Thời Gian Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Và Tủ Đông Tốt Nhất

Những hướng dẫn hữu ích này sẽ đảm bảo giúp bạn bảo quản phần thức ăn thừa một cách an toàn nhất trong tủ lạnh cũng như tủ đông. Tích trữ thực phẩm với số lượng lớn dường như là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn sống trong một gia đình nhiều thành viên, ghét việc phải mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa hàng tuần và tất nhiên muốn tiết kiệm tiền.

Thực tế rằng thực phẩm đông lạnh sẽ không tồn tại mãi mãi, ngay cả khi được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Nhiều loại thực phẩm có hạn sử dụng riêng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn.

Thời gian tối đa bảo quản thực phẩm trogn tủ lạnh

Thật may mắn, đó là lúc FoodSafety.gov xuất hiện. Trang web do liên bang điều hành này, hoạt động dựa trên Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra những lời khuyên rất hữu ích thời gian bạn nên bảo quản cá, thịt và nhiều thực phẩm khác trong tủ lạnh và tủ đông. Không ai thích lãng phí thức ăn hoặc có vấn đề về sức khỏe vì thức ăn, vì vậy hãy đọc kỹ các hướng dẫn hữu ích này trước khi chạy đến cửa hàng.

Thực phẩm để tủ đông và tủ lạnh được bao lâu

Salad

Salad để được bao lâu trong tủ lạnh

Nếu bạn còn thừa món salad trứng, thịt gà, giăm bông, cá ngừ hay mì ống từ một bữa tiệc, chúng có thể được giữ trong tủ lạnh từ ba đến bốn ngày, nhưng chúng sẽ không đông hoàn toàn.

Xúc xích

Xúc xích bảo quản tối đa được bao lâu

Kể cả khi đã bóc hay chưa bóc, xúc xích chỉ nên được bảo quản đông lạnh trong vòng một đến hai tháng. Nếu bạn có chúng trong tủ lạnh, gói đã bóc có thể bảo quản được trong khoảng một tuần trong khi gói chưa bóc có thể bảo quản đến hai tuần.

Thịt nguội

Thịt nguội bảo quản được bao lâu

Nếu bạn có thịt cắt lát từ quầy đồ nguội hoặc một gói thịt cắt sẵn đã bóc, chúng có thể được giữ trong tủ lạnh từ ba đến năm ngày và đông lạnh trong một đến hai tháng. Các gói chưa bóc sẽ có thời gian bảo quản tương tự trong tủ đông nhưng sẽ được bảo quản lên đến hai tuần đối với tủ lạnh.

Pizza

pizza bảo quản được bao lâu

Bánh pizza đông lạnh có ngày hết hạn, nhưng nếu bạn đặt một số lát bánh còn thừa vào tủ đông, chúng có thể bảo quản trong vòng hai tháng. Bánh pizza đã ăn dở chỉ nên để trong tủ lạnh khoảng ba đến bốn ngày.

Thịt xông khói

Thịt xông khói bảo quản được bao lâu

Món ăn ngon này có thể được giữ trong tủ lạnh trong một tuần và bạn có thể đông lạnh nó trong tối đa một tháng.

Lạp xưởng

Lạp xưởng bảo quản được bao lâu

Không quan trọng bạn thích lạp xưởng gà tây, heo, gà hay bò, tất cả chúng đều có các quy tắc bảo quản giống nhau. Khi chưa được chế biến, chúng có thể để được trong tủ lạnh chỉ trong hai ngày. Nếu bạn không dùng ngay, tốt nhất là đặt chúng vào tủ đông, nơi chúng có thể tồn tại từ một đến hai tháng. Nếu chúng được nấu chín hoàn toàn, chúng có thể để được đến một tuần trong tủ lạnh và một đến hai tháng trong tủ đông. Nếu bạn mua lạp xưởng đông lạnh, lạp xưởng có thể được bảo quản từ ba đến bốn ngày sau khi nấu và một đến hai tháng kể từ ngày mua trong tủ đông.

Thức ăn thừa

thức ăn thừa bảo quản được bao lâu

Những hộp đựng thực phẩm bí ẩn bất kể chứa gì bên trong nên được lấy ra khỏi tủ lạnh sau bốn ngày. Nếu bạn không thể nhớ có những gì trong các hộp đựng thức ăn của mình thì đã đến lúc bạn nên dọn sạch chúng. Nếu thức ăn thừa của bạn chứa thịt lợn hoặc thịt gà đã nấu chín, chúng có thể để trong tủ đông đến sáu tháng trừ khi đó là gà miếng hay chả gà, chỉ nên giữ đông lạnh từ một đến ba tháng.

