Đánh Giá Google Nest Hub Thế Hệ Thứ 2

Google Nest Hub

Đầu năm nay, Google đã ra mắt thế hệ thứ hai của màn hình thông minh Google Nest Hub của họ, Google Nest Hub thế hệ thứ 2 là sự kết hợp của một thiết bị giải trí và một trung tâm thông minh. Nó có thể được sử dụng cho các hoạt động khác nhau. Nó hoạt động như một máy tính bảng có thể truyền phát giải trí như Netflix hoặc nghe nhạc. Nó cũng có thể kiểm soát các thiết bị thông minh khác như đèn thông minh tương thích hoặc TV. Thế hệ thứ hai cũng có một số nâng cấp với những gì Google gọi là cảm biến giấc ngủ sẽ theo dõi các số liệu ngủ như lịch ngủ, thời gian và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tại Phòng thí nghiệm công nghệ vệ sinh và công nghệ, chúng tôi kiểm tra hàng trăm thiết bị thông minh như camera an ninh thông minh, nhiệt thông minh, khóa thông minh và nhiều hơn thế nữa mỗi năm.

Google Nest Hub

Những gì chúng tôi thích về Google Nest Hub Những gì chúng tôi không thích về Google Nest Hub
 • Dễ dàng thiết lập
 • Rẻ hơn và có âm thanh tốt hơn so với Nest Hub
 • Cử chỉ nhanh đặt báo thức cho giấc ngủ ngắn hoặc tạm dừng video rảnh tay
 • Theo dõi giấc ngủ
 • Nhân đôi như khung ảnh kỹ thuật số
 • Không có máy ảnh giúp tôn trọng riêng tư tốt hơn nếu sử dụng đầu giường
 • Theo dõi giấc ngủ không phải lúc nào cũng chính xác hoàn toàn
 • Thời gian trễ nhẹ giữa các lệnh và hành động bằng giọng nói
 • Một số tính năng yêu cầu đăng ký như Nest Aware hoặc Netflix và Tài khoản Google

Nest Hub thế hệ mới vượt trội hơn thế hệ đầu tiên như thế nào?

Google Nest Hub thế hệ thứ hai có rất nhiều các tính năng và chức năng tương tự mà người tiêu dùng yêu thích trong bộ Hub đầu tiên của họ, như báo thức vào bình minh và hoạt động như một trung tâm thông minh cho các thiết bị thông minh tương thích của bạn. Tuy nhiên, nâng cấp lớn nhất của thiết bị mới là công nghệ theo dõi giấc ngủ mới ghi lại các số liệu như tốc độ hô hấp và có thể đưa ra các mẹo và khuyến nghị dựa trên thói quen ngủ của bạn.

Cùng với việc nâng cấp theo dõi giấc ngủ, âm thanh cũng được cải thiện. So với Hub Nest trước đó, âm thanh của thế hệ thứ hai có sự rõ ràng và âm trầm hơn, tạo ra trải nghiệm nghe tốt hơn cho dù đó là để giải trí hay sử dụng Google Assistant. Google cũng đã thực hiện phiên bản mới hơn này với mức giá phải chăng hơn, rẻ hơn so với thế hệ thứ nhất.

Cảm nhận giấc ngủ

Nest Hub theo dõi giấc ngủ bằng cách sử dụng những gì Google gọi là “cảm giác chuyển động” (motion sense) để theo dõi giấc ngủ sử dụng radar năng lượng thấp để phát hiện việc thở và chuyển động, do đó không có máy ảnh nào để ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người sử dụng. Một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết bị cảm biến giấc ngủ này là bạn không phải mang nó trên người.

Điều đó có nghĩa là sẽ không có đồng hồ hoặc bất kì thiết bị không thoải mái nào đánh thức bạn trong đêm. Khi sử dụng công nghệ này, Nest Hub sẽ cung cấp một bản tóm tắt tổng thể về thời gian bạn đi ngủ, ngủ thiếp đi, thời gian ngủ, lịch ngủ và chất lượng giấc ngủ tổng thể. Nó ghi lại các số liệu bao gồm bạn ho bao nhiêu lần, số phút bạn ngáy và tốc độ hô hấp. Theo thời gian, nó sẽ cho bạn biết nếu bạn ngủ lâu hơn bình thường và nó cũng có thể ghi lại nhiệt độ phòng và độ sáng.

Cảm nhận giấc ngủ trên Google Nest Hub

Nest Hub không cần phải mang trên người khi ngủ khiến cho nó trở nên thoải mái hơn nhiều. Tuy nhiên. nó sẽ không chính xác như chúng ta muốn. Chuyên gia công nghệ của chúng tôi, Rachel Rothman, thấy rằng nó đã phải vật lộn để theo dõi chính xác những thứ như khi nào những đứa trẻ của cô ấy đến và ra khỏi giường, các thiết bị thông minh khác, tiếng ồn xung quanh từ máy lọc không khí và ho.

