Tổng Hợp 09 Công Thức Eat Clean Giảm Cân Từ Ức Gà

Khi tham khảo các công thức giảm cân, món ăn Eat Clean từ ức gà có nhiều lượt tìm kiếm trên Google. Hôm nay mình xin tổng kết một số công thức eat clean từ ức gà với tiêu chí: lành mạnh, ngon, dễ làm.

Lợi ích của ức gà

Ức gà là loại thịt tuyệt vời thay thế thịt đỏ trong chế độ ăn. Không phải ngẫu nhiên lại vậy, hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích từ ức gà mà có thể bạn chưa biết: Nó là phần thịt nằm ở thân gà, nhiều thịt, ít da, chứa ít chất béo. Ức gà giàu vitamin B6, tốt cho hệ tim mạch và giúp tăng cơ. Đồng thời là thực đơn không thể thiếu với dân phòng tập Gym.

  • Xây dựng và duy trì khối cơ bắp
  • Giảm cân: trong ức gà chứa ít calo so với các loại thịt đỏ có cùng trọng lượng (100g ức gà tương đương 120 calo theo USDA)
  • Tốt cho sức khỏe và giấc ngủ
  • Nguồn cung cấp, tạo lập các tế bào hồng cầu

Tổng hợp các công thức Eat Clean từ ức gà

Pate ức gà Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gr ức gà công nghiệp
  • Các loại hạt: hạt điều, hạnh nhân, óc chó
  • 01 ổ bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì trắng đã bỏ rìa đi ngâm với sữa chua không đường
  • Phụ liệu: hành tây, tỏi, hành khô, nấm và các loại gia vị khác, bơ

Công đoạn chế biếnpate uc ga eat clean

Ngâm bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì trắng (sandwich thì cắt hết phần rìa) ngâm với sữa đến khi mềm, thành phần này giúp pate có độ kết dính và chắc

Phi tỏi, hành khô thơm và bỏ riêng (món này càng nhiều tỏi sẽ càng thơm nhé)

Ức gà thái miếng nhỏ, xào xơ cùng bơ lạt, thêm gia vị và ngũ vị hương, nấm thái nhỏ (nhớ xào sơ thôi vì sau đó mình sẽ hấp lại nữa).

Xay nhỏ các loại hạt đã chuẩn bị trước đó, sau đó thêm hành, tỏi khô, gà, bánh mì vào xay đến khi mềm mịn. Thành phẩm mềm, mịn.

Hỗn hợp xay nhuyễn sau đó cho vào tô (trong tô quét ít bơ lạt hoặc dầu), hấp khoảng 40 phút. Pate để nguội và cất vào ngăn đá: ngăn mát bảo quản 2-3 ngày, ngăn đá bảo quản 2-3 tuần. Pate thơm ngon để dùng ăn sáng cực ngon.

Đây là một công thức cơ bản, tùy từng gia đình có thể gia giảm hoặc cho thêm các thành phần, tùy vào nhu cầu.

Bánh gà phô mai phiên bản Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gram ức gà công nghiệp
  • ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây
  • Ngũ cốc Corn Flakes
  • Phô mai Mozzarella
  • 2 quả trứng gà ta
  • Phụ liệu: hành khô, bột tiêu, dầu ô liu, gia vị

Công đoạn chế biến

banh uc ga eat clean

Hành tây, cà rốt thái hạt lựu, gà cắt miếng nhỏ- ướt gia vị, hạt tiêu, ngũ vị hương rồi cho hỗn hợp vào máy xay, xay ở mức vừa phải để tránh gà bị khô (khuyến khích băm nhỏ thịt gà thì ngon hơn, mình thì thích nhanh gọn nên cho vào xay)

Cho hỗn hợp ra tô, có thể cho thêm ít bột năng vào để dễ nặn hình (1-2 thìa). Trải hỗn hợp ra tay, cho phô mai vào giữa và nắn kín lại thành hình dẹp bánh dán.

Lăn bánh gà qua trứng sau đó qua ngũ cốc để tạo lớp vỏ bánh giòn và đều màu khi rán lên.

Sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ô liu cho bánh bớt khô với nhiệt độ 165 độ khoảng 10 phút, sau đó tùy vào màu sắc bánh mà quyết định thêm thời gian chiên để đảm bảo bánh có màu sắc như ý.

