Sữa hạt là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe, giúp bạn ổn định đường huyết, tốt cho hệ tim mạch, và đặc biệt đồng thời ngăn ngừa lão hóa. Chính vì thế, hiện nay ngày càng có nhiều người tin tưởng sử dụng loại sữa hạt này. Cách nấu sữa hạt cũng tương đối đơn giản. Nếu bạn đang muốn làm ra một cốc sữa hạt giàu dưỡng chất này thì đừng bỏ lỡ những công thức bằng máy làm sữa hạt của Đức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Nội dung chính
I. Danh sách công thức làm sữa hạt bằng máy làm sữa hạt
1. Công thức làm Sữa hạt điều củ dền
Công dụng của sữa hạt điều:
Sữa hạt điều củ dền có chứa cực nhiều khoáng chất như carbohydrate, protein, canxi, folate, omega-3, niacin, chất béo… Loại sữa hạt điều củ dền này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ hệ tim mạch, hỗ trợ đông máu, xây dựng cơ xương khớp, bảo vệ sức khỏe cho mắt, giúp kiểm soát đường huyết, phòng chống ung thư, cải thiện làn da, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ dền: 20gr – Sắt miếng mỏng
- Điều tươi hoặc hạt điều rang chín: 60gr – Ngâm trong 30 phút rồi rửa sạch
- Đường phèn: 20gr – Vị ngọt có thể tăng giảm
Cách làm:
- Nếu các bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm, còn nếu bạn dùng hạt điều nhân trắng thì các bạn cho vào ngâm trong nước từ 2 – 4 giờ cho tới khi mềm hoặc bạn cũng có thể ngâm chúng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp theo, các bạn rửa sạch hạt điều rồi cho chúng cùng củ dền, một chút đường và 1 lít nước vào cối xay.
- Các bạn bật máy làm sữa hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy, lựa chọn chế độ “Thick drink” và chọn 800ml, sau đó bấm “ON” để máy bắt đầu quá trình xay và nấu.
- Sau khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thu được thành phẩm cốc sữa hạt điều bổ dưỡng rồi đó.
Chú ý: Với công thức này, sữa hạt thành phẩm có thể hơi loãng, tuy nhiên nó rất dễ sử dụng. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước để phù hợp với sở thích của chính mình.
Để tận hưởng những ly sữa hạt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, bạn cần một chiếc máy làm sữa hạt chất lượng. Máy làm sữa hạt Medion MD 19725 và MD 19888 là những lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn dễ dàng chế biến các loại sữa hạt theo công thức yêu thích. Với các tính năng thông minh và thiết kế hiện đại, các sản phẩm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang đến những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời.
2. Công thức làm Sữa hạt điều mè đen
Công dụng của sữa hạt điều mè đen:
Sữa hạt điều mè đen tương tự với các loại sữa hạt, cũng có thể coi là một loại sữa thay thế sữa bò. Mặc dù lượng protein ít hơn sữa bò, nhưng với các chất dinh dưỡng đa dạng khác có sẵn trong sữa, đây có thể coi là đối thủ nặng kí đối với tất cả các loại sữa hạt khác. Nó có những tác dụng cực kì đáng mong chờ dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hạt điều rang: 50gr
- Mè đen: 30gr
- Đường phèn: 20gr (vị ngọt có thể tăng giảm)
Cách làm:
- Nếu các bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm, còn nếu bạn dùng hạt điều nhân trắng thì các bạn cho vào ngâm trong nước từ 2 – 4 giờ cho tới khi mềm hoặc bạn cũng có thể ngâm chúng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp theo, các bạn rửa sạch hạt điều rồi cho chúng cùng củ dền, một chút đường và 1 lít nước vào cối xay.
- Các bạn bật máy làm sữa hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy, lựa chọn chế độ “Thick drink” và chọn 800ml, sau đó bấm “ON” để máy bắt đầu quá trình xay và nấu.
- Sau khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thu được thành phẩm cốc sữa hạt điều bổ dưỡng rồi đó.
3. Sữa hạt điều:
- Nguyên liệu: 200g hạt điều, 1L nước, 4-6 quả chà là, 300g đường.
- Cách làm: Ngâm hạt điều 2-4 giờ hoặc qua đêm. Xay hạt điều, chà là, đường với 1L nước. Chọn chế độ “Sữa thảo mộc” và nấu 25 phút.
4. Sữa hạt bí, macca, yến mạch:
- Nguyên liệu: 30g hạt bí, 40g yến mạch, 10 hạt macca, đường.