Khi tôi thử điều này tại nhà, tôi cũng thấy nó hoạt động không quá chính xác, nhưng vì tôi ngủ một mình nó có vẻ tốt hơn trải nghiệm của Rothman. Khi tôi thức dậy vào giữa đêm, nó đã theo dõi chính xác thời gian của tôi. Tuy nhiên, nó có vẻ khá chính xác khi ghi những giấc ngủ nhanh. Nó cũng khá chính xác trong việc theo dõi thời gian tôi ngủ thiếp đi, tỉnh dậy và tôi ngủ bao lâu.

Công nghệ cảm biến giấc ngủ có thể hoạt động tốt hơn cho một người ngủ duy nhất cung cấp những ghi chép tổng thể về thói quen ngủ. Nó đạt điểm cao về độ thoải mái vì không cần mang thiết bị trên người, nhưng độ chính xác là thứ cần được cải tiến trong thời gian.

Đồng hồ báo thức

Trong khi có nhiều đồng hồ báo thức thông minh trên thị trường, chúng tôi thấy rằng Nest Hub thực sự hoạt động rất tốt để báo thức. Nó có một tùy chọn cho “Báo thức khi mặt trời mọc” (sunrise alarm) sẽ dần dần làm sáng màn hình hoặc bật đèn thông minh để bắt chước một mặt trời mọc trước khi báo thức tắt để đánh thức một cách nhẹ nhàng.

Tôi cũng rất ấn tượng với báo thức mặt trời mọc với âm thanh nhẹ nhàng một cách dễ chịu để thức dậy. Tuy nhiên, vào ban đêm, tôi mặc đeo mặt nạ ngủ hoặc thức dậy khi có một ánh sáng ban ngày, nên tôi không thấy phần ánh sáng bình minh của báo thức là hữu ích. Tôi vẫn thích những âm thanh hiền hòa mà nó được mang lại vì nó không chói tai như báo thức điện thoại của tôi.

Tôi cũng thực sự rất thích khả năng phát hiện sự thay đổi của đồng hồ trong phòng và điều chỉnh độ sáng tự động của Nest Hub để tự động điều chỉnh đúng mức độ sáng. Ngay cả khi tất cả các đèn tắt, tôi thấy vẫn đủ sáng để tôi có thể nhìn thấy thời gian nhưng không quá sáng khiến tôi không thể ngủ được.

Điều khiển bằng cử chỉ nhanh (Quick Gesture)

Tính năng Điều khiển bằng cử chỉ nhanh (Quick Gesture) cho phép bạn phát hoặc tạm dừng một bài hát hoặc video,dừng bộ hẹn giờ hoặc báo thức bằng cách vẫy tay. Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ Motion Sense tích hợp phát hiện di chuyển bàn tay của bạn mà không cần sử dụng máy ảnh.

Điều khiển bằng cử chỉ trên Google Nest Hub

Phải mất một vài lần thực hành chạy để việc sử dụng nó trở nên trơn tru bởi vì bạn cần vẫy tay theo một cách cụ thể. Lúc đầu, tôi đã cố gắng chơi và tạm dừng một bài hát bằng cách sử dụng một chuyển động như thể tôi đang vẫy một ai đó và nó không hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau vài phút vẫy tay xung quanh, tôi phát hiện ra rằng nó hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng bàn tay của bạn, mở lòng bàn tay.

Không có hướng dẫn sử dụng (mặc dù sau đó tôi phát hiện ra có một bản demo trong ứng dụng) và nó không trực quan nên tôi thấy khá khó chịu lúc đầu nhưng sau khi tìm ra nó, nó rất dễ sử dụng. Tôi nhận thấy rằng với bộ đếm thời gian hoặc báo động, tôi có thể vẫy tay một cách chung chung hơn và dường như nó hoạt động. Thật tuyệt khi tôi đang buồn ngủ và muốn đặt báo thức mà không cần phải suy nghĩ về cách tôi vẫy tay.

Tôi thấy tính năng này hữu ích trong bếp khi tôi đang nấu ăn và có thức ăn trên tay và không muốn chạm vào thiết bị để tạm dừng một cái gì đó. Có, tôi cũng có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói để làm điều tương tự, nhưng điều khiển cử chỉ nhanh hơn một chút . Tính năng này thực sự tỏa sáng trong phòng ngủ của tôi. Khi tôi buồn ngủ, thật tuyệt khi có thể vẫy taythay vì dò dẫm để tìm nút hoặc la hét các lệnh của thiết bị. Điều này cũng sẽ rất hữu ích cho những người ngủ với người khác vì nó tránh làm phiền người còn lại trong khi đang ngủ.

