Vài mẹo giúp bạn sửa chữa lỗi máy ép chậm không chạy ngay tại nhà

Máy ép hoa quả hiện nay là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình vì sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó. Thế nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, máy ép rất dễ bị lỗi và thậm chí là bị hư hỏng. Vậy, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm một số lỗi khiến máy ép chậm không chạy và mẹo để có thể tự sửa chữa máy ép tại nhà nhé!

Những nguyên nhân có thể khiến máy ép chậm không chạy là gì?

Những nguyên nhân có thể khiến máy ép chậm không chạy là gì?

Có rất nhiều lý do có thể khiến máy ép nhà bạn bị chậm hoặc không hoạt động. Thường thì những lý do đó rất đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý và không cần mất thêm chi phí nào khác. Những lỗi máy ép chậm, không chạy phổ biến có thể thấy là:

Lỗi máy ép chậm, không chạy do chưa được kết nối với nguồn điện.

Nguyên nhân đầu tiên và đơn giản nhất khiến máy ép không hoạt động có thể là do người sử dụng chưa cắm điện cho máy hoặc dây cắm, ổ cắm bị lỏng lẻo và không vào điện. 

  • Người sử dụng hãy kiểm tra và cắm phích điện của máy ép vào nguồn điện tại đó một cách thật chắc chắn Điều này giúp tránh trường hợp sau khi đã cắm điện mà dây cắm vẫn bị lỏng, không thể kết nối được.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ những nguồn điện trong căn nhà của mình. Đôi khi lỗi máy ép trái cây chậm không chạy cũng có thể là do nó được kết nối với nguồn không có điện hoặc điện chập chờn, không ổn định. 
Kiểm tra lại nguồn điện và dây cắm của máy ép
Kiểm tra lại nguồn điện và dây cắm của máy ép

Lỗi máy ép chậm không chạy do các bộ phận máy chưa được lắp ráp chính xác.

Sau khi chắc chắn rằng máy ép trái cây chậm đã kết nối với nguồn điện rồi mà máy ép vẫn không hoạt động thì bạn cần phải quan sát tiếp xem máy ép đã được lắp ráp đúng hay chưa. Đôi khi, người sử dụng có thể lắp sai hoặc không biết cách để lắp ráp máy ép đúng nhất, khiến máy ép chậm không chạy thậm chí là hỏng máy.

Chỉ cần một hoặc hai bộ phận nhỏ trong máy ép bị lắp sai hoặc thiếu cũng khiến máy ép nhà bạn dễ bị hư hại. Chính vì thế khi sử dụng máy ép chúng ta cũng cần phải có kiến thức nhất định về thông tin của máy ép.

Nếu thấy máy ép chậm, không chạy, bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo rời các bộ phận của máy ra sau đó lắp lại theo đúng thứ tự, đúng khớp. Trong trường hợp bạn không biết cách lắp, bạn có thể đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng, lắp ráp luôn đi kèm với máy hoặc cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ những người có kinh nghiệm.

Các bộ phận của máy ép cần được lắp ráp đúng theo thứ tự và khớp nối
Các bộ phận của máy ép cần được lắp ráp đúng theo thứ tự và khớp nối

Lỗi máy ép chậm không chạy hoặc đang chạy mà bị dừng đột ngột.

Có 2 lý do thường thấy có thể gây ra lỗi máy ép chậm hoặc đang hoạt động mà dừng đột ngột. Lý do thứ nhất là do lưỡi dao trong máy bị kẹt lại vì có quá nhiều thức ăn, hoa quả ở trong máy. Lý do thứ hai do một số máy ép trên thị trường hiện nay có chức năng bảo vệ an toàn và sẽ tự động ngắt máy khi nhiệt độ trong máy quá cao, giúp tăng độ bền của máy ép.

  • Nếu là lý do thứ nhất, người sử dụng cần phải bỏ bớt đồ trong máy ra ngoài và bật lại máy. Điều này không những giúp lưỡi dao hoạt động lại mà còn khiến máy ép hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng hơn nhiều.
  • Nếu là lý do thứ hai, chúng ta chú ý phải ngắt máy trong một khoảng thời gian ngắn để đợi nhiệt độ trong máy giảm xuống, tránh xảy ra cháy nổ, chập điện. Nếu vẫn cần sử dụng đến máy thì chúng ta chỉ nên sử dụng sau khoảng 15 – 20p sau khi ngắt máy.
Phần lớn máy ép trên thị trường hiện nay đều có chứng năng khóa an toàn
Phần lớn máy ép trên thị trường hiện nay đều có chứng năng khóa an toàn

Lỗi máy ép chậm, không chạy hoặc không cho ra nước ép

Máy ép đôi khi không thể cho ra nước ép không phải do bị hỏng. Vậy nên khi gặp trường hợp này, người dùng cần phải kiểm tra xem trong máy có bị kẹt lại quá nhiều bã thực phẩm, hoa quả không. Nếu có quá nhiều bã, cặn trong máy thì bộ phận lọc trong máy sẽ bị nghẽn, không thể cho ra nước ép được. Để tránh khỏi việc này, chúng ta cần tham khảo điều sau đây.

  • Tắt máy và vệ sinh thật kỹ máy ép, đặc biệt là thiết bị lọc hay màng lọc của máy ép. Việc này sẽ giúp nước ép trong máy dễ chảy ra hơn. Hơn thế, bộ lọc sạch sẽ cũng giúp bạn và gia đình tránh khỏi vô số vi khuẩn gây hại.
  • Ngoài ra, để có thể bảo quản máy ép tốt nhất, tránh những lỗi máy ép chậm, không chạy, bạn nên cọ rửa máy sau mỗi lần sử dụng. Tránh để các loại hoa quả, thực phẩm bị khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy, vừa mất vệ sinh lại gây nguy hại đến sức khỏe người thân trong gia đình.
Vệ sinh thật sạch sẽ máy ép ngay sau mỗi lần sử dụng
Vệ sinh thật sạch sẽ máy ép ngay sau mỗi lần sử dụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy ép chậm siêu nhanh, đơn giản

Lời kết

Chúng ta không thể phủ nhận được những công dụng thần kỳ và sự tiện ích của máy ép khi sở hữu chúng trong căn bếp của mình. Vậy nên, để có thể sử dụng máy ép đúng cách, lâu dài, tránh những lỗi khiến máy ép chậm không chạy, chúng ta cần phải trang bị những kiến thức, hiểu biết về máy ép nhiều hơn. Mong là bài viết của Minh House có thể giúp ích các bạn trong việc đó. 

5/5 - (1 bình chọn)