Nên Dùng Viên Rửa Chén Bát Hay Bột Rửa Chén Bát?

Như bài hôm trước mình đã chia sẻ các thông tin về top các loại máy rửa chén bát đang được tin dùng hiện nay, với những lợi ích vượt trội của thiết bị này chắc hẳn nhiều tiêu dùng đã rinh ngay về cho gia đình mình 1 chiếc máy rửa chén bát phù hợp rồi đúng không nhỉ? Đối với cách rửa chén bát thông thường bằng tay thì chúng ta sẽ phải dùng các loại chất tẩy rửa để làm chén bát sạch sẽ thơm tho hơn, và với máy rửa chén bát cũng sẽ cần chất tẩy rửa giống như thế. Vậy với máy rửa chén bát thì nên dùng viên rửa chén bát hay bột rửa chén bát? Bài hôm nay mình sẽ chia sẻ các thông tin về vấn đề này nhé!

Thông tin chung về viên rửa chén bát và bột rửa chén bát

 1. Viên rửa chén bát

Viên rửa được sử dụng cho máy rửa chén bát là một sản phẩm được tổng hợp từ nhiều thành phần khác nhau (từ các thành phần tự nhiên hoặc chất hóa học tổng hợp) với tác dụng làm sạch chén bát tốt. Ngoài ra, không chỉ làm sạch và loại bỏ vết bẩn tốt, viên rửa chén bát còn có hiệu quả khử mùi, đánh bóng chén bát, làm mềm nước sinh hoạt, có tác dụng duy trì độ bền và tuổi thọ cho vật dụng.

 1. Bột rửa chén bát

Bột rửa dùng cho máy rửa chén bát cũng có tác dụng làm sạch chén bát và khử mùi như viên rửa chén bát. Bột rửa chén bát có dạng bột giống như bột giặt chứ không phải ở dạng viên nén. Bột rửa chén bát nhanh chóng phá vỡ liên kết của các vết bẩn cứng khô, giúp loại bỏ chúng đi một cách dễ dàng nhờ hoạt tính tẩy rửa mạnh hơn so với các loại nước rửa chén bát thông thường. Thêm vào đó, nhờ có thành phần tạo hương mà bột rửa chén bát cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả

viên rửa chén bát với bột rửa chén bát

Ưu – nhược điểm của viên rửa chén bát và bột rửa chén bát

 1. Ưu – nhược điểm của viên rửa chén bát

Ưu điểm của viên rửa chén bát

 • Ngoài chức năng làm sạch chén bát thông thường, viên rửa chén bát còn có tác dụng lớn trong việc đánh bóng vật dụng và làm mềm nước…
 • Việc sử dụng và bảo quản viên rửa chén bát rất dễ dàng do viên rửa được đóng gói thành dạng viên riêng lẻ
 • Do nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng hàm lượng viên rửa cần thiết cho 1 lần sử dụng nên người sử dụng không cần ước chừng lượng viên rửa để làm sạch chén bát cho 1 lần sử dụng.
 • Hơn thế nữa, một công dụng tuyệt vời của viên rửa chén bát là tính hạn chế sự oxy hóa kim loại, như vậy có thể giúp bảo vệ các vật dụng kim loại như: thìa/ muỗng, dao, nồi… tốt hơn.

Nhược điểm của viên rửa chén bát:

 • Giá thành của viên rửa chén bát khá cao so với các sản phẩm tẩy rửa chén bát phổ biến khác trên thị trường.
 • Một số viên rửa chén bát do có sự yêu cầu đặc biệt về nhiệt độ nước để phát huy tối đa hiệu quả tẩy rửa nên sẽ tạo nhiều bọt gây lãng phí nước và thời gian làm sạch chén bát
 1. Ưu – nhược điểm của bột rửa chén bát

Ưu điểm của bột rửa chén bát

 • Giá thành của bột rửa ở mức trung bình, như vậy người sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua viên rửa chén bát.
 • Khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, dễ dàng điều chỉnh lượng bột cần thiết theo lượng chén bát cần làm sạch.
 • Ngoài ra, bột rửa chén bát còn giúp bảo vệ máy rửa chén bát khỏi những yếu tố gây cứng nước, vôi hóa… như vậy sẽ duy trì được tuổi thọ của thiết bị.

Nhược điểm của bột rửa chén bát

 • Bột rửa chén bát chỉ có công dụng làm sạch mà không có các công dụng khác như đánh bóng chén bát hay làm mềm nước, vì vậy để vệ sinh và duy trì sự bền đẹp của chén bát, vật dụng hiệu quả hơn, người dùng cần kết hợp thêm sản phẩm hỗ trợ khác như muối rửa chén bát hoặc nước làm bóng…
 • Do ở dạng bột nên dễ bị ẩm và gây vón cục, đặc biệt với mùa thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc Việt Nam

Top 5 loại viên rửa chén bát, bột rửa chén bát được tin dùng hiện nay

 1. Viên rửa chén bát Finish Powerball Classic (hộp 100 viên)

Viên rửa chén bát Finish Powerball Classic (hộp 100 viên) có dạng viên, nhìn sẽ giống như bánh xà phòng. Viên rửa chén bát Finish Powerball Classic có tác dụng đánh bay những cặn bẩn của thức ăn vụn, thừa còn dính trên chén bát, đĩa, xoong, nồi,… và còn lưu lại hương thơm dịu nhẹ trên chén bát, vật dụng…

Sản phẩm với xuất xứ và nhập khẩu từ Châu Âu, và có giá tham khảo tại Minh House là 630.000 đồng.

viên rửa bát

 1. Viên rửa chén bát All in one Alio (hộp 40 viên)

Viên rửa chén bát All in one Alio được sử dụng công nghệ tiên tiến nhằm bảo vệ và đánh bóng chén bát, ly, đĩa có cấu tạo từ kim loại hoặc bạc. Với cấu tạo thành phần hỗ trợ tẩy rửa đặc biệt làm cho các sản phẩm ly chén thuỷ tinh và đồ sành sứ bóng hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng viên rửa chén bát này kết hợp với muối làm mềm nước Finish thì có thể làm sạch tối ưu và bảo vệ máy tốt nhất.

