Tại Sao Đồng Hồ Hiển Thị Của Lò Nướng Và Lò Vi Sóng Lại Có Sự Chênh Lệch?

Tại Sao Đồng Hồ Hiển Thị Của Lò Nướng Và Lò Vi Sóng Lại Có Sự Chênh Lệch?

4

Câu hỏi: Tại sao đồng hồ trên màn hình hiển thị của lò vi sóng và lò nướng lại có sự chênh lệch với nhau?

Trả lời: Sau khi tham khảo giải thích đến từ Bosch, Minh House xin cung cấp thông tin về vấn đề này như sau:

Đồng hồ hoạt động khác nhau trong hai thiết bị này do thiết kế của chúng. Trong lò vi sóng, độ chính xác của hiển thị thời gian phụ thuộc vào tần số nguồn điện. Nếu tần số nguồn không chính xác là 50HZ, sẽ có độ chênh lệch nhất định.

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về tần số nguồn điện có thể tới từ nhiều nguồn. Đó có thể là do nhiễu từ nhà máy điện, thiết bị y tế, hệ thống tần số cao, hệ thống quang điện, nguồn điện chuyển đổi điện tử (chẳng hạn như nguồn điện PC và các thiết bị điện khác trong mỗi hộ gia đình), v.v.

1

Độ sai lệch về thời gian trong ngày cũng không phải lúc nào cũng giống nhau. Việc lệch thời gian thường chỉ xảy ra trong các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, hoặc vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Có thể thời gian sẽ tăng khi tần số nguồn cao hơn hoặc thời gian sẽ giảm khi tần số nguồn thấp hơn mức cần thiết. Nguyên nhân chủ yếu là do tần số nguồn điện khác nhau.

Bộ cấp nguồn cũng có thể xác định hoặc truyền tần số nguồn không chính xác. Ví dụ: tần số nguồn trung bình là 50,02 Hz sẽ được xác định trong 2 tuần. Trong thời gian đó đồng hồ chạy tiếp khoảng 8 phút. Nếu tần số điện lưới trung bình là 49,97 Hz, đồng hồ sẽ chạy chậm khoảng 12 phút trong cùng thời gian đó.

2

Lò nướng HBG675BB1 có đồng bộ thời gian độc lập với tần số nguồn bằng đồng hồ thạch anh.
Nếu hai thiết bị được lắp chồng lên nhau, chúng tôi khuyên bạn nên tắt hiển thị đồng hồ trong menu cơ bản (xem hướng dẫn sử dụng).

5/5 - (1 bình chọn)