Thép Solingen là gì?

Thép Solingen là gì?

Thép Solingen là gì?

Khi bạn đang tìm kiếm một con dao tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn tìm được con dao làm bằng loại thép tốt nhất. Điều quan trọng là bạn phải bỏ thời gian nghiên cứu để đảm bảo rằng mình sẽ có được loại dao mình muốn. Bạn có thể sẽ tình cờ gặp các trang web nói về tất cả các loại thép, như thép cacbon, thép không gỉ và thép sản xuất công cụ.

Và bạn bắt gặp định nghĩa thép Solingen. Không giống như các loại thép khác, loại thép này được đặt theo tên của thành phố ở Đức. Solingen từ lâu đã nổi tiếng là trung tâm sản xuất dụng cụ cắt tốt, chất lượng cao. Trên thực tế, Solingen đã được gọi là thành phố của những lưỡi cắt. Họ đã làm ra những con dao chất lượng cao (đặc biệt là dao kéo và dao làm bếp) trong nhiều thế kỷ.

Người Đức cũng nổi tiếng là những người có xu hướng cầu toàn với các quy trình sản xuất và kỹ thuật của họ, đó là lý do tại sao các thương hiệu Đức rất phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau như điện tử và ô tô. Về cơ bản, thép Solingen là loại thép mà các nhà sản xuất dao, kéo, lưỡi kiếm và thậm chí cả thanh kiếm của Solingen sử dụng cho các sản phẩm của họ.

Thép Solingen là gì?

Thép Solingen là loại thép được sử dụng bởi các thương hiệu Solingen để tạo ra các công cụ cắt của họ như dao và kéo. Các nhà sản xuất dao Solingen nổi tiếng về khả năng bảo dưỡng xuất sắc vì chỉ sử dụng những loại thép tốt nhất cho công việc.

Có những tiêu chuẩn chất lượng cụ thể phải được đáp ứng trước khi bất kỳ loại thép nào có thể được coi là thép Solingen . Nó giống như cách rượu whisky phải được sản xuất theo một cách nhất định trước khi nó được gọi là “Scotch” hoặc cách đồng hồ đeo tay có thể được coi là đồng hồ “Thụy Sĩ”.

Ứng dụng phổ biến của thép Solingen

Các thương hiệu sử dụng thép Solingen thường sử dụng thép cho các sản phẩm sau:

 • Dao làm bếp và dao kéo
 • Dao bỏ túi
 • Dao săn
 • Dao Bushcraft
 • Dao quân sự và chiến thuật
 • Kéo 
 • Lưỡi dao cạo
 • Nhíp 
 • Bộ làm móng tay và móng chân

Thành phần hóa học thép Solingen

Điều này có thể rất khó xác định, vì chúng ta đang nói về một tập hợp các loại thép. Một số loại thép thậm chí là độc quyền và được rèn thủ công, vì vậy có rất ít dữ liệu liên quan đến lượng cụ thể của các nguyên tố hợp kim cụ thể trong công thức thép.

Nhưng chúng ta có thể sử dụng thép được sử dụng trong dao Güde trong danh sách của chúng tôi để cung cấp một số thông tin về loại thép này. Güde sử dụng một hợp kim cụ thể được làm bằng crom, vanadi và molypden, và chúng tôi sẽ cung cấp một vài kiến thức về những lợi ích mà các nguyên tố này mang lại.

Chromium

Vanadium

Molypden

Crom:  Loại thép Solingen này được Güde sử dụng là một loại thép không gỉ, vì vậy thép phải chứa tối thiểu 12% crom. Với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời mà bạn nhận được từ những con dao này, bạn có thể nhận được nhiều crôm hơn mức tối thiểu.

Vanadi:  Chất này hoạt động như một chất khử oxy, loại bỏ các bong bóng oxy khỏi thép nóng chảy. Nó giúp tăng cường sức mạnh và khả năng chống mài mòn. Rất nhiều dụng cụ cầm tay bằng thép được làm bằng hợp kim thép chrome-vanadi.

Molypden:  Khi kết hợp với crom, bạn sẽ có được sức mạnh và khả năng chống va đập cao hơn, đồng thời cũng có độ dẻo dai cao hơn. Molypden cũng giúp tăng khả năng chống ăn mòn.

Ứng dụng phổ biến của thép Solingen

Độ cứng thép Solingen

Không có độ cứng cụ thể nào mà chúng tôi có thể chỉ ra, vì có một số loại thép Solingen cần xem xét. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi thậm chí không biết thành phần hóa học chính xác của thép, và chúng tôi thực sự không biết thép đã được xử lý và tạo ra như thế nào.