Sản phẩm với xuất xứ và nhập khẩu từ Châu Âu, và có giá tham khảo tại Minh House là 300.000 đồng.

viên rửa chén bát

 1. Bột rửa chén bát Finish Classic Reiniger-Pulver (khối lượng 3kg)

Bột rửa chén bát Finish Classic Reiniger-Pulver có tác dụng làm sạch chén bát xuất sắc và tạo độ bóng tuyệt vời với khả năng tùy chỉnh định lượng cho phù hợp với nhu cầu mỗi lần rửa của gia đình. Bột rửa chén bát Finish Classic Reiniger-Pulver đã được cải tiến với bao bì bé hơn trước đây nên đảm bảo chất lượng được tốt hơn và bảo quản dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng bột rửa chén bát Finish nhập khẩu từ Châu Âu sẽ giúp chén bát vật dụng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất.

Sản phẩm bột rửa chén bát Finish Classic Reiniger-Pulver (khối lượng 3kg) có giá tham khảo tại Minh House là 630.000 đồng.

bột rửa bát

 1. Viên rửa chén bát All in 1 Astonish C2170 (hộp 42 viên)

Viên rửa chén bát All in 1 Astonish C2170 được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mùi hương thơm dịu chiết xuất từ quả chanh. Viên rửa chén bát này dùng cho máy rửa chén bát có tác dụng dễ dàng tẩy sạch dầu mỡ thức ăn còn dính trên chén bát, vật dụng và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và cặn vôi trong nước. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22716 và tiêu chuẩn an toàn chất lượng châu Âu nên khi sử dụng, người tiêu dùng không cần lo lắng về vấn đề chất lượng của sản phẩm. Giá thành sản phẩm tham khảo khoảng 350.000 đồng

viên rửa chén bát

 1. Bột rửa chén bát Finish Classic – hương chanh (khối lượng 2.5kg)

Bột rửa chén bát Finish Classic – hương chanh có hoạt tính tẩy rửa rất mạnh, vì vậy khả năng loại các vết bẩn cứng đầu là rất tốt. Ngoài ra,trong thành phần bột rửa bát Finish Classic có chứa các hoạt chất có khả năng ngấm sâu vào các vết bẩn khô cứng, các hoạt chất sau khi ngấm và hòa tan cùng nước sẽ làm phá vỡ các liên kết của vết bẩn với chén bát, do đó các vết bẩn khô cứng sẽ được tẩy đi một cách dễ dàng. Với hương chanh thơm ngát sẽ làm chén bát vật dụng của gia đình sau khi rửa sẽ lưu lại hương thơm dịu mát.

Lưu ý: theo khuyến cáo của nhà sản xuất do thành phần của bột rửa bát Finish Classic chủ yếu là các chất tẩy rửa siêu mạnh mà không có thêm bất kì thành phần hỗ trợ khác do đó để hoàn tất 1 chu trình rửa chén bát hiệu quả tối đa cần bổ sung các sản phẩm hỗ trợ khác như:  muối rửa chén bát, nước làm bóng…

Sản phẩm bột rửa chén bát Finish Classic Reiniger-Pulver (khối lượng 3kg) có giá tham khảo tại Minh House là 525.000 đồng.

bột rửa bát

Chú ý về cách sử dụng cơ bản của viên rửa chén bát và bột rửa chén bát:

 1. Đối với viên rửa chén bát:

 • Bước 1: Đầu tiên, mở máy rửa chén bát, thiết lập chế độ rửa (tùy chỉnh theo đặc điểm các loại chén bát đĩa, vật dụng cần được vệ sinh) rồi thiết lập nhiệt độ nước.
 • Bước 2: Lấy 1 viên rửa chén bát (hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng và đặc điểm các vết bẩn có trên chén bát đĩa) và đặt vào khay chứa chất tẩy rửa chuyên dụng. Đối với một số loại máy rửa chén bát không có ngăn chứa, thì có thể bỏ thẳng viên rửa chén bát vào trong lòng máy.
 • Bước 3: Cho máy rửa chén bát hoạt động: khi đã hoàn thiện tất cả các bước trên, chỉ cần bấm nút khởi động và viên rửa chén bát sẽ phát huy công dụng vệ sinh chén bát sạch hoàn hảo.

cách sử dụng viên rửa chén bát

 1. Đối với bột rửa chén bát

 • Bước 1: Loại bỏ phần thức ăn thừa trên chén bát vật dụng
 • Bước 2: Đổ đầy bột rửa chén bát đến vạch mức theo hướng dẫn vận hành của máy rửa chén bát
 • Bước 3: Sử dụng nhiều bột rửa hơn cho lượng chén bát vật dụng nhiều và ít hơn cho chén bát vật dụng ít hoặc nhỏ hơn
 • Bước 4: Đóng gói lại và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát (để hạn chế ẩm mốc). Có thể sử dụng kết hợp muối rửa chén bát hoặc muối làm bóng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về viên rửa chén bát hay bột rửa chén bát mà bạn cần biết. Qua đây, bạn sẽ tìm được lời giải đáp những thắc mắc nên dùng viên rửa chén bát hay bột rửa chén bát cho máy rửa của gia đình mình. Khi chọn mua những sản phẩm trên, hãy đến những địa chỉ bán hàng uy tín để tìm được những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng nhé!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)