- Cách làm: Ngâm yến mạch 1 giờ. Xay tất cả nguyên liệu với 1L nước ở chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường và khuấy đều.
5. Sữa hạt bí, khoai môn, hạt điều:
- Nguyên liệu: 20g hạt bí, 50g khoai môn, 30g hạt điều, đường.
- Cách làm: Ngâm hạt 2-3 giờ. Xay với 1L nước ở chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường và khuấy.
6. Sữa hạt óc chó, mè đen:
- Nguyên liệu: 70g óc chó, 10g mè đen, 800ml nước, muối, đường.
- Cách làm: Ngâm óc chó 4 giờ, mè đen 8 giờ. Xay với nước và ít muối ở chế độ “Sữa thảo mộc” trong 25 phút.
7. Sữa đậu nành, táo đỏ:
- Nguyên liệu: 50g đậu nành, 2g táo đỏ, 800ml nước, đường.
- Cách làm: Ngâm và bóc vỏ đậu nành 12 giờ. Xay với táo đỏ, nước ở chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường và khuấy tan.
8. Sữa đậu gà, macca:
- Nguyên liệu: 50g macca, 50g đậu gà, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm và bóc vỏ đậu gà 12 giờ. Xay cùng macca, nước chế độ “Sữa thảo mộc”. Cho đường và khuấy.
9. Sữa hạt điều, đậu xanh, dừa non:
- Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 50g hạt điều, 20g dừa non, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạt 24 giờ. Xay đậu xanh với nước 25 phút. Thêm hạt điều, dừa nấu thêm 10 phút. Nêm đường, muối.
10. Sữa hạt bí, đậu phộng, gạo lứt:
- Nguyên liệu: 50g gạo lứt, 30g đậu phộng, 20g hạt bí, 1,2L nước.
- Cách làm: Ngâm gạo, đậu, hạt bí qua đêm. Rang gạo thơm. Xay tất cả với nước ở chế độ “Sữa thảo mộc” 25 phút.
11. Sữa hạt điều, cà rốt:
- Nguyên liệu: 50g hạt điều, 50g cà rốt, đường.
- Cách làm: Ngâm hạt điều 2-3 giờ. Xay cùng cà rốt, 1L nước chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường, khuấy tan.
12. Sữa chuối, hạnh nhân, yến mạch:
- Nguyên liệu: 3 quả chuối, 50g hạnh nhân, 3 thìa yến mạch, 1,2L nước ấm.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân qua đêm, yến mạch 1-2 giờ. Rang yến mạch. Xay tất cả chế độ “Sữa thảo mộc” 8-10 phút.
13. Sữa đậu đỏ, hạt sen:
- Nguyên liệu: 80g đậu đỏ, 20g hạt sen tươi, 1L nước, đường, muối.
- Cách làm: Ngâm đậu đỏ 8 giờ, tách tâm sen. Xay cùng nước chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường, muối, khuấy tan.
14. Sữa đậu đỏ, hạnh nhân, bột củ dền:
- Nguyên liệu: 70g đậu đỏ, 30g hạnh nhân, 2 thìa bột củ dền, 1L nước, đường, muối.
- Cách làm: Ngâm đậu, hạnh nhân 8 giờ. Xay cùng nước và muối chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường, bột củ dền, khuấy.
15. Sữa đậu nành, mè đen:
- Nguyên liệu: 50g đậu nành, 20g mè đen, đường.
- Cách làm: Ngâm 8 giờ, rang mè khi còn ẩm. Xay cùng nước chế độ “Sữa thảo mộc”. Cho đường và khuấy.
16. Sữa đậu Hà Lan, hạnh nhân, bột matcha, lá dứa:
- Nguyên liệu: 20g hạnh nhân, 20g đậu Hà Lan, 1 muỗng matcha, đường, vài lá dứa, 600ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu Hà Lan, hạnh nhân qua đêm. Xay cùng nước chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường, matcha, xay tiếp. Ngâm lá dứa 10 phút.
17. Sữa đậu đỏ, hạt sen:
- Nguyên liệu: 50g hạt sen, 30g đậu đỏ, muối, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Hấp chín hạt sen, ngâm đậu đỏ 6 giờ. Xay với nước chế độ “Sữa hạt”. Nêm muối, đường.
18. Sữa hạnh nhân, tinh bột nghệ:
- Nguyên liệu: 40g hạnh nhân, 1-2 thìa bột nghệ, 30g đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 4 giờ, bóc vỏ. Xay với nước chế độ “Sữa không nấu”. Thêm bột nghệ, đường, xay tiếp.
