Nên Mua Máy Giặt Máy Sấy Chung Hay Riêng?

Máy sấy quần áo là một chiếc máy mà mình cho là đáng mua nhất trong công cuộc giải phóng phụ nữ trong việc dọn nhà. Tiết kiệm thời gian, công sức và giữ gìn quần áo luôn mới, giúp có quần áo khô ngay khi vừa giặt xong, không tốn nhiều thời gian để phơi theo cách thông thường. Với những người thích ở nhà chung cư, việc treo quần áo ra ngoài lô gia hay ban công có thể gây mất thẩm mỹ, rủi ro về rớt quần áo khi gió thổi…

Có khá nhiều lầm tưởng về việc phơi quần áo, ví dụ như: Phơi quần áo khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời không làm hỏng quần áo, diệt khuẩn bằng ánh nắng, loại bỏ được bụi vải khi phẩy đồ… đó là do chung ta chưa hề nghĩ tới các yếu tố về môi trường có nhiều bụi hay mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, côn trùng hoặc việc nhiệt độ của ánh nắng khi tác động đến quần áo như thế nào.

Máy sấy quần áo chung hay riêng

Các loại vải khác nhau khô ở nhiệt độ khác nhau. Không một ai có thể gia giảm điều chỉnh nhiệt độ của ánh nắng mặt trời cho vừa với các loại quần áo của mình trừ máy sấy. Và điều mình ưng nhất khi dùng máy sấy là có thể loại bỏ được bụi vải mà phơi tay không thể làm được.

Vậy nhưng có lẽ bạn sẽ băn khoăn giống mình khi lạc vào tìm hiểu về thế giới máy sấy với thắc mắc nên mua máy sấy hay mua máy giặt tích hợp cả sấy? Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu cũng như nhược điểm của hai loại trên nhé.

Đối Với Máy Sấy Riêng

Ưu điểm:

 • Năng suất cao hơn gấp đôi, có thể vừa giặt một bên, vừa sấy một bên. Nếu gia đình nào mà đông người hoặc hay sấy quần áo nhiều thì máy sấy riêng sẽ là lựa chọn tốt hơn.
 • Sấy nhanh hơn so với máy giặt sấy và lượng quần áo sấy một lần được nhiều hơn.
 • Máy sấy riêng sẽ tích hợp nhiều chương trình riêng biệt chuyên dùng hơn và cụ thể cho từng loại vải khác nhau. Ví dụ bạn dùng những chất liệu vải lụa, vải tơ tằm hay áo len…thì máy sấy riêng biệt sẽ là lựa chọn tối ưu.
 • Quần áo đỡ nhàu hơn vì nếu máy giặt bạn giặt được 9kg thì nó sẽ chỉ sấy được khoảng 5kg quần áo vì vậy nếu dùng chung combo cả giặt sấy chung thì lượng quần áo sấy sẽ nhiều làm cho không gian hẹp khiến quần áo dễ nhàu còn đối với máy sấy riêng bạn căn chỉnh số kg cho vào lồng phù hợp nên không gian sẽ rộng, quần áo duỗi, dễ tơi hơn, khô nhanh hơn và cũng đỡ nhàu hơn.
 • Không bị phụ thuộc lẫn nhau, máy giặt vẫn cứ giặt và sấy vẫn cứ sấy.

Máy Sấy Quần Áo Heat Pump Miele

Nhược điểm:

 • Tốn công hơn máy giặt sấy do phải lấy đồ từ máy giặt mang qua máy sấy nhưng mình thấy cũng không tốn mấy .
 • Tốn diện tích hơn gấp đôi. Sẽ khó phù hợp cho gia đình có diện tích nhỏ.

