Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Bánh mì là một trong những món ăn quen thuộc được sử dụng phổ biến hằng ngày của người dân Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người ta ăn bánh vào mỗi buổi sáng, trưa và chiều tối. Bánh mì vừa có thể “biến tấu” với nhiều kiểu dáng, nhiều vị cùng nhân khác nhau, rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Bạn có thể ăn bánh mì cùng với các loại rau củ quả, kết hợp ăn kèm với thịt, trứng, bơ… cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin và protein, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Vậy để làm ra những ổ bánh mì có dễ hay không? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh mì tại nhà rất đơn giản bằng máy trộn bột và lò nướng do khách hàng đã chia sẻ. Chỉ cần một chút thời gian các bạn đã có ngay cho mình những ổ bánh mì siêu thơm ngon nhà làm.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Nguyên Liệu Và Công Thức Làm Bánh Mì Việt Nam

Nguyên Liệu:

  • Bột mì : 800g ( bột mì số 13 là ngon nhất)
  • Đường : 15g
  • Muối : 10g
  • Bơ lạt : 40g
  • Nước : 415ml
  • Men đỏ ( men không cần kích hoạt ) : 15g
  • Nước ấm 30ml.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Cách Làm:

  • 50g bột mì + men + 30ml nước ấm trộn đều, để riêng
  • Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào âu trộn bột, đảo đều sau đó cho hỗn hợp 1 vào cùng & đánh bột bằng que xoắn của máy trộn bột ở mức 1, cứ 15 phút nghỉ 2 phút. Tổng thời gian đánh bột mức 1 là 30 phút.
  • Sau đó lên mức 2 – 15 phút hoặc đến khi thấy bột bóng dẻo, kéo màng. Bọc màng bọc hoặc khăn ủ trong 30 phút sau đó lôi ra nhào sơ lại cho hết bọt khí, chia thành từng phần đều nhau rồi tạo hình ( bí quyết của mình là cho luôn vào trong lò vì dù chưa bật lò thì trong đó nhiệt độ cao hơn).

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

  • Tạo hình bằng cách cán bột, gập hai mép rồi cuộn lại. Tạo hình xong bọc lại nhét thẳng vào lò ( lò chưa bật nhé ) ủ 40p. Lôi ra, cho nước vào khay đặt xuống dưới, dùng khay chuyên dụng để nướng nếu k có thì dùng luôn khay kèm lò, trải thêm tấm nướng.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

  • Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút để làm nóng lò rồi quay ra rạch bánh. Lấy dao rọc giấy hoặc dao chuyên dụng rạch mặt bánh mì hoặc mỏng sắc, bôi chút dầu ăn hoặc bơ để k bị dính dao khi cắt ( tips: nghiêng lưỡi, rạch từ từ nông rồi rạch thêm một lần sâu nữa bánh sẽ đẹp).

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

  • Rạch xong xịt nước đều trên mặt bánh và cho vào lò. 10 phút mở lò ra xịt nước, sau đó cứ 3 phút lại xịt, được 20 phút là bánh chín, vì dùng khay và giấy nướng nên bánh của mình phải lật, nướng thêm 5 phút nữa là xong. Vỏ bánh mỏng, giòn, bên trong đặc ruột thơm lừng.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Bạn cũng có thể tạo hình khác cho bánh mì theo ý thích của mình

Cách làm bánh mì truyền thống bằng máy trộn bột và lò nướng

Công thức, hình ảnh được cung cấp bởi Chị Tâm, chị đã làm thành công bánh từ Máy Trộn Bột Đa Năng Bosch MUM58020 Màu Xanh Ngọc Bạc và chia sẻ lại thành quả đó cho Minh House để Minh House chia sẻ đến mọi người cùng làm. Walt Disney có câu “Làm chuyện không tưởng thì bao giờ cũng vui!” nên đừng suy nghĩ đến việc làm bánh quá khó đối với mình. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các mẫu Máy Đánh Trứng, Máy Trộn BộtLò Nướng

5/5 - (1 bình chọn)