Máy rửa bát có rửa được nồi không? Những lưu ý khi rửa nồi với máy

Máy rửa bát là một trong các thiết bị có tại nhiều căn bếp của người Việt những năm gần đây. Và ta cũng không thể phủ nhận được các tính năng vượt trội cũng như sự thuận tiện của chúng đem lại. Với nhiều người còn băn khoăn liệu rằng máy rửa bát có rửa được nồi không? Máy rửa bát rửa bát đĩa, nồi chảo có sạch không? Thì đây là bài viết dưới đây của Minh House dành cho bạn.

Máy rửa bát có rửa được nồi không?
Máy rửa bát có rửa được nồi không? Những lưu ý khi rửa nồi với máy

Máy rửa bát có rửa được nồi không? 

Máy rửa bát âm tủ

Với những đồ vật có kích thước lớn và không đồng nhất như nồi, chảo thì máy rửa bát cần phải đạt quy định về dung tích. Thông thường các loại máy rửa bát phổ biến trên thị trường có dung tích nhỏ, chỉ 6 bộ bát tiêu chuẩn. Ví dụ như máy rửa bát của 2 dòng thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức là máy rửa bát Hafele và Bosch. Thì các loại máy này không thể rửa được nồi. 

Còn nếu muốn máy rửa bát rửa được nồi thì người tiêu dùng bắt buộc phải lựa chọn các dòng máy có dung tích từ 8 bộ tiêu chuẩn trở lên như máy rửa chén bosch series 8. Bên cạnh đó còn phải là loại máy chia làm 2 ngăn sử dụng. Trên thực tế thì có khá ít người mua máy dung tích loại to hơn để có thể rửa được nồi, nhưng chúng rất thuận tiện đấy nhé. 

Máy rửa bát có rửa được nồi không thì bạn đã rõ, với máy dung tích lớn, chi hai ngăn nồi – bát như vậy sẽ làm cho hạn chế sự va đập với nhau. Bên cạnh đó còn làm sạch hiệu quả hơn, nhất là với nồi sử dụng. 

Máy rửa bát có rửa nồi sạch không? 

Với những máy dung tích to thì đã rửa được nồi, vậy nhiều người còn thắc mắc liệu rửa như vậy có sạch không? Để trả lời rõ cho câu hỏi này thì chúng tôi đưa ra vài điều bên dưới đây. 

Máy rửa bát rửa nồi có hệ thống nước nóng mạnh

Trước khi vào chu trình rửa thì máy rửa bát sẽ làm nước nóng lên đến hơn 82 độ C, dưới lực vòi chảy xịt qua mạnh mẽ cùng chất tẩy rửa chuyên dụng. Chính nhờ thế mà hiệu quả rửa nồi sạch dưới máy rửa bát đạt tối đa. Vòi phun áp suất lớn, cho phép máy rửa bát loại bỏ những chất cặn bám cứng đầu có trong nồi, chảo. Chúng len lỏi vào từng ngách, ranh của nồi để loại bỏ triệt để. 

Dòng nước phun mạnh mẽ làm sạch cả nồi, chảo hiệu quả
Dòng nước phun mạnh mẽ làm sạch cả nồi, chảo hiệu quả

Chương trình sấy khô, diệt khuẩn 

Với những máy rửa bát dung tích lớn để có thể rửa được nồi, chảo thì hệ thống sấy khô và diệt khuẩn càng được thiết kế đảm bảo với công năng mạnh mẽ. Ở chu trình cuối cùng, cả bát đĩa hay chảo, nồi đều sẽ được sấy khô với độ nóng 100%. Nhờ vậy mà nước còn đọng lại được loại bỏ, các vi khuẩn không nhìn được bằng mắt thường cũng được tiêu diệt. 

Chính vì thế bạn không cần lo lắng máy rửa bát có rửa được nồi không hay rửa có sạch không nữa. Được thiết kế để giúp cho con người có cuộc sống tiện nghi hơn, tránh mất thời gian và công sức rửa bát – rửa nồi. Thậm chí, với tính năng sấy khô, diệt khuẩn mà cũng đảm bảo hơn nhiều cho sức khỏe của gia đình bạn. 

Chế độ sấy khô diệt khuẩn với nhiệt độ cao
Chế độ sấy khô diệt khuẩn với nhiệt độ cao

Những lưu ý khi rửa nồi với máy rửa bát 

Nồi chảo là những vật có kích thước khá lớn, cồng kềnh nên khi cho vào máy rửa bát (phải đảm bảo máy rửa bát đúng tiêu chuẩn) thì phải xếp ngay ngắn, đúng. Nếu như không xếp đúng cách thì trong quá trình rửa với lực nước mạnh sẽ làm xô đẩy với các đồ khác, có thể làm đổ vỡ. 

Tách biệt với các đồ thuỷ tinh, sành, sứ để tránh tình trạng va đập với nhau trong quá trình rửa. Nên để nồi ở ngăn rửa cuối cùng, đảm bảo đã loại bỏ hết những thức ăn còn đọng, thừa dính trên mặt nồi. Khi rửa với máy rửa bát, nên úp nồi theo hướng quay xuống để nồi được khô hoàn toàn khi rửa và sấy hoàn tất. 

Do nồi thường làm bằng các vật chất dẫn và giữ nhiệt nên không lấy nồi hoặc chảo ra bằng tay không khi vừa mới rửa xong. Tốt nhất, bạn nên để trong máy, mở cửa máy tự nhiên và sau khoảng 5 – 10 phút thì lấy ra. 

Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm mua & sử dụng Máy rửa chén bát của chúng tôi để rõ hơn về cách dùng máy rửa bát

Dòng máy rửa bát rửa được nồi được nhiều người chọn

Máy rửa bát dung tích nhỏ thì được nhiều người chọn mua hơn vì hợp với túi tiền, tuy nhiên một chiếc máy rửa bát rửa được nồi cũng được nhiều người yêu thích. Chính nhờ sự tiện lợi mà chúng được lòng nhiều gia đình trẻ. Các dòng máy rửa bát rửa được nồi bạn có thể tham khảo như: SMS25KI00E, SMS50E82EU, máy rửa bát Bosch SMV88TX36E. 

Trong các thương hiệu máy rửa bát thì máy rửa bát Bosch với tính năng rửa sạch xoong nồi, dòng nước phun trào mạnh mẽ và tính năng sấy khô diệt khuẩn, bộ chương trình linh hoạt. Bên cạnh đó, tuy dung tích có lớn nhưng lại có chế độ Eco Wash nên cực kỳ tiết kiệm điện năng, nước. Có khóa trẻ em và lớp sơn cách điện an toàn. Tiếng ồn khi rửa được đánh giá là thấp nhất trong các máy rửa bát cùng phân khúc. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có đầy đủ thông tin để biết được rằng máy rửa bát có rửa được nồi không, rửa có sạch không rồi đúng không nào. Hãy chọn loại thích hợp nhất và đừng quên đặt để chúng theo như hướng dẫn nhé. 

Đánh giá post