Cách Thiết Lập Tủ Bảo Quản Xì Gà Điện Tử

Cách Thiết Lập Tủ Bảo Quản Xì Gà Điện Tử

Một “món đồ chơi” đối với nhiều người đam mê và sưu tập xì gà là tủ bảo quản xì gà. Phụ kiện xì gà này là một thiết bị có chức năng cao, phải có trong nhà của mỗi nhà sưu tập xì gà.

tủ bảo quản xì gà điện tử dễ dàng duy trì tuổi thọ của xì gà chất lượng cao bằng cách bổ sung độ ẩm trong quá trình bảo quản đồng thời tạo môi trường có độ ẩm phù hợp và luồng không khí thích hợp để xì gà phát triển lâu dài. Quá trình thiết lập nó không phải quá phức tạp, vì vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách Thiết Lập Tủ Bảo Quản Xì Gà Điện Tử

Chuẩn bị tủ bảo quản xì gà điện tử của bạn

Mua một tủ bảo quản xì gà mới là một bước quan trọng nếu bạn dự định tham gia vào việc sưu tầm xì gà như một sở thích. Tủ bảo quản xì gà là thiết bị cần thiết để duy trì chất lượng  xì gà của bạn và để biết cách thiết lập chúng đòi hỏi bạn phải hiểu các điều kiện cần có trước khi bảo quản chúng. Quy tắc tối quan trọng khi mua một tủ bảo quản xì gà mới là làm ẩm lại chúng trước khi cất giữ xì gà của bạn.

Việc bảo quản xì gà ngay lập tức sẽ làm hỏng xì gà của bạn do quá trình cân bằng của vật liệu của tủ bảo quản xì gà của bạn. Gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha là loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm tủ bảo quản xì gà điện, và thường xuyên chúng không đạt được trạng thái cân bằng là độ ẩm 65% khi phân phối. 

Vì vậy, ngay lập tức bảo quản xì gà trong một tủ bảo quản xì gà chưa tối ưu về độ ẩm mà nó đang cố gắng đạt được, tủ bảo quản xì gà điện tử sẽ hút hết hơi ẩm ra khỏi xì gà. 

Thiết lập độ ẩm điện 

Cách tốt nhất để phá vỡ độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà là đặt nó ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nguồn nhiệt. Sẽ hữu ích nếu bạn giữ mức độ ẩm trong phạm vi tối ưu vì điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên xì gà của bạn. Đây là tất cả các phương pháp hay để lưu trữ bất kỳ bộ sưu tập xì gà nào.

Việc thiết lập các tủ bảo quản xì gà điện thường đòi hỏi bạn một số vật dụng trước khi tiếp tục, một số trong số đó bao gồm những điều sau:

  • Bộ tạo ẩm 
  • Ẩm kế
  • Dung dịch propylene Glycol
  • 1 gallon nước cất
  • Một miếng bọt biển nhà bếp mới, sạch và chưa sử dụng
  • Đĩa thủy tinh hoặc bát thép không gỉ
  • Khăn sạch hoặc giẻ rửa bát

Thiết lập độ ẩm điện

Bước 1: Bắt đầu hiệu chỉnh ẩm kế

Nhiệt ẩm kế là không cần thiết đối với hiệu suất của tủ bảo quản xì gà, nhưng nó sẽ cho bạn biết tủ của bạn có mức độ ẩm trong phạm vi hay không. Việc hiệu chỉnh một trong những thiết bị này có thể được thực hiện chỉ trong 6 đến 8 giờ và chỉ nên thực hiện một lần mỗi năm.

Nhiệt ẩm kế không chỉ đo mức độ ẩm hiện tại bên trong tủ xì gà. Nó cũng thông báo cho người dùng xem tủ của họ hoặc vật chứa khác có hoạt động như mong đợi hay không bằng cách đo lượng hơi nước thoát ra từ bên trong của nó theo thời gian. 

