Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy ép trái cây chậm đã dần trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy hầu như máy có thể tạo ra nước ép từ cả trái cây, rau củ, nhưng có phải tất cả mọi thứ nước ép có thể được tạo ra bởi máy ép chậm hay không? Hãy cùng Minh Houseware tìm hiểu xem máy ép chậm ép được những gì nhé!
Nội dung chính
1. Máy ép chậm ép được những gì và không ép được gì ?
Trên thực tế, máy ép trái cây chậm có khả năng ép được tương đối nhiều loại trái cây, rau củ quả, thậm chí là các loại thảo mộc và gia vị. Khi dùng rau củ để ép, bạn chỉ cần chú ý đến độ sạch của nguyên liệu mà không nhất thiết phải gọt bỏ đi phần vỏ, vì chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng.
Nhưng hãy lưu ý một điều rằng, bạn đừng nên cố gắng ép những thứ quá cứng như mía, hay các loại trái cây còn nguyên phần hạt. Điều này sẽ rất dễ làm tổn thương máy cũng như giảm tuổi thọ của chúng.
Hãy thường xuyên ép xen kẽ các loại trái cây mềm mọng nước như nho, dưa hấu với các loại cứng hơn như táo, lê,… Cách làm này sẽ giúp cho máy hoạt động đều hơn cũng như các hạt nhỏ còn đọng lại trong máy dễ dàng cuốn trôi, tránh tắc nghẽn, trầy xước máy.
2. Hãy lựa chọn rau củ quả phù hợp để ép
Những loại trái cây hoặc rau củ mềm và dẻo như chuối, bơ,…nếu được dùng để ép có thể sẽ bị kẹt bã lại ở bên trong máy và chúng cũng không cho bạn được một lượng nước như mong muốn. Thay vì vậy, bạn nên ăn tươi những loại trái cây này để hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng của chúng.
Bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả nhiều nước để cho vào máy ép chậm, bên dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.
- Đối với hoa quả: Những loại trái cây nhiều nước như bưởi, chanh leo, dứa, nho, cam,…Hay các loại dưa nói chung như dưa lưới, dưa hấu, dưa gang,…
- Đối với rau củ: Cà rốt, rau má, cần tây, củ cải đường, dưa chuột, cà chua là những nguyên liệu rất được ưa chuộng được dùng để ép, chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Bạn cũng nên thử việc kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau, chúng sẽ tạo ra những tổ hợp tuyệt vời với mùi vị mới lạ, cùng với giá trị dinh dưỡng nhiều hơn, sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn của bạn cũng như gia đình.
Không dừng lại ở những ly nước ép giải khát thanh mát, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bằng việc dùng trái cây với những nguyên liệu khác như sữa chua để tạo nên những món mới lạ cho chính mình và những người thân yêu.
Xem thêm: Những điều cần biết về tận dụng bã trái cây sau khi ép
3. Hãy ép rau củ quả theo đúng hướng dẫn
Tất cả các loại máy ép trái cây chậm đều có những hướng dẫn nhất định để bạn biết mình phải chuẩn bị nguyên liệu như thế nào trước khi ép. Nên dù cho bạn đã biết rõ rằng máy ép chậm ép được những gì, thì bạn cũng nên làm đúng những hướng dẫn và chuẩn bị rau củ quả sao cho máy có thể làm việc tốt nhất.
Dù bạn chọn loại trái cây hay rau củ nào để ép thì điều quan trọng nhất là phải rửa thật sạch trước để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Cũng còn vào tùy vào loại máy ép trái cây chậm mà bạn sẽ quan tâm đến việc có cần thiết cắt nhỏ trái cây, rau củ hay có cần loại bỏ hạt cứng, lượng thực phẩm thích hợp cho vào ống tiếp trong một lần ép hay không?
Bạn nên cho rau củ quả vào máy một cách từ từ, tránh ép nhanh sẽ dẫn đến kẹt và bã thải không kịp thoát ra gây tình trạng tắc nghẽn không ra nước, ra ít nước hoặc cản trở việc vệ sinh máy ép chậm. Do vậy mà bạn cũng nên hạn chế dùng trái cây mềm dẻo, ít nước để tránh gây ra hiện tượng này.
Hy vọng thông qua bài viết này, Minh Housewares đã giúp bạn biết rõ thêm rằng máy ép chậm ép được những gì? Cũng như giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để tạo ra cho bản thân và gia đình những ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng.