Có Nên Mua Máy Rửa Chén Bát Khi Nhà Ít Người?

Vì sao nên có máy rửa chén bát trong gia đình?

Tại sao nên mua máy rửa bát

– Đầu tiên, mình đề cao máy rửa chén vì nó không chỉ giải phóng sức lao động mà còn đảm bảo cho mình luôn có chén sạch, ly sạch, nồi chảo sạch… để sử dụng, sạch ở đây theo đúng tiêu chuẩn sạch bong kin kít luôn. Đặc biệt khi rửa ly tách thuỷ tinh, pha lê sáng bóng kiểu mặt trời chân lý chiếu qua tim.

– Đồ lấy từ trong máy ra, cứ gọi là sạch kin kít, thủy tinh thì trong veo, tiệt trùng nóng hổi, khô rang, nồi inox lấy soi gương được. Chẳng có người giúp việc nào rửa được như vậy cả, còn mình mà rửa cho được vậy thì cũng phát rồ. Chưa kể viên rửa chén được sản xuất tại thị trường Âu Mỹ, qua nghiên cứu các kiểu, cũng đảm bảo an toàn hơn mấy thứ hóa chất để rửa chén bên mình.

– Tiếp đến mình thương yêu em ấy vì nhờ có em mà mình nhàn hẳn. Ly chén nồi chảo cứ tống tất vào máy, hôm nào nhà có khách lại càng thấy ẻm thật đáng tiền, ăn xong dẹp vào máy, ra ngồi uống nước với bạn bè, lại chẳng bao giờ phải lo người giúp việc nghỉ Tết hay có việc đột xuất hay lo mùa đông rét mướt.

– Một lý do phụ nữa là có máy rửa chén thì nhà cửa gọn gàng hẳn. Thực tế là bạn không thể nào uống xong một cái ly, ăn xong một dĩa trái cây lại đi rửa từng chiếc một, mà thường theo thói quen là tống vào bồn chờ rửa một lần, nên rõ ràng nhà khó gọn. Có máy thì dùng xong là úp vào máy, đóng tủ lại, đến trưa hoặc chiều bấm một lần, nhà cửa lúc nào cũng gọn sạch.

Vậy nên, mình luôn cho rằng một lối sống văn minh đi kèm với chiếc máy rửa chén đó là ý kiến riêng của mình nha. Thực ra, để ngộ ra được chân lý này cũng không đơn giản.  Mình cũng biết nhiều bạn rất muốn mua máy rửa chén nhưng lại bị cản trở từ chồng, hoặc mọi người trong gia đình… với lý do là có mấy cái chén, rửa quách cho xong, sao phải lười, hoặc nhiều người cũng tặc lưỡi, đã tráng được thì cố thêm tí nữa… Mình nói thật, ai bảo vậy thì xin mời người đó đảm nhiệm việc rửa chén trong nhà, bảo đảm sẽ có suy nghĩ khác.

Hơn nữa như mình đã nói ở trên, máy rửa chén ngoài việc giải phóng sức lao động thì nó đảm bảo khâu vệ sinh an toàn sức khỏe cho gia đình, nên nó là “must have”. Cũng may là chồng mình thì không bao giờ ngăn cản mình trang bị bất cứ thứ gì cho nhà bếp, nếu như chưa đủ tiền thì có thể tạm gác lại cái sofa, cái tủ hay mấy món ăn chơi gì đó, chứ mình đã bảo cần thì đương nhiên nó cần, vợ vào bếp là phải vui vẻ không thể nhăn nhăn nhó nhó được.

Nói thêm là nhiều người trước khi mua máy viện đủ lý do không cần thiết, nhưng sau khi mua rồi toàn bảo ân hận vì không mua sớm hơn.

Kinh nghiệm khi chọn mua máy rửa bát

Vậy, tóm lại, máy rửa bát có thật sự cần thiết không?

Với mình là cực kỳ cực kỳ cần thiết nhé mọi người. Nếu có điều kiện thì máy rửa bát là 1 “công nhân” rất đáng để đầu tư. Giảm tải công việc, stress và có thời gian cho nhau nhiều hơn. Máy móc sinh ra để phục vụ con người, hỗ trợ giải phóng sức lao động. Hãy để máy móc được làm việc. Khi bạn thấy bản thân mình xứng đáng thì chẳng có gì đắt đỏ cả.

Tóm lại, cái gì có máy mà nó còn làm tốt hơn mình, sạch hơn mình thì chả tội gì không dùng. Tự nhiên phải ôm vào người làm gì. Dùng tiền đổi thời gian và công sức, tái tạo năng lượng kiếm tiền. Đời có bao lâu mà hững hờ, phải không bạn?

5/5 - (1 bình chọn)