19. Sữa óc chó, đậu đen, yến mạch:
- Nguyên liệu: 10 hạt óc chó, 30g đậu đen, 20g yến mạch, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm đậu đen 6-8 giờ, rang yến mạch. Xay tất cả chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường.
20. Sữa hạt ý dĩ, điều, khoai lang tím:
- Nguyên liệu: 20g điều, 1 củ khoai lang tím, 20g ý dĩ, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm ý dĩ 3 giờ, điều 2 giờ, bóc vỏ. Thái lát khoai. Xay tất cả chế độ “Sữa thảo mộc”. Thêm đường.
21. Sữa hạt bí, gạo lứt, ý dĩ:
- Nguyên liệu: 30g gạo lứt, 20g ý dĩ, 30g hạt bí, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm ý dĩ 3 giờ, gạo lứt 8 giờ. Rang hạt bí, gạo lứt. Xay tất cả chế độ “Sữa thảo mộc”. Cho đường.
22. Sữa hạt sen, khoai mỡ:
- Nguyên liệu: 30g hạt sen, 130g khoai mỡ, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm sen 2 giờ. Xay tất cả chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường sau khi nấu.
23. Sữa khoai môn, macca, yến mạch:
- Nguyên liệu: 2 củ khoai môn, 10 hạt macca, 2 thìa yến mạch, đường, 500ml nước.
- Cách làm: Hấp khoai môn. Xay khoai, macca, yến mạch, nước chế độ “Sữa không nấu”. Thêm đường.
24. Sữa hạnh nhân, khoai lang vàng:
- Nguyên liệu: 1 củ khoai lang vàng, 1/2 cup hạnh nhân, 1L nước.
- Cách làm: Hấp khoai lang. Xay khoai, hạnh nhân, nước chế độ “Sữa không nấu”. Thêm đường tùy ý.
25. Sữa hạnh nhân, điều, cà rốt:
- Nguyên liệu: 100g hạnh nhân, 100g điều, 100g cà rốt, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 20 phút, điều 5 phút, bóc vỏ. Thái khúc cà rốt. Xay tất cả chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường.
26. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cacao:
- Nguyên liệu: 20g yến mạch, 60g hạnh nhân, 5g cacao, đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 20 phút, bóc vỏ. Xay với yến mạch, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm cacao, đường, xay tiếp 2-3 phút.
27. Sữa điều, yến mạch, xoài:
- Nguyên liệu: 1/2 quả xoài, 8 hạt điều, 2 thìa yến mạch, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Xay xoài, điều, yến mạch, nước ở chế độ “Sữa hạt nhanh”. Thêm sữa tươi, đường.
28. Sữa gạo lứt đen, đậu phộng, óc chó:
- Nguyên liệu: 30g đậu phộng, 30g óc chó, 10g gạo lứt, 500ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu phộng 8 giờ, vo sạch gạo. Xay tất cả chế độ “Sữa hạt”.
29. Sữa điều, mầm đậu xanh:
- Nguyên liệu: 100g mầm đậu xanh, 100g điều, 600ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu xanh 6-8 giờ để nảy mầm, điều 3 giờ. Xay với nước sôi chế độ “Sữa không nấu”.
30. Sữa 5 loại hạt:
- Nguyên liệu: 90g hỗn hợp đậu đen, đỏ, nành, xanh, phộng, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạt 4-8 giờ. Xay với nước chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường tùy ý.
31. Sữa điều, hạt bí, cacao:
- Nguyên liệu: 10 hạt bí rang tách vỏ, 10 hạt điều, 1 thìa cacao, hoa đậu biếc (tùy chọn).
- Cách làm: Xay hạt bí, điều chế độ “Sữa hạt nhanh”. Thêm cacao tùy khẩu vị.
32. Sữa hạt kê, sen, đậu xanh:
- Nguyên liệu: 2 thìa hạt kê, 20 hạt sen tươi, 20g đậu xanh, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Ngâm kê, sen, đậu xanh 1 giờ. Xay tất cả chế độ “Sữa hạt nhanh”.
33. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cùi dừa non:
- Nguyên liệu: 30g yến mạch, 70g hạnh nhân, 20g cùi dừa non, đường, 700ml nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân qua đêm, bóc vỏ. Xay tất cả chế độ “Sữa hạt nhanh”. Thêm đường, sữa tươi tùy ý.
34. Sữa sen, óc chó, bí đỏ:
- Nguyên liệu: 10 hạt sen, 3 hạt óc chó, 1 miếng bí đỏ, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Rửa sen, bí đỏ. Xay chung với óc chó chế độ “Sữa hạt”. Thêm sữa tươi sau khi nấu.