Thành phẩm cỏ vỏ giòn rụn, màu vàng đều thích mắt, bánh mềm có nhân phô mai cực ngậy

Nem ức gà nướng xả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt ức gà
  • 2 nhánh xả băm nhuyễn
  • 6 nhánh xả
  • ½ củ hành tây băm nhuyễn
  • 01 bát con bột yến mạch
  • 01 lòng đỏ trứng gà
  • Dầu oliu (dạng xịt càng tốt)
  • Phụ liệu: dầu hào, bột nêm, hạt tiêu

Công đoạn chế biến

Nem uc ga eat clean xien xa

Bước 1: xay nhuyễn ức gà, trộn phần ức gà vừa xay với xả và hành khô băm nhuyễn

Bước 2: bỏ bột nêm, dầu hào hạt tiêu vào hỗn hợp trên rồi trộn đều

Bước 3: chia thành các viên đều nhau sau đó nắn vào nhánh xả chuẩn bị từ trước.

Khi nặn nem thì chuẩn bị một ít bột yến mạch lăn viên thịt qua cho đỡ dính nha.

Bước 4: đặt lên đĩa xịt dầu oliu lên bề mặt rồi bỏ vào nồi chiên không dầu khoảng 07 phút 165 độ

Bước 5: Để nem nhìn vàng ruộm đẹp mắt thì sau khi nướng khoảng 7 phút thì phết lòng đỏ trứng gà đều lên mặt, nướng thêm 5 phút. Thành phẩm vàng nhạt, thơm mùi xả, thịt mềm, ngọt.

Xúc xích ức gà nấm Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

*Công thức này làm được 6 chiếc xúc xích, mỗi chiếc tầm 90kcal nha

  • 300g ức gà
  • 20g miến khô
  • 50g cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • 01 thìa bột ngô
  • 10g nấm

Công đoạn chế biến

xuc xich uc ga eat clean

Miến ngâm mềm cắt nhỏ, cà rốt hành tây thái hạt lựu, nấm ngâm qua nước sôi rửa sạch thái nhỏ, xay hỗn hợp

Ức gà rửa sạch thái vừa, ướt gia vị (bột nêm, tiêu, hành khô, dầu vừng) sau đó xay nhuyễn, cho hỗn hợp bên trên vào xay qua thêm lượt nữa cho mịn. Thêm 01 thìa bột ngô để đảm bảo hỗn hợp có độ kết dính.

Dùng bọc thực phẩm hoặc giấy bạt, cuộn xúc xích thật chặt tay thành từng thanh như cái xúc xích bán ngoài siêu thị. Để ngăn lạnh 10-15 phút.

Đem xúc xích đi hấp chín. Xúc xích nguội bảo quản ngăn đá hoặc ngăn mát, khi ăn thì chiên qua nồi chiên không dầu vài phút cực tiện. Món này ăn kèm với phở xào và kim chi rất hợp. Ngoài ra, hẳn các bạn nhỏ sẽ mê tít, thay thế xúc xích làm sẵn ngoài hàng.

Bún riêu Eat Clean với ức gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 kg cua xay làm sẵn
  • 2-3 miếng đậu (bỏ nồi chiên không dầu)
  • 5 kg cà chua
  • 200 g ức gà
  • 30 g tôm
  • 02 quả trứng gà ta
  • Rau sống tùy ý thích

Công đoạn chế biến

bun rieu uc ga eat clean

Cua xay về đổ nước vào, lọc lấy thịt đến khi nước trong thì ngưng. Bắt lên bếp mở lửa vừa, cho ít muối vào, chờ lên riêu có thể vớt ra hoặc để tuỳ thích.

Ức gà xay hoặc bằm chung với tôm khô, cho thêm hành tím, nêm ít muối hồng, tiêu, xíu xiu nước mắm cho thơm cục riêu nhé, thêm 2 trứng gà r trộn hỗn hợp cho đều

Cà chua thái múi cau, cho dầu ô liu lên chảo, phi tỏi và cho cà chua vào đảo, thêm xíu dầu màu điều cho đẹp đẹp. Xào xơ và cho vào nồi nước dùng

Bỏ đậu hủ vào nồi nước dùng, cho tiếp riêu ức gà vào nồi (làm thành cục tròn vừa ăn), nêm ít đường ăn kiêng, muối hồng, và xíu nước mắm. Nêm nếm tuỳ khẩu vị nhé

Luộc bún lứt, thái hành, xếp ra tô kèm rau và thành phẩm.