Tuy nhiên, rõ ràng là thép này mang lại độ cứng phù hợp và tuyệt vời. Một số loại thép đủ cứng để chúng có thể cắt mịn thành phần thực phẩm qua nhiều thập kỷ sử dụng. Chúng có khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Thép Solingen có gỉ không?

Tất nhiên là có. Điều đó có nghĩa là thép Solingen sẽ bị gỉ nếu ở điều kiện thích hợp. Nếu bạn luôn để dao ướt và tiếp xúc với không khí, thì cuối cùng nó có thể bị gỉ.

Nhưng khi chúng ta đang nói về thép Solingen được sử dụng trong nhà bếp, thì gỉ thực sự không phải là mối quan tâm lớn. Các thương hiệu Solingen thường sản xuất các loại dao nhà bếp cao cấp cho các đầu bếp chuyên nghiệp và vì vậy sử dụng những loại thép tốt nhất có thể. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng một thương hiệu Solingen trung bình sẽ không bỏ qua một vấn đề rất cơ bản như chống ăn mòn.

Về mặt thực tế, nếu bạn rửa và lau lưỡi thép Solingen của mình thường xuyên, thì mọi vấn đề ăn mòn có thể chỉ xuất hiện sau nhiều thập kỷ sử dụng.

Tính chất của thép Solingen

Duy trì cạnh tuyệt vời

Tốt nhất là bạn nên giữ cho dao của mình sắc bén, ngay cả khi chúng được làm bằng thép Solingen. Nhưng điều thực sự làm cho loại thép này trở nên tuyệt vời đối với người mới là phải mất một thời gian rất dài (tính bằng năm ) trước khi bạn nhận thấy hiệu suất cắt trong nhà bếp tại nhà của mình giảm xuống.

Chống ăn mòn cực tốt

Thép Solingen thường chứa nhiều crom và molypden để chống lại sự ăn mòn hiệu quả. Dao nhà bếp của thương hiệu Solingen được làm bằng thép không gỉ Solingen.

Chống mài mòn tuyệt vời

Một số dao làm bếp chỉ tồn tại được 5 năm hoặc lâu hơn một chút trước khi bạn phải vứt chúng đi. Nhưng với dao thép Solingen, bạn có thể sử dụng hàng chục năm với hiệu suất vượt trội.

Thép Solingen có đủ tốt để sản xuất dao không?

Chắc chắn là có rồi. Trên thực tế, để nói thép Solingen có tốt cho dao không chắc chắn là một cách nói đùa. Việc này giống như so sánh một huyền thoại NBA là một cầu thủ bóng rổ “giỏi”.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được những lợi ích ấn tượng với khả năng duy trì cạnh tuyệt vời. Đồng thời, bạn cũng có được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Bạn có thể chờ đợi từ những con dao được làm bằng thép Solingen sẽ mang lại hiệu suất vượt trội trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ!

Thép Solingen có đủ tốt để sản xuất dao không?

Ưu và nhược điểm của thép Solingen

Ưu điểm

 • Hiệu suất cắt cực tốt
 • Độ sắc cao
 • Khả năng chống mài mòn tuyệt vời
 • Độ dẻo dai tuyệt vời
 • Chống ăn mòn tuyệt vời

Nhược điểm

 • Bạn có thể cần dụng cụ mài đặc biệt
 • Dao thép Solingen khá đắt

Các hãng dao Solingen nổi tiếng

 • Dao Wüsthof:  Công ty dao Wüsthof được thành lập tại Thành phố Solingen vào năm 1814. Wüsthof xây dựng thương hiệu dao của mình với khẩu hiệu “Made in Solingen”.
 • Dao Böker :  Böker là một công ty có trụ sở tại Solingen chuyên sản xuất dao, dao cạo và kéo với con dấu Solingen trên lưỡi dao.
 • Dao Gude :  Thép hàn được sử dụng để làm dao Gude có chứa một lượng cao crom, molypden và vanadi. 
 • Dao Zwilling :  Zwilling được thành lập tại Solingen, công ty này đảm bảo chất lượng dao của họ bằng cách chọn thép chất lượng cao được sản xuất tại Solingen Badge.

Kết luận

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng của dao làm bếp của mình, thì thép Solingen là một lựa chọn tốt nhất cho dao làm bếp của bạn. Những con dao này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các đầu bếp chuyên nghiệp và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng xuất hiện trong gian bếp nhà bạn.
Tất nhiên là bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hơn so với các loại dao khác, nhưng nếu bạn nhìn vào dài hạn, những con dao này thực sự đáng đến từng đồng. Những con dao này có thể có độ bền lên đến 20 năm.

Nguồn: knifeinsight.com

Đánh giá post