5 Mẹo Tạo Bọt Sữa Cho Người Mới Bắt Đầu

Xin chào những người yêu thích cà phê latte, cappuccino, flat white, cortado và macchiato, tôi là Marc đến từ Whole Latte Love. Hôm nay, tôi có 5 mẹo để giúp bạn có được bọt sữa tốt nhất cho đồ uống espresso làm từ sữa của mình, bao gồm một số nội dung bổ sung với kết quả thử nghiệm của chúng tôi đối với 10 loại bọt sữa làm từ sữa và không từ sữa. Tìm ra loại sữa tốt nhất dựa trên chất lượng bọt, chất lượng rót và mùi vị.

Trong bài viết này, tôi có một số hình ảnh so sánh sự khác biệt trong kỹ thuật tạo ra chất lượng barista, tạo bọt sữa siêu mịn để rót nghệ thuật pha cà phê so với máy sấy, tạo bọt sữa nhanh hơn cho cappuccino truyền thống. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm để trở thành một DaVinci với nghệ thuật pha cà phê, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản trong blog này, sau đó sử dụng liên kết tại đây để xem video của chúng tôi: “Cách đánh bọt sữa cho nghệ thuật pha cà phê và hơn thế nữa”. Với gần 3 triệu lượt xem, chắc chắn đồ uống có sữa là thứ không thể bỏ qua của bạn. Đó là hướng dẫn từng bước cổ điển để tạo ra đồ uống espresso làm từ sữa có hương vị tuyệt vời và đẹp mắt. Trong đó, bạn sẽ học cách rót nghệ thuật pha cà phê bao gồm trái tim, bông hoa hồng và hoa tulip.

cách tạo bọt sữa

Có năm chủ đề tôi sẽ đề cập trong video này:

  Đầu tiên là “Các phương pháp hay nhất”. Đây là những việc bạn sẽ làm mỗi khi nổi bọt.

  Sau đó, chúng ta sẽ nói về “Nhiệt độ” để có hương vị tốt nhất và cách đến đó bằng nhiệt kế hoặc chỉ làm theo cảm nhận.

  Sau đó là “Kỹ thuật tạo bọt”, đó là cách định vị đầu hơi của bạn và khi nào thì vị trí đó cần thay đổi.

  Sau đó, đến “Các loại sữa” với dữ liệu thử nghiệm về chất lượng tạo bọt, đổ và mùi vị của các loại sữa thay thế sữa và sữa không sữa.

  Tôi sẽ kết thúc với “Thực hành”, một cách dễ dàng để thực hành tạo bọt, thậm chí là rót nghệ thuật pha cà phê mà không cần dùng đến sữa hoặc cà phê espresso. Có ai muốn uống một ly cà phê xanh không? Vâng, chúng ta sẽ xem xét một trong số đó.

Bây giờ trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào việc đánh bọt sữa thủ công, nhưng nếu bạn đang sử dụng đũa tạo bọt tự động thì cũng có rất nhiều thông tin ở đây cho bạn. Ngoài ra, hãy xem các video này về cách khai thác tốt nhất từ ​​đũa phép hơi nước tự động tạo bọt.

Cách thực hiện tạo bọt sữa tốt nhất

Nếu bạn chưa quen với việc tạo bọt sữa, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bình đựng 12 oz, khoảng 350 ml. Nó có đủ khối lượng để pha sữa cho một cốc pha cà phê lớn hơn, dễ dàng xử lý và ngay cả hầu hết các máy bình dân cấp thấp cũng phải có đủ công suất để hấp sữa trong những chiếc máy này. Tôi có rất nhiều loại ở đây từ Bình pha rượu nghệ thuật Rattleware Latte cổ điển và một số kiểu dáng giống, cho đến Espro Toroid với thiết kế giúp khuyến khích quay sữa có thể có lợi cho các máy có ít năng lượng hấp hơn.

Luôn bắt đầu với sữa càng lạnh càng tốt – sữa hấp thụ không khí tốt hơn và cho bạn nhiều thời gian hơn để làm việc đó. Một số người thậm chí còn bảo quản bình đựng của họ trong tủ đông. Đối với cấp độ lấp đầy, hãy thử đi đến ngay bên dưới nơi vòi bắt đầu hình thành. Trong những chiếc bình đựng có kích thước này, bạn sẽ nhận được khoảng 5 hoặc 6 ounce, đủ cho một ly cà phê lớn. Nếu quá nhiều, bạn có thể cho ít hơn, nhưng có thể bạn không muốn thêm nhiều hơn vì sữa sẽ nở ra khi đóng băng.