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo riêng

Đối Với Máy Giặt Sấy Chung

Ưu điểm:

 • Tính năng giặt tương đối tốt, có thể so được với các máy giặt thông thường.
 • Tiết kiệm diện tích do tích hợp 2 loại máy vào 1 loại máy. Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ.
 • Phù hợp với nhà nhu cầu giặt giũ ít đồ, hoặc chia thành 2 mẻ riêng biệt quần áo màu và quần áo trắng.
 • Giặt xong sẽ tự động sấy không phải chờ máy giặt xong để chuyển máy. Đơn giản là bạn chỉ cần cho đồ vào xong bấm máy và đi làm việc khác.
 • Dễ lắp đặt, do máy giặt sấy kết hợp dùng công nghệ sấy ngưng tụ nên không cần ống thoát hơi như máy sấy thông hơi- vẫn còn khá phổ biến hiện nay vì giá thành tốt.
 • Lượng điện năng tiêu thụ thuờng tương đương hoặc thấp hơn với máy giặt và máy sấy riêng.
 • Giá thành khi mua rẻ hơn mua máy giặt và máy sấy riêng.

Nhược điểm:

 • Quần áo thường không khô được 100% so với máy giặt và máy sấy riêng biệt.
 • Chỉ sấy được ít hơn nhiều số kg giặt ví dụ máy giặt sấy giặt được 9 kg thì thường sấy được khoảng 5 kg, Vì vậy để dùng hiệu quả với máy dùng chung, thì bạn chỉ nên cho đồ ở mức 2/3 so với số kg giặt được thì quần áo sẽ không bị nhăn.
 • Thời gian giặt + sấy hơi lâu 5-7 tiếng. Cần kinh nghiệm để chọn thời gian sấy phù hợp. Nhanh quá thì không khô hết, lâu quá thì đồ bị nhăn.

Có nên mua máy giặt sấy chung

Lưu ý: không sấy áo có in hình hay logo dạng sơn, decal vì sẽ bị nhiệt nóng làm bong hoặc dính vào nhau.

Có máy sấy chắc chắn phải tốn điện hơn không có máy sấy, chắc đó là điểm trừ duy nhất của tất cả các loại máy sấy trên thị trường. Đối với kinh nghiệm của mình nếu có điều kiện thì không nên sử dụng máy giặt kèm sấy mà nên mua riêng nhé mọi người. tuy tiết kiêm diện tích nhưng thường sẽ tốt hơn khi chỉ riêng một chứ năng độc lập, sấy sẽ nhanh hơn, đỡ tốn điện hơn.

Khi dùng máy sấy phải phân loại quần áo nhé ạ, nếu lười thì có chế độ sấy tổng hợp nên cũng không phải lo ạ. nhưng mình vẫn thích phân loại quần áo để tối đa hoá chức năng của máy sấy.

Nên Mua Máy Giặt Máy Sấy Chung Hay Riêng

Đây là đống bụi vải, bụi mịn mình lấy ra từ máy sấy quần áo đó mấy nàng ơi, kinh khủng luôn! Lúc mình mua máy sấy, ai cũng cản nói ở Sài Gòn nắng ấm quanh năm sao không phơi, sấy làm gì. Nhưng mình đã quyết thì mình cứ sắm máy sấy thôi.

Quả là sáng suốt, máy sấy sẽ hút hết những hạt bụi vải, sợi vải mịn li ti thường bay trong không khí, giúp quần áo chăn nệm sạch thơm hơn và nằm hít hà cũng không bị bụi bay vào mũi gây hắt hơi hoặc viêm mũi, không gây ảnh hưởng tới phổi.

Giặt xong sấy khô mang vào mặc và gấp cất gọn luôn, không mất thời gian chờ đợi phơi phóng gì đỡ mệt hẳn.

Đấy cứ mỗi tuần là máy lại hút ra một đống bụi to đùng như mình cầm ở tay, mới thấy lượng bụi trong nhà, trong chăn gối quần áo lớn đến thế nào.

Mình ấn tượng nhất khu giặt sấy của phương Tây. Họ tách ra giặt và sấy, các bác cứ để ý trên pinterest, khu giặt sấy tách ra máy giặt riêng và sấy riêng.

Tóm tắt lại là với quan điểm của mình cũng như tham khảo thì mình thấy ưu điểm duy nhất của giặt sấy chung còn mỗi là tiết kiệm diện tích còn lại có khá nhiều nhược điểm.Cái gì làm riêng nó vẫn cho hiệu quả tối ưu đúng chuyên môn của nó. Trừ khi quá bí chỗ thì mới nên làm chung.

4/5 - (3 bình chọn)