liệu nhưng rất nhiều hương vị hòa quyện trong món súp ngon lành này. Để rau chín từ từ sẽ tạo ra rau mềm và ngon.

Chỉ mất 20 phút để tạo ra món súp đậm đà, thanh đạm này. Chúng cũng có thể bảo quản tốt và đông lạnh hoàn hảo, vì vậy bạn có thể giữ được vị ngon suốt cả tuần.

3. Bò Hầm nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Món bog hầm kiểu Ailen không chỉ dành cho Ngày lễ Thánh Patrick, đặc biệt là khi nói phiên bản thịt bò thịnh soạn này.

Thịt bò mềm được nấu trong nước dùng đậm đà có hương vị của loại bia đen được yêu thích của Ireland.

Hãy để dành món này cho những buổi tối, đêm se lạnh khi chỉ có một bát canh bò hầm ninh nhừ sẽ giúp xua tan cái lạnh.

4. Cà rốt nấu Sous Vide

Kĩ thuât nấu chậm sous vide

Nhiều đầu bếp thực hiện ngay món chính khi mới áp dụng kĩ thuật nấu chậm sous vide. Nhưng sous vide cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rau được nấu chín hoàn hảo.

Rau nấu quá chín đã là dĩ vãng với kĩ thuật đơn giản này. Nó giúp cà rốt chín mềm với độ giòn vừa phải.

Và đừng quên men đường nâu. Đó là bước hoàn thiện hoàn hảo để làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của cà rốt.

5. Súp lơ xanh nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Nếu bạn giống như tôi, tuổi thơ của bạn chắc hẳn đã bị ám ảnh bởi súp lơ xanh (tôi vẫn còn gặp ác mộng) thì kĩ thuật nấu sous vide với sup lơ xanh là cách chữa lành cho tất cả những tổn thương đó.

Súp lơ xanh được nấu cho đến khi mềm, sau đó phi với tỏi, muối và tiêu sẽ là một món ăn tuyệt vời.

Đó là một bước tiến đáng kinh ngạc khi nâng tầm một loại rau khá tầm thường thành một thứ gì đó ngon hơn rất nhiều.

6. Đùi gà nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Nếu bạn không sử dụng kĩ thuật nấu sous vide để nấu gà, bạn đang không công bằng với các món ăn sử dụng thịt gia cầm của mình.

Sous vide mang đến cho bạn miếng thịt đầy đặn, ngon ngọt và lớp da giòn, chỉ đơn giản bằng cách nấu chín sous vide và sau đó hoàn thành chiếc đùi gà bằng việc sơ chế qua trên chảo

Không ngâm nước muối, không tẩm ướp mà vẫn có được thịt đùi gà thơm ngon.

7. Măng tây nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Không có gì có thể sánh được như măng tây tươi mùa xuân. Chúng ngon, tốt cho sức khỏe và được nấu chín hoàn hảo với kĩ thuật nấu chậm sous vide.

Bịt kín và nấu chín với một phần bơ và bạn sẽ có một món ăn có màu xanh lá cây rực rỡ, có vị tươi.

8. Thịt ức nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Nồi nấu chậm không còn chiếm vị trí độc tôn khi sous vide là phương pháp thiết lập và nấu chậm mới nhất để có được thịt mềm hoàn hảo.

Bạn nấu thịt ức càng lâu, thì thịt ức càng mềm, vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước và để phần thịt tươi ngon này trong ít nhất 36 giờ.

Được chế biến xong trong lò và được tẩm gia vị như thì là, ớt bột và rau kinh giới, đây là một món ăn hợp khẩu vị với nhiều người.

9. Khoai tây, tỏi nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Để có những miếng khoai tây hoàn hảo, mềm mịn như kem mọi lúc, hãy đến với phương pháp nấu chậm sous vide.

Kĩ thuật này cũng giúp tiết kiệm thời gian. Bạn thậm chí sẽ không cần phải bóc vỏ các củ khoai tây.

Chỉ cần cắt nhỏ, kết hợp với tỏi, dầu ô liu, và các loại thảo mộc rồi ngâm vào nồi nước cho đến khi mềm.

Nếu bạn muốn có màu vàng nâu vừa chiên như vậy, chỉ cần nướng khoai tây trong chảo nóng sau khi nấu chín bằng kĩ thuật sous vide.

10. Trứng luộc với Sous Vide

Kĩ thuật nấu sous vide
Trứng luộc chín là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến thành món salad đơn giản để có thêm protein.