Chức năng Hub thông minh

Thiết bị này cũng có thể hoạt động như một trung tâm trung tâm để điều khiển các thiết bị thông minh khác như đèn thông minh, tivi, cửa khóa hoặc thay đổi bộ điều nhiệt, tất cả đều có thể được thực hiện trên màn hình hoặc với điều khiển bằng giọng nói. Chúng tôi thấy nó hoạt động tốt với các thiết bị tương thích và cũng hoạt động tốt khi chọn từ điện thoại thông minh của chúng tôi đến thiết bị.

Nó cũng tương thích được với chuông cửa và camera của Nest Video, để bạn có thể thấy nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của mình với một lệnh thoại và nói chuyện với bất cứ ai ở cửa, nó rất có ích nếu bạn ở trong một phòng khác và không ở gần cửa. Một nhược điểm mà chúng tôi thấy với thiết bị này là điều khiển bằng giọng nói không phải là tức thời. Sau khi nói một lệnh thoại, có độ trễ nhẹ trước khi hành động diễn ra, nhưng tạm dừng rất ngắn, dường như không phải vấn đề quá lớn.

Giải trí và tổ chức

 • Truyền phát: Khi không sử dụng đây như một trung tâm thông minh, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giải trí như xem các chương trình Netflix hoặc video YouTube. Nó cũng phát trực tuyến hầu hết các dịch vụ âm nhạc như Spotify hoặc Pandora, tất cả những gì chúng tôi tìm thấy hoạt động liền mạch khi chúng tôi kiểm tra thiết bị.
 • Lịch: Nếu bạn cần trợ giúp với tổ chức, Google Trợ lý có thể được đồng bộ hóa để xem lịch trình của bạn trên màn hình hoặc to.
 • Nhắc nhở: Hub Nest cũng có thể đặt bộ hẹn giờ, nhắc nhở và báo thức, mà chúng ta đặc biệt thích trong khi nấu các công thức nấu ăn hoặc nhớ thay đổi đồ giặt.

Giải trí với Google Nest Hub

Những điều khác mà Nest Hub có thể làm

 • Khung ảnh kỹ thuật số sử dụng trình chiếu mà bạn thiết lập hoặc các hình ảnh mặc định trong thiết bị
 • Phát thanh và trò chuyện trên ngôi nhà đến các loa Nest và màn hình khác
 • Thực hiện các cuộc gọi âm thanh cho những người dùng khác tương thích qua ứng dụng gọi video của Google
 • Đặt phòng nhà hàng bằng cách sử dụng các lệnh thoại để tìm và gọi cho một nhà hàng
 • Để lại ghi chú cho những người khác ở nhà để xem sau bằng cách sử dụng Google Assistant để chỉ ra một ghi chú sẽ hiển thị trên màn hình

Bạn có phải trả tiền để đăng ký với Google Nest Hub không?

Không, nhưng một số đăng ký nhất định có thể được yêu cầu cho các mục bổ sung như Nest Aware hoặc một số nội dung nhất định như Netflix. Ngoài ra, theo Google, tính năng cảm biến giấc ngủ hiện được trang bị dưới dạng bản xem trước miễn phí cho đến năm sau, sau đó bạn có thể phải đăng ký trả phí.

Google Nest Hub có đáng để đầu tư không?

Nếu bạn chưa quen với thế giới Hub thông minh và chưa sở hữu các thiết bị thông minh tương thích Google, đây là một thiết bị để bạn bắt đầu trải nghiệm với nhiều tính năng như theo dõi và giải trí với giấc ngủ. Điều đáng chú ý là thiết bị này không có máy ảnh rất phù hợp với những người muốn có nhiều sự riêng tư hơn, nhưng nếu bạn muốn thực hiện các cuộc gọi video, thay vào đó, bạn nên xem xét Google Nest Hub Max.

Đối với những người đã sở hữu Hub Nest thế hệ đầu tiên, nó có thể có hoặc không đáng để nâng cấp tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu các tính năng mới như theo dõi giấc ngủ hoặc âm thanh tốt hơn không quan trọng với bạn, thì có lẽ tốt hơn là đợi đến thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn thấy các tính năng mới này hữu ích hoặc cần một màn hình thông minh thứ hai thì nó sẽ đáng để nâng cấp lên thiết bị Nest Hub thế hệ thứ hai này.

Nguồn: goodhousekeeping.com

Đánh giá post