Bạn đã biết quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn?

Quạt gió giúp không khí xung quanh ta trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiên, vị trí đặt quạt gió cũng rất quan trọng, tác động đến sức khỏe của con người. Bạn đã biết quạt gió để trên đầu hay dưới chân chưa? Hãy cùng Minh House tìm hiểu về các thông tin này trong bài viết sau đây nhé.

Quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn?

Quạt gió là thiết bị giúp làm mát không gian rất tốt hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn đặt câu hỏi liệu quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn? Theo các chuyên gia thì việc đặt quạt gió cả ở vị trí trên đầu hay dưới chân đều có ảnh hưởng không tốt.

Mọi vị trí trên cơ thể nếu tiếp xúc với quạt gió quá lâu cũng đều bị ảnh hưởng xấu. Nếu đặt quạt ở vị trí trên đầu thì bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau nhức đầu sau khi ngủ dậy. Thường xuyên để quạt trên đầu có thể gây ra một số bệnh đau đầu kinh niên, khó ngủ, chóng mặt. Nặng hơn, một số người có thể tai biến hoặc đột tử khi nằm quạt trên đầu.

Ngoài ra, để quạt dưới chân cũng khiến cho đôi bàn chân trở nên lạnh hơn. Chân lạnh thường là nguyên nhân gây ra nhiều mệt mỏi trong cơ thể. Bạn có thể bị cảm lạnh, đau bụng, đau nhức tay chân…

Quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn?
Quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn?

Tác hại khi dùng quạt điện sai cách

Một số tác hại rõ rệt khi sử dụng quạt sai cách như sau:

Khiến cơ thể mệt mỏi

Để quạt ở vị trí sai và sử dụng trong thời gian dài có thể khiến cho bạn lúc nào cũng bị mệt mỏi, uể oải. Cơ thể thức dậy bị đau nhức, rã rời, không muốn làm việc.

Khô da, khô mắt

Xoay quạt trực tiếp vào cơ thể khiến cho một số bộ phận như da, mắt trở nên khô đi. Bởi vì quạt làm cơ thể bị mất nước nhanh chóng, đặc biệt là trong lúc ngủ.

Nghẹt mũi, đau họng

Nếu sử dụng quạt quá nhiều và đặt ở vị trí sai cách thì bạn có thể bị nghẹt mũi, bị đau cổ họng. Đó là những vấn đề có thể xảy ra với nhiều người, đặc biệt là với các bạn có tiền sử bị dị ứng mũi, viêm xoang.

Bị nghẹt mũi, đau họng
Bị nghẹt mũi, đau họng

Xem thêm:

Khắc phục tình trạng quạt lúc quay lúc không

Các mẫu quạt mát mùa hè mới nhất hiện nay

So sánh quạt không cánh và quạt có cánh loại nào tốt hơn

Cách dùng quạt gió chuẩn để thoải mái, không bị bệnh

Bởi vì sử dụng quạt không đúng sẽ khiến cho cơ thể không khỏe mạnh. Cho nên bạn hãy lưu ý về cách sử dụng quạt gió để cảm thấy thoải mái hơn.

Cách xa vị trí nằm ngủ

Hãy lựa chọn vị trí đặt quạt xa so với khu vực giường ngủ của bạn. Việc để quạt quá gần sẽ khiến bạn gặp các vấn đề đã chia sẻ ở phần trên. Khi có khoảng cách ổn giữa giường ngủ và quạt gió thì bạn sẽ cảm thấy thông thoáng và thoải mái hơn.

Không hướng trực tiếp cơ thể

Nhiều người hướng trực tiếp quạt vào cơ thể nên đã bị một số bệnh, triệu chứng mệt mỏi. Cho nên tốt nhất bạn không nên để quạt xoay trực tiếp vào cơ thể. Bạn nên xoay quạt vào một hướng gần đó hoặc cho quạt quay để điều hòa hơn.

Nhiều người dùng quạt hướng vào tường để hất gió ra ngoài, tạo không khí mát mẻ. Đó cũng là cách sử dụng quạt hiệu quả để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng trong thời gian ngắn

Tuy quạt làm cho không gian trở nên mát mẻ hơn nhưng bạn không nên dùng quạt gió liên tục cả ngày. Hãy chỉ sử dụng quạt trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó tắt đi để không khí điều hòa lại.

Sau đó, bạn có thể bật quạt trở lại để sử dụng tiếp tục. Lưu ý là khi thời tiết lạnh, bạn không nên dùng quạt suốt cả đêm. Bạn có thể dùng quạt trong 1 – 2 tiếng đầu tiên, sau đó hãy tắt đi vì nhiệt độ buổi tối đã lạnh hơn rất nhiều.

Dùng quạt trong thời gian ngắn
Dùng quạt trong thời gian ngắn

Sử dụng ở mức gió nhẹ

Lưu ý khi dùng quạt gió là bạn chỉ nên bật ở mức vừa phải, khiến cơ thể và không gian đủ mát. Không nên sử dụng công suất quạt quá lớn, đôi khi sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy ngợp, đau đầu, chóng mặt, ù tai…

Sử dụng quạt ở mức nhẹ sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu hơn. Bạn cũng đừng sợ nóng mà bật quạt quá mạnh, bởi vì khi dùng quạt trong một khoảng thời gian, không khí sẽ trở nên mát mẻ hơn ban đầu.

Sử dụng quạt không cánh

Một số người cảm thấy khó chịu bởi tiếng ồn và độ mạnh của quạt có cánh. Do đó, một giải pháp tốt là sử dụng quạt không cánh. Sản phẩm này sẽ giúp cho bạn cảm nhận không gian cực kỳ tuyệt vời, nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Loại quạt này không sử dụng cánh quạt mà làm thay đổi luồng khí giữa nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao. Do đó sẽ làm không khí trở nên mát hơn và không gây tiếng ồn khó chịu.

Đây là sản phẩm quạt cực kỳ thông minh, hiện đại, an toàn cho sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Quạt không cánh có thiết kế gọn nhẹ, tinh tế, phù hợp với nhiều không gian nội thất hiện nay.

Sử dụng quạt không cánh
Sử dụng quạt không cánh

Xem thêm:

Cách chế biến vịt 7 món khi khách đến chơi nhà

Bữa sáng ăn gì tốt cho sức khỏe

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ về quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dùng quạt gió để giúp cơ thể khỏe mạnh, không gian mát mẻ, dễ chịu.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về việc sử dụng quạt có thể để lại bình luận để được tư vấn tốt hơn nhé.

3.3/5 - (3 bình chọn)