Showing all 12 results


Máy Xay Hạt Cà Phê Loại Nào Tốt? Thưởng thức một tách cà phê ngon là một trong những niềm vui đơn giản của cuộc sống, và những ly cà phê ngon nhất bắt đầu từ những hạt cà phê tươi ngon. Đó là nơi máy xay hạt cà phê ra đời. Mặc dù rất tiện lợi khi mua cà phê xay sẵn, nhưng những hạt cà phê nguyên hạt sẽ giữ được hương vị lâu hơn và việc xay các loại cà phê bạn yêu thích của bạn qua máy xay ngay trước khi pha sẽ đảm bảo mang lại những tách cà phê đậm nhất, giữ được trọn vẹn hương vị nhất.

Máy xay cà phê loại nào tốt nhất hiện nay

Nhưng không phải tất cả các máy xay hạt cà phê đều được tạo ra như nhau. Những thiết bị tốt nhất có các cài đặt giúp bạn dễ dàng đạt được kích thước hạt phù hợp cho các phương pháp pha khác nhau, từ máy ép kiểu Pháp đơn giản đến máy pha cà phê espresso công nghệ cao — và quan trọng nhất là chúng tạo ra bột cà phê xay với độ mịn một cách nhất quán.

Sự khác biệt giữa Burr Grinder (Máy Xay Bánh Răng) và Blade Grinder (Máy Xay Lưỡi Dao)

Máy xay hạt cà phê tốt nhất Khi chúng tôi nói chuyện với Giorgio Milos, thợ pha cà phê bậc thầy tại Hoa Kỳ về những điều cần tìm khi chọn một chiếc máy pha cà phê espresso chất lượng, anh ấy đã củng cố sự cần thiết của một chiếc máy xay hạt cà phê hình nón hoặc phẳng. So với máy xay lưỡi dao, giống như chức năng của máy xay sinh tố và xay hạt cà phê với tốc độ không phù hợp, máy xay bánh răng chạy hạt cà phê qua hai bề mặt mài mòn (gờ), dễ dàng kiểm soát độ thô của quá trình xay của bạn và tạo ra bã cà phê đều nhau. Máy xay lưỡi dao blade grinder có thể là một cách xay hạt cà phê nhanh chóng và giá cả phải chăng, nhưng đối với người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm sự chính xác cho ly cà phê hoàn hảo, máy xay bánh răng burr grinder là lựa chọn phù hợp hơn.

Làm thế nào để chọn một máy xay cà phê tốt nhất?

Máy xay hạt cà phê

Việc lựa chọn máy xay hạt cà phê tốt nhất, phù hợp nhất tùy thuộc vào loại cà phê cũng như máy pha cà phê bạn đang sử dụng. Ví dụ, máy pha cà phê nhỏ giọt tạo ra tách cà phê ngon nhất khi được pha bằng hạt thô vừa. Một tách cà phê espresso trong máy pha cà phê espresso đòi hỏi phải xay thật mịn. Và nếu bạn là một fan hâm mộ của cà phê ép kiểu Pháp, bạn sẽ muốn những hạt cà phê xay thô. Ngoài ba ví dụ đó, còn có vô số kích cỡ xay và máy móc được ghép nối để pha những tách cà phê cụ thể hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm máy xay cà phê thủ công xay hạt cà phê bằng một nút bấm. Chúng tôi đã thử nghiệm máy xay gờ phẳng, gờ hình nón . Một số máy xay với sự đơn giản của tay quay mài trong khi những máy khác chạy bằng điện và có màn hình kỹ thuật số và bộ hẹn giờ tự động. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm thấy những cơ sở đồng đều và nhất quán đến từ những chiếc máy mài gờ hình nón. Sự nhất quán này tạo ra cà phê mịn, ngon, không đắng cũng không nhạt. Khi bạn đã quyết định xem máy xay hạt cà phê bánh răng, lưỡi dao hay máy mài thủ công phù hợp với mình, bạn cũng sẽ muốn xem xét những điều sau:

Kích thước phễu

Máy xay bánh răng Burr có phễu để chứa toàn bộ hạt cà phê của bạn, trong khi máy xay lưỡi dao thì không, vì vậy nếu bạn không muốn dùng máy xay cà phê hàng ngày, hãy xem xét một máy xay bánh răng burr. Một chiếc phễu lớn có thể chứa đầy một túi hạt cà phê nặng 1 pound, nhưng một số người đam mê cho rằng cà phê xay vẫn tươi hơn khi được bảo quản trong tủ khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tiếng ồn

Lưỡi dao hình nón, mặc dù không nhất quán như lưỡi dao phẳng nhưng ít ồn hơn. “Và thẳng thắn mà nói , chúng sẽ thân thiện hơn với những người không muốn nghe tiếng máy xay cà phê của họ rít to vào lúc 6 giờ sáng.”

