07 Công Thức Bánh Eat Clean Không Tăng Cân

Gần đây mình đã thay đổi suy nghĩ về ăn uống. Ăn uống eat clean là cách con người tận hưởng khoái cảm qua mùi vị. Ăn uống lành mạnh không đồng nghĩa với việc bắt ép bản thân kiêng khen. Bản thân là người đam mê đồ ngọt nên hay sưu tập những thực đơn ăn vặt eat clean để nuông chiều mình nhưng vẫn đảm bảo “lành mạnh” hàng đầu. Mình xin chia sẻ một số món bánh yêu thích bên dưới.

(Lưu ý các nguyên liệu bên dưới hầu như rất dễ tìm, có thể mua ở các siêu thị hoặc chợ. Ngoài ra có thể tùy chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với sở thích của từng người. Trong đó yến mạch được nêu là loại yến mạch cán dẹt, chế biến sẵn.)

Bánh khoai lang yến mạch phô mai Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g khoai lang (khoai lang Nhật sẽ ngon hơn)
  • 50g yến mạch
  • 1 bịch sữa không đường
  • 1 thìa mật ong
  • 1 chút muối
  • 1 quả trứng
  • 100g phô mai mozzarella (hoặc con bò cười tuỳ mọi người có thể mua được )

banh khoai lang yen mach pho mai eat clean

Công đoạn chế biến

Khoai rửa sạch, cắt vỏ, mang đi hấp đến khi chín và dằm nhuyễn. Yến mạch thì xay ra rồi trộn chung với khoai, thêm sữa vào để cho hỗn hợp không bị đặc quá. Thêm vào hỗn hợp, 01 lòng trứng trắng, “một chút” muối cho bánh có vị đậm đà, 1-1.5 thìa mật ong (hoặc đường ăn kiêng nếu ai muốn ăn ngọt ngọt chút giống mình). Sau đó đến công đoạn nhào đến khi hỗn hợp đều và mịn. Dàn bột trên lòng bàn tay cho nhân phô mai vào và nặn đều, vo tròn thành hình. Tiếp đến mang bánh đi nướng bằng nồi chiên không dầu: 10 phút khoảng 185 độ, lần 2: phết lòng đỏ trứng gà lên bánh, thêm chút vừng đen lên mặt bánh cho đẹp rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 185 trong 3 phút.

Món bánh quan trọng ở khâu nhồi bội, nếu các thành phần được hòa trộn mềm mịn thì thành phẩm sẽ mềm, ngọt, đậm vị phô mai, thơm mùi mè và ít calo.

Bánh Tart trứng Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 03 quả trứng gà (tách lòng trắng, lòng đỏ)
  • 02 miếng phô mai con bò cười
  • 100 gr khoai lang Nhật
  • ½ hộp sữa chua không đường
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 1 muỗng café bột năng
  • Đường ăn kiêng hoặc mật ong

banh Tart trung eat clean

Công đoạn chế biến

Chia thành 02 công đoạn chính là làm phần đế bánh và nhân bánh.

Phần đế bánh

  • Gọt vỏ khoai lang mang đi hấp rồi dằm nhuyễn
  • Đánh bông lòng trắng trứng
  • Cho hỗn hợp gồm 02 lòng đỏ trứng+ khoai+ sữa chua+ đường ăn kiêng/mật ong vào xay cho mịn (thêm sữa cho hỗn hợp lỏng hơn chút)
  • Đổ từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông lúc nãy vào hỗn hợp trên và trộn nhẹ tay cho đều
  • Sau đó đổ vào giấy bạc đã được tạo khuôn sẵn (phết một dầu cho đỡ dính), cắt 01 miếng phô mai ra từng miếng nhỏ sau đó bỏ vào từng khuôn
  • Bỏ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 25 phút (ngoài ra tùy vào thành phẩm nên điều chỉnh tùy ý)

Nhân bánh

  • Hỗn hợp: một miếng phô mai+ ít muối+ sữa tươi+ bột năng+ một lòng đỏ trứng+ đường (tùy ý) đảo đều trên bếp lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Sau khi đế bánh chín thì cho nhân bánh lên trên và nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 01 phút là có thành phẩm: thơm, ngậy, ít béo.

Bánh khoai lang sữa chua nướng Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 củ khoai lang Nhật
  • 01 hũ sữa chua
  • 02 qủa trứng gà
  • Khoảng 05g bột bắp

Banh khoai nuong sua chua

Công đoạn chế biến

Đế bánh: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín khoai rồi dằm nhuyễn, đem đi nướng trong nồi chiên không dầu 180 độ trong 15phút

Nhân bánh: Trộn sữa chua, bột bắp, trứng gà và mật ong khuấy đều, lọc qua rây rồi đổ lên phần đế bánh. Đem nướng tiếp 180 độ trong 15 phút. Thành phẩm bánh thơm, ngậy vị sữa chua, ăn rất “cuốn”

Bánh chuối yến mạch ca cao Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 02 quả chuối tây chín
  • 40gr yến mạch cán dẹt
  • 01 thìa ăn cơm bột cacao
  • Baking powder 1/2 thìa café khoảng 2.5g
  • Trứng gà 1 quả
  • 1/2 hũ sữa chua không đường

banh chuoi yen mach ca cao eat clean

Công đoạn chế biến

Xay hỗn hợp gồm: 01 quả chuối, yến mạch, bột cacao, baking powder, sữa chua, trứng gà thành hỗn hợp đặc sệt. Cho hỗn hợp vào khuôn. Cắt chuối ra và xếp lên bề mặt. (Nếu có việt quất rải lên trên sẽ rất ngon.)