Cá bảo quản được bao lâu

Cá (trái ngược với động vật có vỏ) có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ một đến ba ngày. Các loại cá to hơn như cá da trơn, cá hồi và cá ngừ có thể được đông lạnh từ hai đến ba tháng, trong khi các loại cá bé hơn như cá tuyết, cá bơn và cá tuyết chấm đen có thể được giữ đông lạnh từ sáu đến tám tháng.

Hamburger

Hamburger bảo quản được bao lâu

Bánh hamburger và các loại thịt xay khác từ gà tây, thịt gà, thịt bê, thịt lợn và thịt cừu có thể để trong tủ lạnh chỉ trong hai ngày. Bạn sẽ biết khi nào chúng hỏng khi chúng bắt đầu đổi màu và hơi xám lại. Những sản phẩm này có thể tồn tại trong khoảng bốn tháng đông lạnh.

Thịt tươi

Thịt bò, thịt bê, thịt cừu hoặc thịt lợn ở dạng bít tết, băm nhỏ hoặc nướng tốt nhất nên được sử dụng trong vòng ba đến năm ngày trong tủ lạnh và bốn đến 12 tháng trong tủ đông.

Trứng

Trứng có các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào việc chế biến. Trứng sống không bao giờ được để đông và có thể để được từ ba đến năm tuần trong tủ lạnh của bạn. Lòng trắng trứng sống có thể được đông lạnh (lòng đỏ thì không) và có thể bảo quản trong khoảng một năm. Trứng luộc chín và trứng chưa đập không nên được đông lạnh nhưng sẽ an toàn để sử dụng trong khoảng một tuần nếu chúng được để trong tủ lạnh. Thịt hầm và bánh có trứng nên được sử dụng trong vòng ba đến bốn ngày sau khi chế biến hoặc hai đến ba tháng nếu được bảo quản trong tủ đông.

Súp và món hầm

Bạn đã nấu một nồi súp khổng lồ với hương vị yêu thích của mình và chắc chắn muốn bảo quản một ít cho các bữa ăn sau này phải không? Thật tuyệt là bất kỳ món hầm nào với rau và thịt có thể được giữ đông lạnh một cách an toàn trong hai đến ba tháng.

Thịt gia cầm

Nếu bạn có cả một con gà hoặc một con gà tây, những món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày và trong tủ đông trong một năm. Nếu chia gà và gà tây của bạn thành từng miếng, chúng có thể được đông lạnh trong tối đa chín tháng.

Hải sản

Thịt cua và tôm hùm tươi có thể để được từ hai đến bốn ngày trong tủ lạnh và hai đến bốn tháng trong tủ đông. Cua và tôm hùm sống chỉ có thể để một ngày trong tủ lạnh và không nên để đông lạnh. Ngao, trai, sò và sò điệp sống cũng không nên để đông lạnh nhưng chúng có thể để trong tủ lạnh từ 5 đến 10 ngày. Tôm có thể được bảo quản lạnh từ ba đến năm ngày và đông lạnh từ sáu đến 18 tháng. Mực có thể được đông lạnh trong khoảng thời gian tương tự, nhưng chỉ nên để trong tủ lạnh từ một đến ba ngày.

Giăm bông

Giăm bông bảo quản bao lâu

Giăm bông có rất nhiều khuyến nghị về bảo quản tùy thuộc vào số lượng và cách chế biến. Nói chung trừ khi được đựng trong hộp kín, giăm bông có thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với nhiều loại thịt khác. Giăm bông tươi, chưa đóng hộp và chưa nấu chín được coi là tốt nhất để đông lạnh và có thể giữ lạnh đến sáu tháng. Giăm bông đã được bóc hộp nhưng chưa nấu chín có thể để trong tủ đông từ ba đến bốn tháng. Giăm bông đóng hộp có thể để được lâu, nhưng khi đã mở nắp thì chỉ nên để trong tủ lạnh từ ba đến bốn ngày. Giăm bông khô, như Prosciutto hoặc Serrano, có thể để đến ba tháng trong tủ lạnh và chỉ một tháng trong tủ đông. Giăm bông nấu chín chỉ nên được bảo quanrt trong tủ lạnh trong vòng một tuần và lấy ra khỏi tủ đông sau một tháng.

Bánh Pie

Nếu bạn đang chuẩn bị chế biến bánh nướng có trứng bên trong, như bánh bí đỏ hay bánh sữa trứng, chúng có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến bốn ngày và nên được giữ lạnh mọi lúc, trừ khi đem ra thưởng thức. Bánh Pie bí ngô có thể được đông lạnh trong tối đa hai tháng, nhưng bạn không nên đông lạnh bánh Pie nhân trứng hoặc bánh chiffon. Bánh Pie trái cây không có hướng dẫn cụ thể nhưng có thể được đông lạnh.

Đánh giá post