35. Sữa đậu đen, dừa non:
- Nguyên liệu: 200g dừa non, 50g đậu đen, đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm đậu đen 8 giờ. Xay với dừa non, nước chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường.
36. Sữa gạo lứt, hạt kê:
- Nguyên liệu: 120g gạo lứt, 20g hạt kê, 1.2L nước.
- Cách làm: Vo sạch gạo lứt, rang hạt kê. Xay chung với nước chế độ “Sữa hạt”. Thêm đường tùy ý.
37. Sữa đậu nành, cốt dừa, cacao:
- Nguyên liệu: 150g đậu nành, 1/2 hộp cốt dừa, 1-2 thìa cacao, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm đậu nành 6-8 giờ. Xay với nước chế độ “Sữa hạt”. Thêm cốt dừa, cacao, khuấy đều.
38. Sữa đậu xanh, mè rang:
- Nguyên liệu: 120g đậu xanh, 30g mè trắng, 700ml cốt dừa.
- Cách làm: Ngâm đậu xanh 2 giờ, rang 20g đậu và 30g mè. Đun cốt dừa với lá dứa. Xay tất cả chế độ “Sữa không nấu”.
39. Sữa hạt điều mix hạt chia và kỷ tử:
- Nguyên liệu: 10g kỷ tử, 30g điều, 1 thìa chia, đường, 400ml nước nóng.
- Cách làm: Hấp chín điều. Xay với kỷ tử, chia, đường, nước nóng ở “Sữa không nấu”. Lọc qua rây, dùng lạnh.
40. Sữa bắp, yến mạch, mít:
- Nguyên liệu: 3 múi mít, 1/2 trái bắp, 2 thìa yến mạch, 300ml nước.
- Cách làm: Tách hạt bắp, bỏ hột mít. Xay chung chế độ “Sữa hạt”. Thêm sữa tươi tùy thích.
41. Sữa khoai mỡ, hạnh nhân:
- Nguyên liệu: 80g khoai mỡ, 40g hạnh nhân, chất tạo ngọt, 800ml nước.
- Cách làm: Hấp khoai mỡ, ngâm hạnh nhân 4 giờ. Xay cùng nước chế độ “Sữa không nấu” 8 phút. Thêm đường.
42. Sữa khoai lang tím, điều:
- Nguyên liệu: 50g điều tươi, 100-150g khoai lang tím, 1L nước, đường.
- Cách làm: Hấp khoai. Xay tất cả chế độ “Sữa không nấu” 8 phút. Cho đường vào sau.
43. Sữa mè đen, óc chó, đậu nành:
- Nguyên liệu: 30g mè đen, 40g đậu nành, 10 nhân óc chó, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm/rang mè, hấp đậu nành, ngâm óc chó bóc vỏ. Xay chung chế độ “Sữa không nấu”. Nêm đường.
44. Sữa đậu nành, khoai môn:
- Nguyên liệu: 50g đậu nành, 90g khoai môn, 1L nước, đường, sữa đặc.
- Cách làm: Ngâm đậu 8 giờ, hấp chín. Hấp khoai môn với lá nếp. Xay cùng nước lá nếp ở “Sữa không nấu”. Thêm đường.
45. Sữa gạo lứt đen, đậu đen:
- Nguyên liệu: 50g gạo lứt, 50g đậu đen, muối, đường/chà là, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm gạo lứt 8 giờ, rang thơm. Ngâm đậu đen 8 giờ. Xay cùng nước, muối ở “Sữa nấu”. Nêm đường.
46. Sữa điều, củ dền:
- Nguyên liệu: 20g củ dền, 100g điều, đường, 1L nước.
- Cách làm: Thái lát và hấp dền. Ngâm điều 30 phút. Xay chung nước ở “Sữa không nấu”. Nêm đường.
47. Sữa điều, mè đen:
- Nguyên liệu: 1 nắm điều, 2 thìa mè đen, đường thốt nốt, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm điều 2-3 giờ. Ngâm mè đen 8 giờ, rang khô. Xay chung nước chế độ “Sữa nấu nhanh”. Thêm đường.
48. Sữa óc chó, hạnh nhân, đậu đen:
- Nguyên liệu: 5 quả óc chó, 10-15 hạt hạnh nhân, 1 nắm đậu đen, 1L nước, muối, đường thốt nốt.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân, đậu đen qua đêm, óc chó 4 giờ, bóc vỏ. Hấp đậu đen. Xay chung nước, muối ở “Sữa không nấu”. Nêm đường.