Mang hỗn hợp đi nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 trong 15 phút. Bánh thơm vị ca cao, quyệt với chuối ăn sẽ không bị ngán.

Bánh Crepe Yến Mạch Eat Clean

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 40g yến mạch xay nhuyễn
  • 20g bột mì nguyên cám
  • 200ml sữa ít béo không đường
  • 01 muỗng cafe chiết xuất vani

Banh crepe yen mach eat clean

Công thức chế biến

– Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành 1 hỗn hợp lỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.
– Bắt chảo lên bếp lửa nhỏ với chút dầu olive, tráng một lớp mỏng hỗn hợp lên đều chảo, đậy nắp lại trong 3 phút là bánh chín
– Ăn kèm cùng bơ đậu phộng, sữa chua hy lạp, sốt chocolate keto và trái cây tuỳ thích

Bánh mì nguyên cám custard béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức: 273kcal/100g/1chiếc. Nguyên liệu đã tối giản theo hướng healthy

– Vỏ bánh

  • 300g bột mì nguyên cám
  • 40g đường ăn kiêng
  • 4g men khô
  • ½ tsp muối
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 20ml dầu oliu

– Nhân kem trứng:

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 40g đường ăn kiêng
  • 10ml mật ong
  • 30g bột bắp
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 40g bơ đậu phộng tự làm ( có thể thay thế bằng bơ nhạt)
  • 2 ống vani

Công đoạn chế biến

Nhân bánh:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, sau đó thêm bột bắp vào.

– Sữa  và bơ đun cho sôi lăn tăn nhẹ rồi đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ từ từ rồi khuấy đều

– Cho lên bếp đun lửa nhỏ , liên tục khuấy cho đến khi đặc lại thì tắt bếp, thêm vani để nguội

Vỏ bánh:

-Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ dầu oliu)

rồi lấy ra nhồi bằng tay tầm 20 phút đến khi bột mịn, không dính có thể kéo màng.

– Thêm dầu vào và nhồi thêm khoảng 10 phút, đem bột đi ủ 50 phút

– Sau đó lấy bột ra nhào sơ cho vỡ bọt khí, chia bột thành 8 phần bằng nhau, nhấn xẹp từng cục bột rồi vo tròn lại, bọc lại để bột nghỉ 10 phút

– Tiếp tục lấy bột ra cán bẹp theo chiều dài (hình elip) rồi cho nhân kem vào giữa, gấp vỏ bột lại và miết mép bột thật chặt

– Ủ bột lần 2 khoảng 20 phút

– Cho bánh lên chảo, để lửa thật nhỏ, đậy kín nắp, áp chảo tầm 10 phút thì lật bánh.

Bánh trung thu nhân hạt sen Eat Clean

Vỏ đen làm bánh trung thu bột tinh than tre và bột nguyên cám, nhân ruốc làm từ ức gà + hạt sen sên lẫn.

Vỏ đỏ là bột mì nguyên cám và vỏ gạo men đỏ, nhân là hạt sen sên cùng long nhãn.

banh trung thu eat clena

NHÂN BÁNH (HẠT SEN):

– 200g sen tươi ninh nhừ trong khoảng 15-20p.

– Xay nhuyễn hỗn hợp sen và chút nước => Lọc qua rây.

– Bắc chảo sên sen + 50g mật ong đến khi đặc lại thì cho 10g bột năng hoà tan với nước.

– Sên tiếp cho đến khi được hỗn hợp dẻo quánh ko dính chảo.

VỎ BÁNH:

– 100g bột mì nguyên cám

– 80g mật ong

– 15ml dầu olive

– 1 lòng đỏ trứng

– Bột tinh than tre/Bột gạo men đỏ/ Bột trà xanh (tuỳ thích)

Trộn hỗn hợp trên đến khi không dính tay là hoàn thành.

BỌC BÁNH:

– Bánh 50g thì dùng 15g vỏ tương ứng 30g nhân.

 Các công thức bánh trên hầu hết đều nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản nhưng lại cực ngon miệng. Hi vọng những chia sẻ này giúp các bạn trong lúc rảnh rang có thể tự tay chế biến cho gia đình và người thân. Những món bánh ăn vặt Eat Clean này hoàn toàn có thể thay thế những loại bánh kẹo ăn sẵn, chứa nhiều đường, giúp bạn duy trì cân nặng ổn định nhưng lại thỏa mãn đam mê ăn uống.

Nguồn: tổng hợp công thức trên hội nhóm