bọt sữa

Trước khi tạo bọt sữa, hãy đảm bảo rằng máy của bạn đã đạt đến đủ hơi nóng. Điều này đặc biệt đúng với các Nồi hơi đơn trong máy pha cafe, có thể mất một phút để đến nơi sau khi bật công tắc hơi. Mẹo để có thêm một ít hơi nước từ một số máy sử dụng nồi hơi đơn lẻ: sau khi bạn biết mất bao lâu để máy đạt đến nhiệt độ hơi, bạn có thể bắt đầu hấp một vài giây trước khi máy cho biết nó đã đạt đến nhiệt độ đầy đủ. Làm điều đó với nhiều Nồi hơi đơn trong máy pha cafe sẽ khiến bộ phận làm nóng vẫn hoạt động, tạo ra nhiều hơi hơn trong khi bạn đang sủi bọt. Nếu bạn đợi cho đến khi máy báo đã sẵn sàng, bộ phận này có thể sẽ tắt và ngừng tạo hơi khi bạn đang sủi bọt. Điều đó không hiệu quả với tất cả các nồi hơi đơn lẻ, đặc biệt là những nồi hơi có khóa nhiệt, nhưng hãy thử với nồi hơi của bạn và bạn có thể nhận được thêm một chút năng lượng hơi nước.

cách tạo bọt sữa

Các phương pháp hay nhất khác liên quan đến những gì tôi sẽ gọi là thanh lọc, xóa sạch, thanh lọc. Làm sạch cây đũa của bạn ngay lập tức trước khi hấp để loại bỏ nước trong mạch hấp. Bạn không muốn có thêm nước trong sữa của mình. Sau đó, ngay sau khi bạn tạo bọt sữa xong, hãy dùng khăn để lau đũa trước khi sữa có cơ hội nổi lên. Sau đó, thanh lọc một lần nữa. Cuộc thanh trừng cuối cùng rất quan trọng. Khi bạn đánh xong chóp vẫn còn trong sữa. Khi cây đũa nhanh chóng nguội đi, sữa được hút vào trong cây đũa nhưng lần thanh lọc cuối cùng đó lại khiến sữa chảy ra ngoài. Chúng tôi đã gặp trường hợp mọi người không tẩy rửa đúng cách và sữa có thể quay trở lại lò hơi, và đó là một mớ hỗn độn hôi thối. Vì vậy, luôn tẩy rửa sau khi đánh sữa.

Để tóm tắt lại các phương pháp hay nhất:

  Bắt đầu với bình chia độ 12 oz.

  Sử dụng sữa lạnh và một bình đựng lạnh.

  Làm sạch cây đũa trước khi hấp.

  Lau và tẩy lại ngay sau khi hấp.

Nhiệt độ tạo bọt sữa

Trước khi tìm hiểu kỹ thuật hấp, tôi muốn nói đến nhiệt độ sữa thích hợp. Vì vậy, toàn bộ ý tưởng đằng sau sữa sủi bọt là tạo ra một kết cấu kem ngọt ngào. Làm nóng sữa làm tăng vị ngọt rõ ràng của nó, nhưng chỉ ở một mức độ. Bây giờ, nếu bạn chưa quen với đồ uống espresso làm từ sữa, bạn có thể mong đợi nhiệt độ gần với cà phê kiểu nhỏ giọt thông thường. Điều đó không bao giờ nên xảy ra.

cách tạo bọt sữa

Sữa ngọt nhất từ ​​135-150 ° F. Đó là 57-66 ° C. Khi bạn trở nên nóng hơn, bạn sẽ mất đi vị ngọt. Nếu đun quá nóng, sữa sẽ bị đóng váng. Để có được nhiệt độ thích hợp, bạn có thể sử dụng nhiệt kế tạo bọt sữa hoặc cảm nhận. Nếu sử dụng nhiệt kế, hãy đề phòng độ trễ. Sau khi tắt hơi nước, bạn có thể mong đợi nhiệt độ tăng lên đến 10 ° F hoặc 5 ° C, vì vậy hãy cắt bớt hơi nước trước khi bạn thấy nhiệt độ mong muốn trên nhiệt kế. Nếu đánh giá nhiệt độ bằng cách cảm nhận, bạn đã đánh trúng điểm ngọt ngào khi bên ngoài của bình mới bắt đầu không thoải mái khi cầm do quá trình nóng lên. Vì vậy, đó là lúc bạn muốn cắt bớt hơi nước.

Kỹ thuật tạo bọt sữa

Kỹ thuật tạo bọt sữa là tìm vị trí đầu hơi thích hợp so với bề mặt của sữa. Sữa quá thấp bạn sẽ không nhận đủ không khí vào. Quá cao, bạn sẽ nhận được quá nhiều không khí hoặc gây ra tình trạng lộn xộn lớn. Vì vậy, ý tưởng là bắt đầu với đầu hơi ngay dưới bề mặt của sữa. Sau đó, điều chỉnh độ sâu để bạn thỉnh thoảng nghe thấy tiếng tách, điều này cho thấy có một lượng nhỏ không khí được hút vào sữa.

