Nhược điểm máy tăm nước mọi người cần biết

Hiện nay, máy tăm nước đang là một trong những sản phẩm làm sạch răng miệng tiện lợi và được nhiều người quan tâm nhất. Với những ưu điểm nổi bật, giúp cho răng miệng được chăm sóc chuyên sâu nên người dùng đang sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào chỉ toàn ưu điểm, hãy đọc bài viết này của Minh House để tìm hiểu các nhược điểm máy tăm nước nên biết trước khi dùng.

Máy tăm nước và những nhược điểm của sản phẩm
Máy tăm nước và những nhược điểm của sản phẩm

Những nhược điểm máy tăm nước người dùng nên biết

Vốn dĩ, mọi người hiện nay đang rất ưa chuộng máy tăm nước vì sản phẩm này là một thiết bị nha khoa và giúp vệ sinh răng miệng vô cùng tốt. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm vượt bậc của nó thì vẫn tồn đọng một vài nhược điểm. Vì vậy, sau đây sẽ là những nhược điểm máy tăm nước mà bất kỳ ai quan tâm cùng đều nên chú ý:

Sản phẩm máy tăm nước có giá thành cao

Nhược điểm máy tăm nước đầu tiên phải kể đến là giá thành cao bởi đi liền với sản phẩm là công nghệ hiện đại cao. Để có thể sở hữu được một máy tăm nước chất lượng và đảm bảo thì phải tìm đến các thương hiệu lớn như Panasonic, Oral – B, Philips … Nếu như vậy, đa phần người dùng sẽ phải đầu tư từ vài trăm đến vài triệu cho một máy. Cũng từ giá tiền đó mà chất lượng của từng máy sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Giá thành: 2.190.000₫

Thực tế, để chi ra vài trăm đến tiền triệu để mua máy tăm nước sẽ khá khó khăn đối với vài người. Bởi khi làm sạch răng miệng chỉ cần một chiếc bàn chải hoặc chỉ nha khoa, những sản phẩm đó có số tiền khá nhỏ. 

Nên khi gặp phải sản phẩm có giá thành cao sẽ khiến mọi người băn khoăn và có cảm giác không muốn mua sản phẩm. Không chỉ vậy, còn phải mất thêm tiền bảo hành để sửa chữa cũng khiến cho sự đắn đo tăng cao. 

Ngoài ra, đối với những chiếc máy có giá vài trăm ngàn thì chất lượng cũng khá kém, liên tục gặp phải sự cố trục trặc, khiến bản thân thấy khá phí tiền. Vì vậy, nếu như muốn đảm bảo an toàn răng miệng thì nên tìm một thương hiệu nổi tiếng, uy tín để mua tránh tình trạng mua vài ngày hỏng.

Kích thước máy tăm nước to

Nhược điểm máy tăm nước không thể tránh đó chính là kích thước khá to, khiến cho việc cầm đi khắp nơi khó khăn và không tiện lợi. Thực tế, hiện tại có hai kiểu thiết kế của máy tăm như sau:

  • Máy tăm nước cầm tay: Có kích thước khá ổn định, phù hợp mang đi du lịch, nhưng để dùng cho gia đình thì hơi bé và không tiện.
  • Máy tăm nước gia đình: Có kích thước khá cồng kềnh, chỉ có thể cố định tại một vị trí nên khó có thể đem đi du lịch. Đước thiết kế phù hợp cho cả nhà sử dụng và dung tích bình chứa nước khá ổn định.
Kích thước máy tăm nước to
Sản phẩm máy tăm nước gia đình và cầm tay

Tuy nhiên, nếu như muốn vừa dùng tại nhà còn có thể đem đi du lịch thì bắt buộc phải mua cả hai loại khác nhau. Làm như vậy thì chi phí sẽ cao lên và làm cho bản thân cảm thấy không được tiện lợi.

Máy tăm nước không làm sạch tuyệt đối với mảng bám cứng 

Nhược điểm máy tăm nước còn tồn đọng chính là việc không làm sạch tuyệt đối các mảng bám cứng dù được thiết kế lực nước đủ mạnh. Đối với những mảng bám bình thường thì việc làm sạch là hoàn toàn có thể nhưng đối với những mảng cứng đầu như xương hay thịt to giắt kẽ răng thì khá khó. Lúc này, người dùng đành phải dùng cách khác để có thể lấy ra được những mảng cứng đầu.

Khó bảo quản nếu như không biết cách sử dụng

Nhược điểm máy tăm nước tiếp theo là việc khó bảo quản bởi đây là một thiết bị điện nên việc bảo quản khá khó. Cần phải tránh việc làm rơi hay ẩm ướt máy, dù có được thiết kế chống nước nhưng vẫn nên sử dụng cần thận. Hãy dùng những chiếc khăn khô hoặc giấy khô để lau sạch sản phẩm, tránh tình trạng để lâu gây ra hiện tượng rỉ nước vào nguồn điện bên trong.

Ưu điểm của máy tăm nước

Ưu điểm của máy tăm nước

Ngoài những nhược điểm máy tăm nước vẫn còn các ưu điểm vô cùng vượt bậc và hữu ích như sau:

  • Máy tăm nước giúp làm sạch các kẽ răng tốt hơn so với việc dùng bàn chải đánh răng thông thường.
  • Khi ngủ dậy, tình trạng hôi miệng sẽ không còn nữa.
  • Giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian tốt hơn, chỉ mất từ 30 giây đến 1 phút để hoàn thành việc đẩy trôi mảng bám cho việc thức ăn dính trên răng.
  • Phù hợp cho những người đang niềng răng hay trồng răng,…
  • Những tình trạng bị sưng nướu, chảy máu nướu do đánh răng không sạch sẽ được giải quyết đỡ hơn nhiều lần.
  • Nếu như có kẽ răng thưa thì sử dụng máy tăm nước sẽ giúp đánh bay được các mảng bám, tránh mất thời gian làm sạch dính kẽ răng.
  • Hạn chế được những tình trạng cao răng lâu năm. Không cần phải đến nha khoa mà có thể tự làm sạch tại nhà.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về nhược điểm máy tăm nước dành cho những người đang tìm hiểu sản phẩm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sản phẩm này có những ưu điểm vô cùng vượt trội và rất đáng để cho mọi người sử dụng. Vì vậy, nếu đang gặp các tình trạng về răng miệng thì đừng chần chừ mà hãy chọn hãng uy tín để mua sản phẩm.

 

Đánh giá post