Cài đặt

Với máy xay hạt cà phê bánh răng burr, có vẻ như càng nhiều cài đặt thì càng tốt, nhưng hầu hết người dùng máy xay cà phê chỉ cần cài đặt mịn, trung bình và thô - điều quan trọng là mỗi cài đặt tạo ra độ mịn bột cà phê khác nhau đáng chú ý để sử dụng cho cà phê espresso, nhỏ giọt và cà phê pha lạnh . Và, hãy nhớ rằng, máy xay lưỡi dao không cung cấp cài đặt; chúng yêu cầu bạn điều chỉnh cài đặt xay trong một khoảng thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn dựa trên độ mịn của hạt cà phê mà bạn mong muốn .

Máy xay cà phê loại nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm mua máy xay hạt cà phê

Có ba loại máy xay cà phê chính: máy xay lưỡi dao, máy xay bánh răng burr và máy xay thủ công. Máy xay lưỡi dao hoạt động giống như một máy xay thực phẩm với các cạnh bị cùn. Lưỡi dao quay để cắt hạt cà phê. Những chiếc mà chúng tôi đã thử nghiệm kêu to khi hạt cà phê vẫn còn nguyên hạt nhưng hoạt động nhẹ nhàng hơn khi hạt cà phê bị vỡ. Nhìn chung, máy xay lưỡi dao nhỏ gọn hơn máy xay bánh răng burr, nhưng chúng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm sử dụng để tạo ra cà phê xay đều với kích thước phù hợp. Máy xay hạt cà phê bánh răng hoạt động giống như máy xay hạt tiêu trong đó hạt cà phê đi qua hai bề mặt mài bằng kim loại hoặc nhựa (gờ) để được nghiền thành từng mảnh. Kích thước hạt cà phê xay có thể được kiểm soát chính xác, tùy thuộc vào số lượng cài đặt của máy xay và kết quả rất đồng đều, góp phần tạo ra hương vị đầy đủ và cân bằng hơn của cà phê xay. Chúng lớn hơn, to hơn và thường đắt hơn máy xay lưỡi dao. Máy xay thủ công là một lựa chọn nhỏ và rẻ tiền, nhưng việc chọn cài đặt hoàn hảo không phải lúc nào cũng dễ dàng và quá trình xay hạt cà phê mất nhiều thời gian hơn chúng ta muốn. Chúng cũng hoạt động giống như một cối xay tiêu bằng cách nghiền hạt cà phê giữa hai gờ. Máy xay thủ công chỉ chứa được một lượng nhỏ hạt cà phê và cần xoay tay cầm nhiều lần để xay.

Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG520.M

Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG520.M

Với bánh răng hình nón, màn hình LCD kỹ thuật số dễ sử dụng, phễu chứa hạt lớn 12 oz và 18 kích cỡ xay để lựa chọn, cho phép bạn pha bất cứ thứ gì từ cà phê espresso mạnh đến cà phê phin nhẹ. Máy xay cà phê DeLonghi rất phù hợp để sử dụng cà phê nhỏ giọt hàng ngày. Màn hình LCD kỹ thuật số không phải là màn hình cảm ứng, nhưng nó giúp bạn dễ dàng truy cập vào các cài đặt khác nhau của máy xay hạt cà phê:
  • Chọn một trong 18 cài đặt xay khác nhau bằng cách sử dụng núm ở bên phải của máy xay.
  • Chọn số lượng tách bạn muốn pha từ 1 đến 14 tách cà phê cho một lần xay.
  • Chọn mức độ Nhẹ, Trung bình hoặc Mạnh để tinh chỉnh độ mịn hạt cà phê.
Bạn có thể xay cà phê vào hộp đựng đi kèm. Hộp chứa cũng có thể được tháo ra và thay thế bằng giá đỡ cho bộ lọc cổng từ máy pha cà phê espresso, chẳng hạn như từ máy pha cà phê espresso dòng Delonghi Dedica.