Ức gà sốt chanh leo Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 300 gr
  • 01 quả chanh leo
  • Gia vị: dầu hào, mật ong, dầu mè, tiêu, muối hồng, mật ong, bột năng, rau mùi

Công đoạn chế biến

uc ga sot chanh leo eat clean

Bước 01: Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa, ướp tiêu, chút dầu hào, mật ong, dầu mè, áp chảo lừa to cho vàng.

Bước 02: Sốt chanh leo: lấy thịt 1 quả chanh leo, thêm tiêu, muối hồng, mật ong cho đỡ chua, chút bột năng cho sệt.

Bước 03: Ức gà áp chảo xong bỏ ra, phi thơm hành tỏi xong cho sốt vào đun cho sệt, đổ ức gà vào đảo, nấu 5 phút cho ngấm xong cho rau mùi vào là hoàn thiện. Món ức gà này thơm ngon cực đưa cơm.

Ức gà cuộn rong biển Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt ức gà
  • 01 củ hành tây
  • Lá rong biển cuộn cơm
  • Gia vị: bột tỏi, hành, ớt, hạt tiêu, muối hồng

Công đoạn chế biến

Băm nhuyễn 300gr ức gà, 1/3 củ hành tây, 3 nhánh hành tím (có thể dùng máy xay nhuyễn). Cho 01 thìa café muối hồng, bột hành, bột tỏi, bột ớt, hạt tiêu, 3 thìa rong biển trộn cơm cùng ức gà, hành tây đã băm trộn đều.

Chia 01 lá rong biển cuộn cơm ra thành 6 phần nhỏ. Cuộn từng cuộn nhỏ vừa ăn. Cho vào chiên nồi chiên không dầu 10 phút 165 độ (nhớ phết thêm dầu ô liu).

Ức gà xiên ớt chuông nướng Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 250 gr
  • Ớt chuông vàng: 1 quả
  • Hành tây: 01 củ
  • Xiên nướng
  • Phụ liệu: dầu hào, lá origano, đường ăn kiêng, tương cà, vừng (*lá origano thuộc loại bạc hà giúp tăng mùi vị cho món ăn đồng thời giúp tiêu hóa tốt, có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị lớn)

Công đoạn chế biến

uc ga xien nuong ot chuong eat clean

Ức gà rửa sạch để ráo ướp dầu hào, lá origano, ít đường ăn kiêng, tương cà chua, hành tây, ớt chuông vàng trộn đều để tủ lạnh 1 giờ cho ngấm gia vị rồi mang ra xiên. Nướng bằng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút với nhiệt độ160 độ. Sau đó nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200. Thịt xem xém, quét dầu điều lên để màu thành phẩm được đẹp hơn và rắc thêm chút vừng tăng mùi vị.

Há cảo nhân ức gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 300 gr
  • Trứng gà: 01 quả
  • Bột mì nguyên cám: 500g
  • Khoai lang: 300g
  • Phụ liệu: gia vị, hành tây, nấm mộc nhĩ, dầu oliu, dầu hào, hạt nêm

Công đoạn chế biến

ha cao nhan uc ga eat clean

Trộn bột: Bột mì nguyên cám trộn với trứng gà và khoai lang hấp nghiền nhuyễn, trộn bột khoảng 10 phút, thêm dầu oliu để bột được mịn, nhào thành khối mịn.

Nhân: ức gà xay, hành tây cắt hạt lựu, nấm mộc nhĩ băm nhỏ, thêm dầu vào hạt nêm

Cán bột: Chia bột ra từng ít vo tròn, cán dẹt, thêm nhân gấp lại, dũng nĩa ấn tạo hình răng cưa ở viên. Thành phẩm cho tủ đông, khi ăn chỉ cần hấp chín.

 

Ức gà là món không thể thiếu đối với dân phòng tập để tăng cơ, giảm mỡ. Nhiều lúc mình đã nghĩ, ức gà vừa khô vừa khó ăn. Nhưng với tất cả các công thức trên thì chắc hẳn có thể thiên biến vạn hóa muôn vạn món ăn hợp khẩu vị và sở thích. Công thức này được tổng hợp trên các hội nhóm Eat Clean, dễ áp dụng. Hầu hết mọi người đều áp dụng thành công và dành nhiều lời khen ngợi. Trên đây là những công thức cơ bản, tùy vào nguyên phụ liệu có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị từng người. Hi vọng bài viết mang nhiều lợi ích và lan tỏa lối sống ăn uống Eat Clean đến mọi người.

Bài viết tổng hợp công thức từ các Group Eat Clean