Một trong những cách tốt nhất để làm món này là nấu chậm sous vide. Kĩ thuật này có lợi thế lớn hơn so với cách đun sôi thông thường.

Trứng được làm theo kiểu nấu chậm sous vide sẽ dễ bóc vỏ hơn. Chúng ta sẽ không cần nhặt bỏ trứng vỏ cứng đầu đó nữa, nó sẽ bong ra.

11. Thịt bắp bò nấu Sous Vide với bắp cải và hành tây chiên

Kĩ thuật nấu sous vide
Thịt bò được cắt lát có thể khiến việc nấu nướng trở nên khó khăn. Những loại thịt nạc này có xu hướng khô nhanh chóng, vì vậy rất dễ nấu chúng chín quá.

Với kĩ thuật nấu sous vide, bạn có thể giữ ẩm cho thịt bắp bò và bắp cải của bạn mềm bằng cách gói chúng trong một túi chân không và để nồi cách thủy thực hiện công việc của mình.

Nếu người Ailen có máy nấu chậm sous vide khi món ăn này được phát minh, thì họ sẽ phục vụ món ăn này hàng đêm không chỉ vào Ngày Thánh Paddy.

12. Sườn nấu chậm Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Những chiếc sườn này là món ăn không thể thiếu đối với bất kỳ đầu bếp nào.

Được tẩm gia vị với chà là khô và nấu với tốc độ nhỏ, chậm trong 24 giờ, chúng sẽ dễ dàng dời ra ngay khỏi xương và vào bụng của bạn.

Kĩ thuật nấu Sous vide sẽ thực hiện tất cả các công việc ở đây. Tất cả những gì bạn phải làm là thưởng thức cảm giác ngon miệng với nước sốt BBQ.

13. Bánh mì Sandwich kiểu Pháp nấu Sous Vide

kĩ thuật nấu chậm sous vide
Bánh mì sandwich kiểu Pháp bao gồm thịt bò nướng xé nhỏ được kẹp trong một chiếc bánh mì mềm với nước sốt cay.

Cái hay của món ăn này là bất kỳ loại thịt nướng nào cũng được. Ngay cả những loại thịt rẻ tiền cũng trở nên mềm hoàn hảo với phương pháp sous vide.

Tất cả những gì bạn phải lo là đánh đều và đảm bảo mình có đủ nước sốt cho món này.

14. Củ cải đỏ nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Thú thật, tôi không phải là một fan hâm mộ của củ cải đỏ. Nhưng tôi đã bị thuyết phục với món củ cải đỏ nấu sous vide này. Nó mang lại một cách mới để nấu món rau này.

Một lợi ích lớn khi sử dụng kĩ thuật sous vide là nó giúp bạn không cần phải chuẩn bị củ cải đường.

Nếu bạn đã từng gọt vỏ và thái lát củ cải tươi, bạn biết rằng chúng có thể biến nhà bếp của bạn thành hiện trường vụ án một cách nhanh chóng. Bạn sẽ luôn phải tự hỏi “những vết đỏ này có rửa sạch không?”

Với sous vide, bạn chỉ cần rửa sạch, tỉa và cắt củ cải trước khi đổ vào túi và để lửa nhỏ trong vài giờ.

Khi hoàn tất, lớp vỏ của củ cải sẽ lột ra.

15. Cà tím tẩm gia vị nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Công thức này sẽ dành cho bạn nếu bạn thích hương vị của cà tím mịn, thanh với nước sốt cay cay.

Lấy cảm hứng từ hương vị Hàn Quốc, bạn sẽ phải tìm kiếm một số bột nhão Deonjang để làm món ăn tuyệt vời này.

Rất đáng để đi lang thang trong các cửa hàng thực phẩm Châu Á để tìm một số nguyên liệu. Vị ‘umami’ độc đáo của món ăn này rất khó quên.

16. Ngô nấu chậm Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous vide
Ngô tươi mềm sẽ rụng khỏi cuống sau khi đun trong bơ và nước trong thiết bị nấu chậm của bạn.

Đây là một gợi ý đáng để thử qua nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc nướng ngoài trời ở sân sau nhà hoặc ăn uống ngoài trời vào những đêm ấm áp.

17. Khoai tây nghiền nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Luộc khoai tây có thể khiến khoai tây bị chảy nước và đem lại hương vị không ngon.

Chuyện này sẽ không xảy ra khi chúng ta nấu khoai tây với phương pháp nấu chậm sous vide. Điều này cho phép các củ khoai tây giữ được hương vị của chúng mà không làm mất đi độ ngon.

