5 lỗi thường gặp liên quan đến pin robot hút bụi và cách  khắc phục

Đối với những người đang dùng robot hút bụi thông minh hoạt động từ điện và pin chắc chắn không thể tránh khỏi những lỗi khác nhau. Vậy làm cách nào để khắc phục được tình trạng lỗi ở pin robot hút bụi thì hãy theo dõi nội dung dưới đây của Minh House. Vì sẽ nêu ra được những lỗi hay gặp cùng cách khắc phục vô cùng hiệu quả và hữu ích.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục của pin robot hút bụi
Những lỗi thường gặp và cách khắc phục của pin robot hút bụi

5 lỗi thường hay gặp liên quan đến pin robot hút bụi mà mọi người cần lưu ý

Khi dùng các sản phẩm robot hút bụi thông minh bằng điện hoặc pin chắc chắn mọi người đều từng gặp tình trạng lỗi nhưng không hiểu do đâu. Hiểu được điều mà khá nhiều gia đình gặp phải nhưng lại không khắc phục được nên sau đây sẽ là một số lỗi. 

Đảm bảo 5 lỗi thường hay gặp sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ pin robot hút bụi nhà mình đang bị lỗi ở chỗ nào. Từ đó, sẽ có cách khắc phục nhất định, giúp cho quá trình sử dụng dễ dàng và đặc biệt không gây hoang mang hay lo lắng cho mọi người.

Lỗi đầu tiên: Pin robot hút bụi không được nhận ở hệ hoạt động của máy do có vấn đề ở ổ cắm điện

Đa phần pin robot hút bụi của mọi người thường rất dễ dàng nhận ở robot và không hay bị hỏng trừ trường hợp va đập mạnh. Vì vậy, nếu như gặp phải tình trạng robot không nhận pin thì rất có thể do ổ cắm điện có vấn đề. Từ đó, dẫn đến vấn đề điện không vào dock sạc hoặc củ sạc trực tiếp cho máy. 

Vì vậy, lúc này mọi người cần chuyển dock và củ sạc sang ổ mới, sau đó tháo pin và lắp lại cẩn thận. Khi đã thấy ổn định thì lúc này hãy cắm sạc lại cho máy sang bên ổ mới. 

Hãy kiểm tra kỹ xem dock sạc có sáng đèn và nhận sạc hay không để xác minh được rõ lỗi từ bộ phận nào. Lúc đó, mọi người có thể loại trừ được trường hợp lỗi do đâu và sẽ có phương án giải quyết thích hợp nhất.

Cần kiểm tra xem ổ cắm có vấn đề hay không mà pin lại không hoạt động được
Cần kiểm tra xem ổ cắm có vấn đề hay không mà pin lại không hoạt động được

Lỗi thứ 2: Do lỗi từ đế sạc khiến cho máy không nhận pin của robot hút bụi

Lỗi thứ 2 có thể do lỗi từ đế sạc khiến cho pin robot hút bụi không vào được, đa số mọi người có thể kiểm tra từ đế sạc (có tên khác là dock sạc). Nếu như nó sáng đèn thì đế vẫn hoạt động được bình thường, còn không sáng thì khả năng cao là phải đem đi sửa hoặc thay mới.

Lỗi thứ 3: Pin robot hút bụi không hoạt động được do dây sạc có vấn đề

Ngoài việc pin robot hút bụi không hoạt động là do đế sạc thì cũng có thể là do dây sạc có vấn đề. Thực tế, để nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để nhận ra bởi nó có thể sẽ bị đứt ở phía bên trong.  Vì vậy, nếu như cảm thấy có vấn đề hãy kiểm tra cho chắc chắn, nếu như có mùi khét hay rút ra lập tức tránh bị hỏng robot.

Lỗi thứ 4: Pin robot hút bụi không hoạt động có thể do lỗi từ pin của máy

Nguyên nhân thứ 4 mà mọi người không nên bỏ qua chính là vấn đề pin robot hút bụi không hoạt động là do chính lỗi từ pin. Có thể là do bị chai hoặc hư hỏng dẫn đến việc máy không nhận pin và không thể nào sạc được. Muốn kiểm tra xem pin có bị lỗi chai pin không thì hãy thử quan sát bằng mắt thường xem có thấy tình trạng phồng hay không. 

Nếu như đã bị chai pin thì thường sẽ chỉ hoạt động được một thời gian ngắn và phải sạc liên tục. Như vậy sẽ khiến cho robot bị tổn hại rất nhiều, vì vậy nếu cảm thấy không thể khởi động được thì hãy thay pin mới ngay cho chính robot của chính mình nhé.

Nếu như robot hút bụi không nhận được pin cũng có thể do lỗi từ pin
Nếu như robot hút bụi không nhận được pin cũng có thể do lỗi từ pin

Lỗi thứ 5: Pin robot hút bụi có vấn đề có thể do lỗi từ việc tiếp xúc pin và máy có trục trặc

Lỗi cuối cùng của pin robot hút bụi không hoạt động có thể do vấn đề từ việc tiếp xúc giữa pin và máy có trục trặc gì đó. Có thể do tình trạng như bị bụi bẩn quá nhiều hoặc phần tiếp xúc do sử dụng lâu nên bị xước khiến máy không thể nhận được pin. 

Vì thế, lúc này hay quan sát thấy kỹ lưỡng nếu thấy ít bụi có thể thổi sạch hoặc dùng khăn mềm lau chỗ tiếp xúc.  Sau đó chỉ cần lắp lại pin một cách cẩn thận là được. Nhưng lưu ý cần phải thật cẩn thận để tránh việc bị lắp lệch hoặc trong quá trình quá mạnh tay dẫn đến chỗ tiếp xúc có thể hỏng.

Cách khắc phục cho pin robot hút bụi khi gặp phải 5 lỗi trên

Nếu như gặp phải tình trạng lỗi pin robot hút bụi trong 5 lỗi phía trên, mọi người chắc chắn không thể hoạt động được. Vì vậy, sau đây sẽ là những bước tiến hành thay pin để khắc phục tình trạng cho mọi người:

  • Bước 1: Cần phải tắt máy và sau đó kiểm tra xem chân sạc pin có được tiếp xúc với máy hay không. Nếu như vẫn tiếp xúc đầy đủ nhưng không hoạt động thì hãy thay pin vì rất có thể là hỏng.
  • Bước 2: Hãy mua pin chính hãng của máy, vì nếu mua loại nhái sẽ khiến cho robot bị hỏng còn pin chỉ dùng được một khoảng thời gian ngắn. Như thế sẽ rất tốn nhiều chi phí của mọi người.
Hãy sửa chữa pin theo các bước trên nếu như pin robot gặp 5 lỗi trên
Hãy sửa chữa pin theo các bước trên nếu như pin robot gặp 5 lỗi trên

Kết luận

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục của pin robot hút bụi cho những người đang gặp phải tình trạng đó. Nếu như máy của mọi người đang gặp một trong những vấn đề lỗi trên thì hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé. Đảm bảo rằng khi sử dụng theo như hướng dẫn trên sẽ vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Xem thêm: Có nên mua robot hút bụi cho nhà nhiều tầng hay không?

5/5 - (1 bình chọn)