Máy Xay Hạt Cà Phê Smeg CGF01BLEU

Máy Xay Hạt Cà Phê Smeg CGF01BLEU

Có được một máy xay cà phê tốt là điều cần thiết để pha cà phê ngon tại nhà. Nó được cho là quan trọng hơn phương pháp bạn chọn để ủ cà phê. Có rất nhiều cách để pha cà phê ngon nhưng nếu bạn bắt đầu với bột cà phê kém chất lượng, bạn có thể làm hỏng ly cà phê của mình. Máy xay hạt cà phê Smeg sử dụng bánh răng hình nón bằng thép không gỉ để tạo ra bột cà phê rất đều và nhất quán. Đó là những gì bạn mong đợi từ một chiếc máy có chất lượng và giá cả như thế này. Điều khiến nó trở nên khác biệt so với các máy xay cà phê khác là độ chính xác và dễ dàng sử dụng các cài đặt để bạn có thể lựa chọn độ mịn của bột cà phê bạn mong muốn. Các phương pháp pha cà phê khác nhau yêu cầu kích thước bột cà phê khác nhau. Cafetière hoạt động tốt nhất với độ mịn thô. Máy pha cà phê nhỏ giọt hoạt động tốt nhất với mức trung bình. Bạn nên sử dụng bột cà phê mịn trong máy pha cà phê espresso hoặc AeroPress. Máy xay cà phê Smeg có 30 cấp độ xay, bạn có thể lựa chọn bằng cách vặn nút xoay. Điều đó có vẻ quá mức cần thiết nhưng những người đam mê cà phê sẽ thích có cơ hội thử nghiệm. Một nút bấm xoay được dùng để chọn giữa 8 cài đặt được lập trình sẵn cũng sẽ được tuỳ chỉnh bằng tay: Các giai đoạn 1 và 2 cho espresso 1 shot hoặc 2 shot với cài đặt xay mịn, giai đoạn 2-12 cho cà phê với cài đặt xay trung bình đến thô. Đặc biệt với màu sắc vintage đen nhưng không kém phần sang trọng, một chiếc máy xay cà phê đến từ Smeg chắc hẳn sẽ không chỉ là món đồ gia dụng hữu ích để phục vụ nhu cầu thưởng thức 1 tách cafe chất lượng mà còn là vật dụng decor vô cùng nổi bật trong gian bếp của gia đình bạn.

Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG79

Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG79

Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG79 có thiết kế nhỏ gọn với gam màu đen tinh tế. Vỏ máy bằng nhựa cho độ bền cao, dễ lau chùi vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Bảng điều khiển thiết kế dạng núm vặn cơ dễ sử dụng. Máy Xay Hạt Cà Phê DeLonghi KG79 dễ dàng điều chỉnh độ mịn của cà phê xay bằng núm điều khiển cao su. Người dùng có nhiều lựa chọn từ rất mịn đến mịn vừa hoặc thô. Có khả năng định lượng cà phê đủ cho 2 – 12 tách. Máy sẽ tự động dừng sau khi đủ lượng cà phê. Hệ thống răng nghiền gồm 2 bánh răng giúp cà phê được nghiền một cách hoàn hảo, tránh tình trạng quá nóng và giữ được hương vị cà phê. Bánh răng phía trên có thể tháo rời để vệ sinh.. Với 16 chế độ xay có thể được điều chỉnh cho phép bạn kiểm soát quá trình xay để đạt được thành phẩm bột cà phê như mong muốn.

Bạn có phải làm sạch một máy xay bánh răng burr?

Có, bạn nên vệ sinh máy xay hạt cà phê bánh răng burr thường xuyên. Theo thời gian, hạt xay mịn và dầu trong cà phê sẽ tích tụ khắp bên trong máy xay. Nếu để không sạch, sự tích tụ của cặn có thể làm hỏng và làm giảm hương vị cà phê của bạn.

Tại sao nên sử dụng cà phê vừa xay để pha cà phê?

Hạt cà phê chứa đầy các hợp chất dễ bay hơi góp phần tạo nên hương vị và mùi thơm cho tách cà phê mới pha. Các hợp chất này bị phân huỷ theo thời gian, đặc biệt là khi tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt độ hoặc không khí. Và việc xay cà phê sẽ làm hạt cà phê bị vụn và tăng diện tích bề mặt tổng thể, khiến cà phê bị oxy hóa và biến chất nhanh hơn nhiều. Tóm lại: Xay tươi và sử dụng hạt cà phê sau khi xay ngay để có được hương vị tốt nhất. Để hiểu được tầm quan trọng của một chiếc máy xay cà phê tốt, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về những gì xảy ra khi pha cà phê. Nói chung, khi chúng ta pha cà phê, mục tiêu của chúng ta là chiết xuất một lượng vừa đủ các phân tử hòa tan mong muốn từ hạt cà phê trong khi bỏ lại những phân tử không mong muốn và có một tách cà phê hoàn hảo nhất. Nếu chúng ta không chiết xuất đủ những gì chúng ta muốn từ hạt cà phê, cà phê thu được sẽ có mùi vị "không rõ ràng." Mặt khác, cà phê bị nghiền quá mức đã kéo quá nhiều hạt không đồng đều ra khỏi hạt cà phê, bao gồm cả những thứ khó chịu mà chúng ta không muốn có trong cốc. Những loại cà phê đó thường có vị chát và đắng. Vì vậy việc chọn lựa một máy xay hạt cà phê tốt là điều rất quan trọng.