Bây giờ, cho dù bạn muốn một lớp bọt siêu nhỏ cho một ly latte hay một lớp bọt mịn cho một ly cappuccino truyền thống, thì quá trình tạo bọt sữa bắt đầu đều giống nhau. Bạn muốn nhận được không khí càng sớm càng tốt. Sữa hấp thụ không khí tốt hơn khi lạnh hơn. Đối với một ly cà phê bọt mịn, tất cả không khí phải tràn vào khi bên ngoài bình bắt đầu ấm lên. Tại thời điểm đó, bạn định vị cây đũa để sợi tóc sâu hơn vào sữa và tìm vị trí và góc của đầu đũa khiến sữa lăn. Cuộn đó giúp phá vỡ các bong bóng lớn hơn và trộn sữa để tạo ra kết cấu đồng nhất qua bình đựng.

cách tạo bọt sữa

Đối với airier cappuccino froth, bạn có thể tiếp tục hút từng giọt không khí lâu hơn một chút và đánh giá bọt bằng độ giãn nở của nó trong bình đựng. Khi bạn đạt được khối lượng mong muốn, hạ cây đũa xuống tóc và tiếp tục cuộn. Khi bạn đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, hãy tắt hơi nước với đầu vòi vẫn còn trong sữa, tháo bình đựng, lau sạch đũa và đừng quên lần làm sạch cuối cùng đó để loại bỏ sữa còn sót lại khỏi đũa xông hơi.

Sau khi đánh sữa, nếu thấy bọt bong bóng lớn hơn, bạn có thể gõ và xoáy bình vài lần để tách và trộn chúng.

Để tóm tắt lại kỹ thuật tạo bọt:

  Bắt đầu với phần đầu ngay dưới bề mặt.

  Điều chỉnh vị trí đầu vòi để thỉnh thoảng nghe thấy tiếng tách của không khí vào sữa.

  Đối với một cốc pha cà phê, hãy hút toàn bộ không khí vào khi bên ngoài bình pha bắt đầu ấm lên.

  Đối với bọt không khí tiếp tục thêm không khí.

  Khi tất cả không khí đã vào trong, hãy tìm vị trí và góc đầu cuộn sữa và tiếp tục lăn đến nhiệt độ cuối cùng.

  Ngắt hơi nước với đầu vòi vẫn còn trong sữa, lau và làm sạch đũa hơi. Gõ và xoáy bình, nếu cần, để loại bỏ các bong bóng lớn.

Loại sữa

Trong giây lát, tôi sẽ tìm hiểu cách bạn có thể thực hành tất cả những điều này mà không cần sử dụng bất kỳ loại sữa nào, nhưng trước tiên hãy xem nhanh các loại sữa có sữa và không sữa và xếp hạng dựa trên các bài kiểm tra về độ sủi bọt, độ rót và mùi vị của chúng tôi.

Một số kết quả đáng chú ý: sữa nguyên chất béo là tiêu chuẩn vàng. Nó đạt điểm 5/5 về bọt, đổ và nếm với tổng cộng 15 điểm. Á quân sữa của chúng tôi là một bất ngờ. Đó là sữa Lactaid, đạt 14/15 điểm, nhỉnh hơn một chút so với sữa hai phần trăm, có số điểm là 13/15. Những người thử nghiệm của chúng tôi thực sự thích vị ngọt của sữa Lactaid.

cách tạo bọt sữa

Chúng tôi đã có một bất ngờ khác về sữa không có sữa. Hiện nay sữa hạnh nhân là một trong những lựa chọn thay thế sữa tiêu chuẩn trong các quán cà phê. Nó ghi được 8/15 điểm, nhỉnh hơn một chút thay thế phổ biến khác là sữa đậu nành, đạt 7/15 điểm. Người chiến thắng của chúng tôi ở loại không sữa là sữa macadamia với 11/15 điểm. Sữa không chứa sữa thường ít bị sủi bọt, nhưng những người thử nghiệm của chúng tôi thích hương thơm ngọt ngào của sữa macadamia.

Nhận được kết quả đầy đủ của chúng tôi , bao gồm thử nghiệm hạt điều, yến mạch, dừa và sữa dê, loại này nổi bọt tốt, nhưng nếu đặt nó một cách độc đáo thì thật choáng ngợp.

Thực hiện tạo bọt sữa

Vì vậy, bạn thực sự muốn cải thiện kỹ năng tạo bọt sữa của mình hoặc thực hành nghệ thuật pha cà phê. Đây là cách bạn có thể làm cả ngày mà không cần dùng đến sữa hoặc cà phê espresso. Đối với sữa, chỉ cần sử dụng nước thường và thêm một hoặc hai giọt xà phòng rửa bát. Sự kết hợp đó hoạt động gần giống như sữa khi đông lạnh.

Chúng tôi đã có Sapphire, một nhân viên pha cà phê địa phương, người làm nghệ thuật pha cà phê tuyệt vời, trong phòng thu cách đây một thời gian và cô ấy đã cho chúng tôi một kỹ thuật thực sự tuyệt vời để thực hành rót. Chỉ cần thêm một giọt màu thực phẩm vào vài ounce nước nóng trong cốc pha cà phê để tạo độ tương phản và sau đó sử dụng bọt xà phòng để đổ tác phẩm của bạn. Có ai cho một ly cà phê xanh không? Ya, bạn không thực sự muốn uống thứ đó, nhưng bạn có thể luyện tập cả ngày và thiết bị của bạn sẽ sạch sẽ hơn – chỉ cần đừng quên làm sạch cây đũa phép hơi nước đó.

Nguồn: Marc Buckman.

Đánh giá post