Đánh giá Google Nest Mini Thế Hệ Thứ 2

Google Nest Mini

“Nest Mini của Google làm cho một thiết bị vốn đã tốt sẽ còn tốt hơn và vẫn là lựa chọn hàng đầu trong số các loa thông minh với giá cả phải chăng”.

Ưu điểm của Google Nest Mini Nhược điểm của Google Nest Mini
  • Phản hồi nhanh
  • Điều chỉnh âm thanh dựa trên tiếng ồn xung quanh
  • Vật liệu thân thiện với môi trường
  • Giá cả phải chăng
  • Âm lượng tối đa có thể hơi to
  • Có thiết kế giống với mẫu trước đó

Nest Mini (Thế hệ thứ 2) là Loa mini mới nhất của Google. Được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2019, Google Nest Mini có một loạt các cải tiến, chẳng hạn như âm thanh tốt hơn, xử lý nhanh hơn, v.v. để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với phiên bản tiền nhiệm. Tương tự như người tiền nhiệm của nó, đây là một thiết bị nên có khi bạn bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thông minh. Nó là sự bổ sung cho dòng sản phẩm của Google với các thiết bị trước đó như Google Home Mini và Google Home Max. Loa thông minh mới nhất của công ty là Nest Audio, hiện đang nằm ở giữa phân khúc giá tầm trung với hiệu suất âm thanh mạnh mẽ hơn đáng kể.

Điều thú vị là Google vẫn đang bán người tiền nhiệm của mình, Google Home Mini với giá khá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó hiện đại hơn, hãy xem xét các màn hình thông minh hiện tại của Google, Google Nest Hub (Thế hệ thứ 2) và Nest Hub Max.

Google Nest Mini có thiết kế bên ngoài không thay đổi nhưng có một số cải tiến

Nest Mini trông gần giống với Google Home Mini. Nó cao 1,65 inch và có đường kính 3,85 inch, đồng thời có thiết kế bằng vải và hình dạng tròn giống như thiết bị tiền nhiệm. Nest Mini có bốn lựa chọn màu sắc: Trắng phấn, màu than, màu san hô và màu xanh da trời. Chúng tôi đã nhận được màu phấn để  đưa ra những đánh giá.

Thiết kế của Google Nest Mini

Mini mới có một số cải tiến về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù thoạt nhìn bạn có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt, nhưng sự khác biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn trong quá trình thiết lập. Ví dụ: có một vết cắt nhỏ cho vít ở mặt sau của thiết bị cho phép bạn gắn thiết bị lên tường. Phần vải trên cùng của Nest Mini được làm từ 100% nhựa tái chế, và phần vỏ bên ngoài bao gồm ít nhất 35% nhựa tái chế sau khi tiêu dùng. Nest Mini nặng hơn một chút so với Home Mini (181 gam so với 173 gam) và bạn có thể cảm nhận được chất lượng thủ công khi cầm Nest Mini trên tay.

Nút điều khiển, các cảm biến và các cổng

Mini được cấp nguồn bằng bộ đổi nguồn 15 watt được kết nối với giắc cắm nguồn DC, một sự thay đổi so với kết nối Micro USB tiêu chuẩn trước đây. Mặc dù việc sử dụng USB-C là lý tưởng nhất, do Nest Mini không được di chuyển thường xuyên, nhưng việc Google quyết định sử dụng kết nối độc quyền là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nó không có giắc cắm âm thanh 3,5 mm để kết nối loa ngoài nhưng có hỗ trợ Bluetooth.

Thiết kế của Google Nest Mini

Mini vẫn có công tắc trượt tắt micrô ở phía bên cạnh, vì vậy bạn có thể tắt micrô bất cứ lúc nào. Các nút điều khiển âm lượng là các nút cảm ứng điện dung, nhưng chúng nằm ở các cạnh của thiết bị với các đèn LED đi kèm để chỉ ra vị trí của chúng. Khi bạn chạm vào mỗi bên của thiết bị, âm lượng sẽ tăng lên hoặc giảm đi.