49. Sữa hạnh nhân:
- Nguyên liệu: 100-120g hạnh nhân, 1L nước, muối, đường/chà là.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 8 giờ. Xay với nước ở “Sữa không nấu”. Nêm muối, đường.
50. Sữa đậu nành, hạnh nhân, hoa đậu biếc:
- Nguyên liệu: 40g đậu nành, 40g hạnh nhân, 15 bông đậu biếc, 20g đường, muối, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm đậu, hạnh nhân 8 giờ. Hãm hoa đậu biếc lấy 300ml nước. Xay đậu, hạnh nhân, 700ml nước, muối ở “Sữa nấu”. Thêm đường, nước hoa, xay tiếp.
51. Sữa đậu xanh, rau má, cốt dừa:
- Nguyên liệu: 4 thìa đậu xanh, 1 nắm rau má, đường, nước cốt dừa, 600ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu 1 giờ, luộc sơ. Xay rau má lấy nước. Xay đậu, nước rau má, nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường, cốt dừa.
52. Sữa gạo lứt, mè đen, đậu đen:
- Nguyên liệu: 30g đậu đen, 30g gạo lứt, 20g mè đen, 1.2L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm nguyên liệu 8 giờ. Rang mè. Xay chung nước ở “Sữa thảo mộc”. Nêm đường.
53. Sữa bắp, hạnh nhân:
- Nguyên liệu: 1 trái bắp non, 30 hạnh nhân, đường, muối, 1.2L nước.
- Cách làm: Tách hạt bắp. Ngâm hạnh nhân 1 giờ, bóc vỏ. Xay chung nước ở “Sữa thảo mộc”. Nêm muối, đường, xay nhuyễn.
54. Sữa khoai tím, mè trắng, macca:
- Nguyên liệu: 20g mè trắng, 200g khoai tím, 1L nước, 45 hạt macca, đường, muối.
- Cách làm: Ngâm mè 6 giờ. Thái, hấp/luộc khoai tím với mè. Xay tất cả với nước.
55. Sữa gạo lứt:
- Nguyên liệu: 100g gạo lứt, 350ml sữa tươi, 100g đường phèn, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm gạo lứt 3-4 giờ. Rang 7-10 phút. Xay gạo, nước ở “Sữa nấu”. Thêm đường, sữa tươi.
56. Sữa điều, cải bó xôi:
- Nguyên liệu: 70g điều, 40g cải bó xôi, 20g đường, 1L nước.
- Cách làm: Rang điều. Trần cải bó xôi. Xay điều, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm cải vào 5 phút cuối. Nêm đường.
57. Sữa củ sen, hạt sen:
- Nguyên liệu: 60g củ sen, 40g hạt sen, 40ml nước đường phèn, muối, 1.1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạt sen 8 giờ. Thái nhỏ, hấp củ sen. Xay sen, nước ở “Sữa nấu”. Cho củ vào 10 phút cuối. Thêm đường, muối, xay tiếp.
58. Sữa chuối, óc chó:
- Nguyên liệu: 70g óc chó, 50g chuối, muối, 40ml nước đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm óc chó 4-6 giờ. Thái chuối. Xay óc chó, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm chuối, muối, đường, xay nhuyễn.
59. Sữa macca, yến mạch, cải bó xôi:
- Nguyên liệu: 70g macca, 50g cải bó xôi, 20g yến mạch, đường, muối, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm macca 30 phút, rửa sạch. Trần cải. Xay macca, nước ở “Sữa không nấu”. Cho cải vào 10 phút cuối. Nêm đường, muối.
60. Sữa điều, khoai môn:
- Nguyên liệu: 60g khoai môn, 40g điều, 40ml nước đường, muối, 1L nước.
- Cách làm: Rang điều. Hấp khoai môn. Xay tất cả ở “Sữa không nấu”. Nêm đường tùy thích.
61. Sữa hạt sầu riêng, bí, đậu lăng:
- Nguyên liệu: 40g hạt sầu riêng, 30g bí, 30g đậu lăng, 20g đường, 1L nước.
- Cách làm: Tách thịt khỏi hạt sầu riêng. Ngâm đậu lăng 5-6 giờ. Xay sầu riêng, đậu, nước ở “Sữa nấu”. Thêm đường, hạt bí, xay tiếp.
62. Sữa khoai lang, macca:
- Nguyên liệu: 40g macca, 60g khoai lang, 1L nước, đường, muối.
- Cách làm: Hấp khoai lang. Xay với macca, nước ở “Sữa không nấu”. Nêm đường, muối.