Kết hợp với kem và bơ với một chút tỏi, đây là hỗn hợp nhuyễn hoàn hảo để ăn kèm với thịt, gà hoặc bất cứ thứ gì trên đĩa của bạn.

18. Sốt Bolognese

Kĩ thuật nấu chậm Sous vide
Mỗi đầu bếp đều có những ngày mà không thể làm được nước sốt ngay từ khi bắt đầu. Với phương pháp nấu chậm sous vide, bạn có thể thưởng thức sốt bolognese tự làm mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Chỉ cần đổ các nguyên liệu vào một túi chân không và để lửa nhỏ trong 8-24 giờ.

Thời gian nấu lâu sẽ giải phóng hết hương vị đậm đà của cà chua, thịt bò, tỏi và rau thơm.

Nó ngon hơn nhiều so với bất cứ thứ gì bạn sẽ nhận được từ một lọ sốt ăn liền.

19. Bắp cải Brussels nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu sous vide
Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã thưởng thức món bắp cải Brussels ngon nhất.

Nhưng tôi cá rằng bạn chưa bao giờ thực sự thưởng thức được hương vị tuyệt vời của chúng nếu bạn chưa thử qua món bắp cải này nấu bằng kĩ thuật sous vide.

Bắp cải vẫn mềm hoàn toàn và giữ được tất cả dinh dưỡng và hương vị của chúng với kĩ thuật này.

Nêm chúng với các loại gia vị như dầu ô liu và tỏi sau khi nấu để tạo nên một món ăn thích hợp cho kỳ nghỉ.

20. Fajita rau nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous vide
“Fajita” là gì? Chúng là sự kết hợp tươi mới và đầy màu sắc của một số loại ớt chuông và hành tây.

Giòn, mềm và cháy, những thứ này rất thích hợp để ăn kèm với bít tết nướng hoặc gà cay.

Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày không có thịt khi kết hợp với cơm cay hoặc bánh ngô mềm.

21. Hành tây caramen nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous Vide
Hành tây caramen là một món ăn cần thời gian để chế biến. Nó cũng khá phiền phức và tốn thời gian.

Nếu bạn muốn những củ hành mềm có hương vị đậm đà nhưng không có thời gian, thì thiết bị nấu chậm sous vide chính là người bạn của bạn.

Sau 24 giờ, những củ hành tây nhợt nhạt của bạn sẽ trở thành những dải màu vàng óng ánh.

Thêm vào nước dùng để có món súp hành Pháp thơm ngon hoặc dùng như một món ăn đơn giản với món bít tết.

22. Cà phê pha Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Bạn có biết bạn có thể pha cà phê đậm, thơm, mạnh trong thiết bị nấu chậm sous vide không?

Tôi đã không tin điều này, nhưng tôi thực sự ngạc khi biết rằng điều này là có thể

Đây là một phương pháp rất hợp xu hướng không chỉ phục vụ bất kỳ loại cà phê nào mà còn có cả cà phê pha lạnh.

Ủ lạnh có nghĩa là bạn ủ hạt cà phê bằng nước lạnh chứ không phải nước nóng.

Nó làm tăng thêm hương vị của cà phê và lý tưởng cho những ngày nóng bức khi bạn muốn có một ly cà phê đá.

23. Thịt lợn Carnitas nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous Vide

Được tẩm gia vị Mexico và nấu cho đến khi mềm tan trong miệng, món thịt lợn này có thể được làm trước và sau đó cất vào tủ lạnh.

Bạn chỉ cần trộn một ít thịt lợn này khi bạn cần protein trong món salad, nhân bánh sandwich hoặc một món ăn nhanh.

24. Lê nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous Vide
Sous vide không chỉ dành cho món mặn và các món ăn kèm, mà nó còn rất tiện dụng cho các món tráng miệng.

Lê được luộc chín cho đến khi mềm, dẻo và ngọt một cách ấn tượng.

Hương vị lê thơm tỏa sáng khi được nấu bằng kĩ thuật sous vide kết hợp với gia vị và kem mascarpone thực sự đáng để thử.

25. Chuối nấu Sous Vide

Kĩ thuật nấu chậm Sous vide
Chuối là một trong những món tráng miệng yêu thích của tôi vì nó là sự kết hợp của hai tình yêu lớn của tôi đó là trái cây và rượu.

Được hầm trong nước sốt rượu rum thơm ngon đậm đà, chuối sẽ ngấm được tất cả hương vị tuyệt vời đó. Thưởng thức chúng với kem vani và bạn thực sự đến với thiên đường của tráng miệng.

Đánh giá post