Tuy nhiên, điều khiển âm lượng theo cách thủ công là không cần thiết với Nest Mini vì thiết bị tự động điều chỉnh âm lượng dựa trên tiếng ồn xung quanh trong phòng. Chúng tôi nhận thấy điều này khi có nhiều cuộc trò chuyện hoặc khi đang sử dụng. Nest Mini sẽ tạo ra âm thanh và phản hồi to hơn so với khi phòng hoàn toàn yên tĩnh.

Âm thanh tốt hơn, nhưng khi bạn so sánh Google Nest Mini với Echo Dot thì…

Nest Mini có âm thanh 360 độ và trình điều khiển loa kích thước (40mm) tương tự như Home Mini. Tuy nhiên, với Nest Mini, Google đã cập nhật phần mềm điều chỉnh âm thanh để giúp cải thiện chất lượng âm thanh. Nó có âm trầm mạnh hơn gấp hai lần mà không ảnh hưởng đến độ trong của âm thanh.

Âm thanh của Google Nest Mini

Khi chúng tôi nghe cùng một bài hát với âm lượng đầy đủ, lần lượt trên Nest Mini và trên Echo Dot thế hệ thứ 3 (có trình điều khiển 1,6 inch), chắc chắn Echo Dot thế hệ thứ 3 có âm thanh to hơn và âm trầm mạnh hơn. . Tuy nhiên, âm thanh của Nest Mini rõ ràng hơn. Chúng tôi có thể nghe thấy từng lớp nhạc âm trung, âm cao và âm trầm một cách rõ ràng.

Khi nói đến tính năng phát hiện giọng nói, Nest Mini là sản phẩm hàng đầu. Nó có thể nghe được lệnh ngay cả trong những tình huống ồn ào nhất. Chúng tôi cảm thấy nó hoạt động tốt hơn Echo Dot 3 trong khía cạnh này mặc dù Dot có bốn micrô trường trong khi Nest Mini chỉ có ba.

Trợ lý nhanh hơn

Google đã thêm một chip có sức mạnh xử lý lên đến một TeraOPS vào Nest Mini, cho phép thiết bị xử lý các lệnh cục bộ. Chúng tôi nhận thấy sự khác biệt về thời gian phản hồi và chất lượng phản hồi của Mini.

Trợ lí của Google Nest Mini

Nó nhanh chóng trả lời các câu hỏi cụ thể như,“How much will it cost to remodel my kitchen?” (“Sẽ tốn bao nhiêu tiền để tu sửa lại nhà bếp của tôi?”) và sau đó nó sẽ lắng nghe và ngay lập tức trả lời những câu hỏi như vậy. Các câu trả lời mà nó cung cấp sẽ ngày càng trở nên hữu ích hơn và chi tiết hơn.

Hãy thử các tính năng mới sau

Google tiếp tục bổ sung ngày càng nhiều tính năng cho các thiết bị gia đình của mình. Nest Mini có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại miễn phí qua Google Duo (về cơ bản nó hoạt động như một chiếc điện thoại gia đình). Bạn cũng có thể sử dụng nó như một thiết bị liên lạc nội bộ để ra lệnh cho các loa Google / Nest khác trong nhà.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc truyền trực tuyến và chuyển nội dung (nhạc, podcast, v.v.) từ Mini của bạn sang các thiết bị tương thích khác bằng giọng nói của bạn. Loa Google Nest hiện có thể điều khiển hơn 30.000 thiết bị gia đình thông minh khác nhau, bạn có thể yêu cầu Nest Mini nói nhiều ngôn ngữ, v.v.

Hỗ trợ Voice Match nâng cao

Bạn có biết rằng Trợ lý Google có thể thu thập thông tin được cá nhân hóa của nhiều người trong nhà không? Trợ lý Google hiện có khả năng hỗ trợ giọng nói của tối đa sáu người. Bằng tính năng Voice Match trên loa hoặc màn hình thông minh, bạn sẽ chỉ nhận được các thông tin chi tiết liên quan đến mình.