63. Sữa hạnh nhân, matcha:
- Nguyên liệu: 100g hạnh nhân, 100g bột matcha, 30g đường, 1L nước.
- Cách làm: Xay hạnh nhân, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm đường, matcha, xay tiếp.
64. Sữa sen, khoai lang tím:
- Nguyên liệu: 100g hạt sen, 30g khoai lang tím, 30g đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm sen 2-3 giờ. Hấp khoai lang. Xay tất cả ở “Sữa thảo mộc” hoặc “Sữa không nấu”. Nêm đường.
65. Sữa sen, hạt cốm:
- Nguyên liệu: 100g hạt sen tươi, 30g cốm, 1.2L nước, 30g đường.
- Cách làm: Hấp chín sen. Xay tất cả ở “Sữa không nấu”.
66. Sữa hạnh nhân, chocolate tươi:
- Nguyên liệu: 100g hạnh nhân, 30g chocolate tươi, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 4 giờ, bóc vỏ. Xay tất cả ở “Sữa không nấu”.
67. Sữa bí đỏ, sen, ngô nếp:
- Nguyên liệu: 100g sen tươi, 1 miếng bí đỏ, 1 trái ngô nếp, 1L nước, 300g đường thốt nốt.
- Cách làm: Tách hạt ngô. Hấp sen tươi, bí đỏ. Xay với nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường sau khi nấu.
68. Sữa ngô nếp, điều:
- Nguyên liệu: 50g điều tươi, 70g ngô nếp, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Tách hạt ngô. Xay với điều, nước ở “Sữa hạt”. Nêm đường tùy ý.
69. Sữa khoai lang tím, óc chó:
- Nguyên liệu: 1 củ khoai lang tím nhỏ, 8-10 nhân óc chó, đường, muối, 1.2L nước.
- Cách làm: Hấp khoai lang. Xay với óc chó, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm đường, muối.
70. Sữa cà rốt, điều:
- Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, 40g điều, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Hấp cà rốt. Xay với điều, nước ở “Sữa thảo mộc” hoặc “Sữa không nấu”. Nêm đường.
71. Sữa thanh long đỏ, điều, yến mạch:
- Nguyên liệu: 1/4 quả thanh long đỏ, 40g điều, 30g yến mạch, đường, 1.2L nước, muối.
- Cách làm: Rang điều, yến mạch. Xay tất cả ở “Sữa không nấu” hoặc “Sữa thảo mộc”. Nêm đường, muối.
72. Sữa cốm non, cốt dừa:
- Nguyên liệu: 4-5 thìa cốm non, 1L nước, đường, nước cốt dừa.
- Cách làm: Xay cốm non, nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường, cốt dừa sau khi nấu.
73. Sữa óc chó, mè đen:
- Nguyên liệu: 30g mè đen, 50-60g óc chó, 1.2L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm mè 8 giờ, rang thơm. Ngâm óc chó 2-4 giờ. Xay tất cả ở “Sữa thảo mộc”. Nêm đường.
74. Sữa đậu Hà Lan, hạnh nhân, matcha, lá dứa:
- Nguyên liệu: 20g hạnh nhân, 20g đậu Hà Lan, 1 thìa matcha, đường, lá dứa, 600ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu, hạnh nhân qua đêm. Xay với nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường, matcha, xay tiếp. Ngâm lá dứa 10 phút.
75. Sữa đậu đỏ, sen:
- Nguyên liệu: 50g sen, 30g đậu đỏ, muối, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Hấp sen. Ngâm đậu đỏ 6 giờ. Xay với nước ở “Sữa hạt”. Nêm muối, đường.
76. Sữa hạnh nhân, tinh bột nghệ:
- Nguyên liệu: 40g hạnh nhân, 1-2 thìa bột nghệ, 30g đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 4 giờ, bóc vỏ. Xay với nước ở “Sữa không nấu”. Thêm bột nghệ, đường, xay tiếp.
77. Sữa óc chó, đậu đen, yến mạch:
- Nguyên liệu: 10 hạt óc chó, 30g đậu đen, 20g yến mạch, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm đậu đen 6-8 giờ, rang yến mạch. Xay tất cả ở “Sữa thảo mộc”. Thêm đường.
78. Sữa ý dĩ, điều, khoai lang tím:
- Nguyên liệu: 20g điều, 1 củ khoai lang tím, 20g ý dĩ, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm ý dĩ 3 giờ, điều 2 giờ, bóc vỏ. Thái lát khoai. Xay tất cả ở “Sữa thảo mộc”. Thêm đường.