Quá trình hiệu chuẩn này mất từ ​​6 đến 8 giờ mà không bị gián đoạn trước khi kiểm tra bất kỳ thay đổi nào. Điều này có nghĩa là việc đo lường lý tưởng nên diễn ra ít nhất một lần mỗi năm để duy trì các phép đo chính xác trong suốt tất cả các tháng.

Bước 2: Đổ đầy bộ phận tạo ẩm

Tiến hành tháo bộ tạo  ẩm ra khỏi tủ bảo quản xì gà , sau đó đặt nó lên đĩa. Nếu bạn đang chuẩn bị tủ bảo quản xì gà lần đầu tiên, có một số cách khác nhau để chuẩn bị. Bạn có thể phun dung dịch vào thiết bị hoặc lau toàn bộ.

Propylene glycol an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa quá ẩm xì gà và các sản phẩm thuốc lá. Hãy nhớ rằng không được sử dụng nước máy vì nấm mốc sẽ hình thành bên trong nếu không được làm sạch một cách thích hợp sau đó. 

Chỉ nên dùng nước cất pha với một số chất tẩy rửa bát dạng lỏng khi làm sạch các dụng cụ chứa vòi bị ô nhiễm trước đó.

Bước 3: Làm ẩm bên trong trong nhiều ngày

Cho phép tủ bảo quản xì gà dần dần đạt đến mức độ ẩm mong muốn trong vài ngày để đảm bảo bạn có được nơi bảo quản hoàn hảo cho những điếu xì gà chất lượng tốt. Vì tủ bảo quản xì gà của bạn sẽ được đóng lại để giữ độ ẩm bên trong, bạn phải sử dụng một miếng bọt biển để không bị rò rỉ. 

Thấm hết nước thừa và cho vào túi zip bằng nhựa trước khi cho vào tủ bảo quản xì gà. Bạn có thể lưu trữ những thứ khác như xì gà hoặc chất lỏng nhẹ hơn ở đây để thuận tiện hơn trong khi vẫn giữ được độ ẩm của tất cả các sản phẩm bên trong. 

Đậy nắp máy tạo ẩm, sau đó để nắp đóng trong ít nhất 3 đến 5 ngày với miếng bọt biển ướt và bộ phận kiểm soát độ ẩm bên trong. 

Làm ẩm bên trong trong nhiều ngày

Bước 4: Nhận mức độ ẩm

Sau 3 đến 5 ngày trôi qua, hãy nhớ kiểm tra độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà. Lý tưởng nhất là máy đo độ ẩm đọc 75% đến 80% RH (Độ ẩm tương đối). Đây là cao hơn một chút so với phạm vi mong muốn để lưu trữ xì gà. Tuy nhiên, xì gà của bạn sẽ hút rất nhiều độ ẩm dư thừa ban đầu khi được đặt vào bên trong.

Bước 5: Thêm Xì gà của bạn

Tốt nhất bạn nên theo dõi mức độ ẩm bằng máy đo độ ẩm. Khi bạn đã đạt 75% đến 80%, hãy thêm đầy xì gà vào hộp để bảo quản đồng đều và đạt được điều kiện nhất quán ở bên trong. 

Điều quan trọng là không nên lấp đầy không gian lưu trữ xì gà của bạn vì điều này sẽ làm cho không khí và hơi ẩm bị hạn chế tiếp cận giữa những điếu xì gà.

Kết luận

Sưu tầm xì gà không giống như bất kỳ sở thích nào khác, và việc tìm kiếm những công cụ phù hợp để giữ cho điếu xì gà của bạn giữ được hình dáng là điều cần thiết. Tủ bảo quản xì gà điện tử rất quan trọng trong việc mang lại cho bạn và những người bạn yêu thích xì gà của bạn chất lượng tối ưu trong mỗi lần thưởng thức. Bạn có thể sở hữu nhiều tủ bảo quản xì gà, nhưng không biết cách thiết lập tủ bảo quản xì gà điện có thể làm thay đổi trải nghiệm hút thuốc tổng thể.

Nguồn: yourelegantbar.com/blogs/cigars/how-to-set-up-an-electric-humidor

5/5 - (1 bình chọn)