Thiết Bị Nấu Chậm Sous Vide: Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Kĩ thuật nấu chậm sous vide

Đây là năm mà phương pháp nấu chậm sous vide lên ngôi trong dịp Giáng sinh. Kỹ thuật nấu ăn kiểu Pháp này đã được sử dụng trong nhiều năm tại một số nhà bếp nhà hàng tốt nhất trên thế giới, nhưng cho đến nay nó vẫn còn rất ít được sử dụng tại nhà. PolyScience, một trong những công ty tiên phong đưa phương pháp nấu chậm sous vide vào trong nhà bếp của các nhà hàng.

Họ cung cấp hệ thống nấu sous vide chuyên nghiệp nhưng rất ít người có thể mua được mức giá khá cao cho máy tuần hoàn nhiệt ngâm và máy hút chân không. Bên cạnh đó, hầu hết các đầu bếp tại nhà đều ít biết đến kĩ thuật nấu chậm sous vide và do đó nhu cầu sử dụng rất ít. Nếu bạn có ý định mua cho gia đình mình một thiết bị nấu chậm sous vide, dưới đây là những điều bạn cần biết.

Sous vide là một quy trình gồm sáu bước:

  1. Thực phẩm được niêm phong có áp suất trong túi chân không
  2. Đặt túi chân không đã niêm phong trong một nồi chứa nước
  3. Làm nóng bằng máy sous vide nhúng hoặc máy tuần hoàn nhiệt ngâm
  4. Nâng và giữ nước ở nhiệt độ chính xác
  5. Luân chuyển nước liên tục để đảm bảo nhiệt độ ổn định và làm nóng xung quanh thực phẩm
  6. Để thực phẩm ngâm trong một thời gian dài.

Tại sao kĩ thuật nấu chậm sous vide lại phổ biến?

Sous vide nấu thức ăn đến nhiệt độ chính xác và giữ thức ăn ở nhiệt độ đó cho đến khi bạn lấy ra. Quá trình nấu kéo dài làm cho các protein trở nên mềm hơn và hương vị thấm sâu hơn vào thực phẩm nhờ túi hút chân không. Nếu bạn tình cờ để quên món thịt bò nướng đó trong thiết bị nấu chậm sous vide thêm vài giờ, nó vẫn gần như có hương vị hoàn hảo.

Với rau, kĩ thuật sous vide cung cấp sự linh hoạt so với các kỹ thuật nấu ăn truyền thống đòi hỏi nhiệt độ hoàn hảo vào đúng thời điểm. Chúng ta có thể nhận được kết quả kém hoàn hảo với cách nấu ăn truyền thống. Kĩ thuật nấu chậm Sous vide sẽ khiến bạn trông giống như một ngôi sao trong nhà bếp.

Thiết bị nấu sous vide cho các đầu bếp tại gia

Với sự ra đời của thiết bị nấu chậm sous vide giá cả phải chăng, quá trình này nằm trong tầm tay những người nội trợ tại gia. Các nhà sản xuất đã đưa một loạt các sản phẩm ra thị trường trong vài năm qua. Một trong những sản phẩm tiên phong là SousVide Supreme. Nồi ngâm và tuần hoàn nước khép kín cung cấp cho người nấu ăn tại nhà một hệ thống hoàn chỉnh, thuận tiện, tuy nhiên, nó chiếm nhiều diện tích trong bếp và hạn chế về dung tích nồi nước. Một thiết bị mới trong danh sách là Mellow. Đây là một hệ thống tuần hoàn và nồi chứa nước khép kín sẽ khiến bạn liên tưởng đến một chiếc máy tạo độ ẩm khi nhìn vào nó.

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Ngày nay, các công ty như Anova và Sansaire cung cấp các thiết bị tuần hoàn nhiệt ngâm có thể cất giữ thuận tiện trong tủ bếp của bạn và có thể được lắp vào một nồi lớn chứa đầy nước. PolyScience cũng đã thêm phiên bản gia đình của riêng họ.

Kĩ thuật nấu chậm sous vide
Đối với những người nội trợ mong muốn sự chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm của Nomiku và Anova. Chúng cung cấp giao diện wifi giữa bộ lưu thông và iPhone của bạn. Tôi cho rằng điều này sẽ giúp bạn không cần phải đứng dậy khỏi ghế để đặt nhiệt độ trên máy và cũng cho phép bạn đi quanh nhà và lướt iPhone của mình không chỉ với các bài đăng Facebook và tin tức mới nhất mà còn kiểm soát cả thiết bị đang nấu nữa. Thành thật mà nói, những chiếc máy mới này chính xác hơn và đảm nhận tốt hơn một số tác vụ trong việc xác định thời gian nấu và nhiệt độ của thực phẩm trong chế độ sous vide.

kĩ thuật nấu chậm sous vide

Đánh giá post