79. Sữa bí, gạo lứt, ý dĩ:
- Nguyên liệu: 30g gạo lứt, 20g ý dĩ, 30g hạt bí, 1L nước, đường.
- Cách làm: Ngâm ý dĩ 3 giờ, gạo lứt 8 giờ. Rang hạt bí, gạo lứt. Xay tất cả ở “Sữa thảo mộc”. Cho đường.
80. Sữa sen, khoai mỡ:
- Nguyên liệu: 30g sen, 130g khoai mỡ, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm sen 2 giờ. Xay với khoai mỡ, nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường sau khi nấu.
81. Sữa khoai môn, macca, yến mạch:
- Nguyên liệu: 2 củ khoai môn, 10 hạt macca, 2 thìa yến mạch, đường, 500ml nước.
- Cách làm: Hấp khoai môn. Xay với macca, yến mạch, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm đường.
82. Sữa hạnh nhân, khoai lang vàng:
- Nguyên liệu: 1 củ khoai lang vàng, 1/2 cup hạnh nhân, 1L nước.
- Cách làm: Hấp khoai lang. Xay với hạnh nhân, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm đường tùy ý.
83. Sữa hạnh nhân, điều, cà rốt:
- Nguyên liệu: 100g hạnh nhân, 100g điều, 100g cà rốt, đường, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 20 phút, điều 5 phút, bóc vỏ. Thái cà rốt. Xay tất cả ở “Sữa hạt”. Thêm đường.
84. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cacao:
- Nguyên liệu: 20g yến mạch, 60g hạnh nhân, 5g cacao, đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân 20 phút, bóc vỏ. Xay với yến mạch, nước ở “Sữa không nấu”. Thêm cacao, đường, xay tiếp 2-3 phút.
85. Sữa điều, yến mạch, xoài:
- Nguyên liệu: 1/2 quả xoài, 8 hạt điều, 2 thìa yến mạch, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Xay xoài, điều, yến mạch, nước ở “Sữa hạt nhanh”. Thêm sữa tươi, đường.
86. Sữa hạnh nhân, chà là:
- Nguyên liệu: 100g chà là bỏ hột, 150g hạnh nhân, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân qua đêm. Xay với chà là, nước ở “Sữa hạt nhanh”. Nêm đường tùy thích.
87. Sữa điều, quinoa:
- Nguyên liệu: 25g quinoa, 50g điều, đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm quinoa 4 giờ, điều 2 giờ. Xay chung ở “Sữa không nấu”. Thêm đường.
88. Sữa gạo lứt đen, đậu phộng, óc chó:
- Nguyên liệu: 30g đậu phộng, 30g óc chó, 10g gạo lứt, 500ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu phộng 8 giờ, vo sạch gạo. Xay tất cả ở “Sữa hạt”.
89. Sữa điều, mầm đậu xanh:
- Nguyên liệu: 100g mầm đậu xanh, 100g điều, 600ml nước.
- Cách làm: Ngâm đậu xanh 6-8 giờ cho nảy mầm, điều 3 giờ. Xay với nước sôi ở “Sữa không nấu”.
90. Sữa 5 loại hạt:
- Nguyên liệu: 90g hỗn hợp đậu đen, đỏ, nành, xanh, phộng, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm hạt 4-8 giờ. Xay với nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường tùy ý.
91. Sữa điều, bí, cacao:
- Nguyên liệu: 10 hạt bí rang tách vỏ, 10 hạt điều, 1 thìa cacao, hoa đậu biếc (tùy chọn).
- Cách làm: Xay hạt bí, điều ở “Sữa hạt nhanh”. Thêm cacao tùy khẩu vị.
92. Sữa kê, sen, đậu xanh:
- Nguyên liệu: 2 thìa hạt kê, 20 hạt sen tươi, 20g đậu xanh, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Ngâm kê, sen, đậu xanh 1 giờ. Xay tất cả ở “Sữa hạt nhanh”.
93. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cùi dừa non:
- Nguyên liệu: 30g yến mạch, 70g hạnh nhân, 20g cùi dừa non, đường, 700ml nước.
- Cách làm: Ngâm hạnh nhân qua đêm, bóc vỏ. Xay tất cả ở “Sữa hạt nhanh”. Thêm đường, sữa tươi tùy ý.
94. Sữa sen, óc chó, bí đỏ:
- Nguyên liệu: 10 hạt sen, 3 hạt óc chó, 1 miếng bí đỏ, 50ml sữa tươi, 300ml nước.