Điều chỉnh độ nhạy của “Hey Google”

Ở những khu vực đông đúc hoặc ồn ào, Trợ lý Google có thể được khởi động một cách vô ý. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ nhạy của cụm từ “Hey Google”, thì bạn có thể thực hiện điều đó thông qua ứng dụng Google Home.

Rửa tay

Điều quan trọng hơn hết là đảm bảo bạn rửa tay đúng cách, đặc biệt là khi đại dịch đang tiếp tục lan rộng. Nest Mini cung cấp một tính năng hoàn toàn mới để giúp đỡ trẻ em. Bạn chỉ cần nói: “Hey Google, help me wash my hands,” (“Này Google, giúp tôi rửa tay”) và từ đó, nó sẽ phát một giai điệu trong 20 giây để khuyến khích bạn có đủ thời gian để rửa tay.

Tìm chìa khóa của bạn

Bạn có thấy khó chịu khi bạn để thất lạc chìa khóa ở nhà và đến trễ một cuộc hẹn phải không? Google Nest Mini của bạn có thể giúp bạn theo dõi chúng, nếu bạn đang sử dụng một trong những trình theo dõi Bluetooth của Tile. Để theo dõi chúng, bạn chỉ cần nói, “Hey Google, where are my keys?” (“Này Google, chìa khóa của tôi ở đâu?”) Từ đó, Trợ lý Google sẽ cho biết vị trí đã biết cuối cùng của nó.

Nấu các món ăn tại nhà

Bạn gặp khó khăn khi tìm ra món ăn để nấu? Với Trợ lý Google, bạn có thể có một số ý tưởng với những nguyên liệu bạn đã có sẵn ở nhà. Bạn có thể chỉ cần nói, (“Hey Google, what can I make using flour, lemon, and sugar?”) “Này Google, tôi có thể làm gì với bột mì, chanh và đường?”

Lựa chọn của chúng tôi

Thiết kế của Google Nest Mini

Chúng tôi hơi ngạc nhiên khi Google đã mất quá lâu để cập nhật loa Mini của mình, nhưng nó không có bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với diện mạo tổng thể của thiết bị. Một phần, đó là bởi vì họ không muốn thay đổi những gì chưa lỗi thời. Google chỉ thực hiện các thay đổi cần thiết đối với Mini, duy trì mức giá phải chăng mà không ản hưởng đến chất lượng thiết kế.

Liệu có một lựa chọn tốt hơn không?

Điều này còn phụ thuộc vào người dùng. Một số người có thể thích Echo Dot 4th Gen hoặc Echo Dot 4th Gen có Đồng hồ LED đơn giản vì họ thích trợ lý Alexa của Amazon hoặc ứng dụng Amazon Alexa. Một số người cảm thấy ứng dụng Google Home không trực quan và thân thiện như ứng dụng Alexa. Ngoài ra, loa Echo Dot của Amazon bao gồm giắc cắm đầu ra âm thanh 3,5 mm trong khi Nest Mini không có giắc cắm này.

Nhưng hiện tại, Nest Mini mang đến một trợ lý nhanh hơn và thông minh hơn. Echo Dot đi kèm với một ứng dụng tốt hơn với nhiều tùy chọn hơn (nhiều lựa chọn loa hơn, khả năng tương thích với sản phẩm gia đình thông minh hơn, khả năng tương thích với Apple Music, v.v.), nhưng Nest Mini vẫn còn rất nhiều thứ đặc biệt mang lại cho những người thích Google Home.

Google Nest Mini có độ bền như thế nào?

Độ bền và tuổi thọ là những khía cạnh mà loa Google Nest chiếm ưu thế. Trước đây, Google thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mang tính bước ngoặt cho trợ lý của mình hơn là những thay đổi trên loa thông minh. Điều này cho phép khách hàng cảm thấy tự tin khi biết rằng thiết bị của họ sẽ không bị lỗi thời vì chúng sẽ được thay thế bằng một phiên bản cập nhật.

Bạn có nên mua Google Nest Mini không?

Có. Nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh mạnh mẽ, nhanh và hấp dẫn với giá cả phải chăng, bạn sẽ không phải thất vọng với Nest Mini.

Nguồn: digitaltrends.com

Đánh giá post