- Cách làm: Rửa sen, bí đỏ. Xay chung với óc chó ở “Sữa hạt”. Thêm sữa tươi sau khi nấu.
95. Sữa đậu đen, dừa non:
- Nguyên liệu: 200g dừa non, 50g đậu đen, đường, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm đậu đen 8 giờ. Xay với dừa non, nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường.
96. Sữa gạo lứt, kê:
- Nguyên liệu: 120g gạo lứt, 20g hạt kê, 1.2L nước.
- Cách làm: Vo sạch gạo lứt, rang hạt kê. Xay chung với nước ở “Sữa hạt”. Thêm đường tùy ý.
97. Sữa đậu nành, cốt dừa, cacao:
- Nguyên liệu: 150g đậu nành, 1/2 hộp cốt dừa, 1-2 thìa cacao, 1.2L nước.
- Cách làm: Ngâm đậu nành 6-8 giờ. Xay với nước ở “Sữa hạt”. Thêm cốt dừa, cacao, khuấy đều.
98. Sữa đậu xanh, mè rang:
- Nguyên liệu: 120g đậu xanh, 30g mè trắng, 700ml cốt dừa.
- Cách làm: Ngâm đậu xanh 2 giờ, rang 20g đậu và 30g mè. Đun cốt dừa với lá dứa. Xay tất cả ở “Sữa không nấu”.
99. Sữa hạt đậu ngự, lạc, kiều mạch:
- Nguyên liệu: 50g đậu ngự, 50g lạc rang, 15g kiều mạch, 30g đường phèn, muối, 1L nước.
- Cách làm: Ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Xay cùng nước ở “Hầm” 45 phút. Thêm đường, muối, lạc, xay tiếp ở “Sữa không nấu” 8 phút.
100. Sữa bắp, hạt điều, Kale:
- Nguyên liệu: 1/2 trái bắp ngọt, 40g điều, 1 nắm Kale, đường, muối, 1.2L nước.
- Cách làm: Hạt bắp, điều. Trần Kale. Xay với nước ở “Sữa thảo mộc”. Thêm muối, đường, xay nhuyễn.
2. Mua máy làm sữa hạt tại Minhaus: Đa dạng mẫu mã, chất lượng đảm bảo
Minhaus tự hào mang đến cho khách hàng những dòng máy làm sữa hạt đa năng chất lượng cao, nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Medion và nhiều hãng nổi tiếng khác từ Đức và EU. Sản phẩm tại Minhaus không chỉ đa dạng về mẫu mã, từ các dòng máy làm sữa hạt nhỏ gọn cho đến các dòng cao cấp tích hợp nhiều tính năng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và tiện lợi.
Lý Do Nên Chọn Máy Làm Sữa Hạt Tại Minhaus
- Mẫu mã đa dạng: Minhaus cung cấp nhiều lựa chọn máy làm sữa hạt với dung tích, công suất và tính năng phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau. Khách hàng có thể chọn từ các dòng cơ bản đến các sản phẩm cao cấp với nhiều chương trình nấu tự động như máy Medion MD 19725, MD 19888.
- Chất lượng đảm bảo: Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu 100% từ Đức và EU, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và an toàn. Các máy đều sử dụng chất liệu cao cấp như cối xay thủy tinh chịu nhiệt, thân máy nhựa ABS, lưỡi dao inox không gỉ, đảm bảo độ bền lâu dài.
- Dịch vụ hậu mãi uy tín: Minhaus cam kết bảo hành chính hãng trong 12 tháng, hỗ trợ đổi mới trong 7 ngày đầu nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất. Minhaus còn hỗ trợ trả góp với lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng linh hoạt trong việc thanh toán.
Hãy đến Minhaus để trải nghiệm những mẫu máy làm sữa hạt của Đức hiện đại và dễ sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của bạn và gia đình. Liên hệ ngay hotline 1900 6774 hoặc đến trực tiếp hệ thống showroom Minhaus trên toàn quốc để được tư vấn chi tiết!
Với 101 công thức làm sữa hạt bằng máy, bạn đã có trong tay một kho tàng ý tưởng để thỏa sức sáng tạo và chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Từ những nguyên liệu tự nhiên, lành mạnh, mỗi công thức không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt. Sử dụng máy làm sữa hạt giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo độ sánh mịn và hương vị hoàn hảo trong mỗi ly sữa.
Có thể bạn sẽ quan tâm:
- Công Thức Làm Sữa Hạt Bằng Máy ép Chậm Chuẩn Nhất
- Các Công Thức Làm Sữa Hạt Giảm Cân Hiệu Quả An Toàn