Hướng dẫn và những lưu ý cần phải biết về cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot

Robot hút bụi Deebot đã trở thành một thiết bị tự động thông minh cần thiết trong mỗi căn nhà, chúng giúp căn nhà luôn sạch sẽ. Và càng trở thành “người trợ thủ” hữu dụng cho tiện nghi cuộc sống. Giảm đi khối lượng công việc không tên đáng kể cho gia đình bạn. Hãy cùng Minh Houses tìm hiểu về cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot đúng cách dưới đây. 

Tại sao nhiều người lựa chọn robot hút bụi Deebot? 

Robot hút bụi Deebot quả là một thiết bị công nghệ ưu vượt với cấu tạo nhỏ gọn nhưng sở hữu các tính năng vượt trội. Robot hút bụi Deebot ngày càng được giới trẻ tin dùng và là thương hiệu có sức ảnh hưởng trên thị trường cùng phân khúc. Việc sử dụng robot hút bụi làm cho cuộc sống đơn giản hơn biết bao nhiêu. 

Bên cạnh đỏ, sở hữu ngoại hình bắt mắt và có nhiều tính năng thông minh như nhanh nhạy trong việc tránh các vật cản và chống rơi cao. Hơn nữa máy robot hút bụi Deebot còn được đa dạng và cho khả năng tương thích với nhiều bề mặt sàn khác nhau. Pin khối lượng tối ưu và thời gian làm việc liên tục tương đối lớn. 

Song song với đó còn có lực hút linh hoạt nhằm đảm bảo cho việc làm sạch được diễn ra nhanh chóng và hiệu suất tốt nhất. Thêm vào đó, tính năng tự động sạc cũng làm cho máy robot hút bụi Deebot được nhiều anh chị em thích thú với sự tiện lợi và thông minh này. 

Tính năng tự động về trạm sạc của robot hút bụi Deebot
Tính năng tự động về trạm sạc của robot hút bụi Deebot

Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot thế nào cho đúng? 

Robot hút bụi Deebot có tính năng tự động hoá và làm việc độc lập cực kỳ cao. Song, nếu như còn băn khoăn về việc cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot thế nào là đúng thì hãy xem luôn phần dưới đây anh chị nhé. 

Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot truyền thống

Đây là cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot đơn giản và thủ công như tất cả các đồ vật điện mà anh chị dùng trước đây. Dùng tay lấy dây và cắm vào phần lỗ sạc (thường là được thiết kế ở phần thân robot) cho đến khi có đèn báo. Và khi nghỉ sạc có thể lấy tay rút ra khỏi phích cắm như thường. 

Sạc pin tự động 

Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot dạng tự động rất tiện lợi được nhiều anh chị thích thú. Chỉ với lập trình sẵn trong chương trình như dưới 20% pin là tự động quay đầu về trạm sạc điện. Hoặc cách sạc pin cho robot hút bụi deebot tự động từ xa bằng cách nhấn vào điều khiển nút “home”. Khi ấy robot Deebot sẽ tự động vào trạm sạc điện. 

Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot tự động 
Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot tự động

Ngoài ra, cách sạc pin cho robot Deebot dễ hơn khi anh chị có liên kết trên thiết bị thông minh như smartphone để điều khiển. Các thao tác về cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot cực kỳ đơn giản mà lại tiện lợi. 

Những lưu ý đáng lưu tâm trong khi sạc robot hút bụi

  • Không nên để robot hút bụi Deebot thường xuyên cạn sạch năng lượng mới đi sạc. Đây không phải cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot tốt đâu nhé, điều này vừa làm giảm hiệu suất làm việc của robot mà còn rất hại pin, chai pin robot. 
  • Tránh để robot hút bụi Deebot đi vào vùng nước như nhà tắm, nhà vệ sinh hay các đồ vật còn ướt. Điều này có thể khiến cho quá trình và cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot bị delay hoặc thậm chí chập điện. 
Hạn chế để robot hút bụi Deebot đi vào nơi ẩm ướt
Hạn chế để robot hút bụi Deebot đi vào nơi ẩm ướt
  • Cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot theo kiểu tự động sạc thì nguồn điện trạm sạc luôn luôn phải được mở và đúng với số dung lượng dung nạp được. 
  • Thỉnh thoảng hãy để cho máy được nghỉ ngơi bằng cách xả hết điện và nghỉ một thời gian ngắn rồi sạc lại đầy. Tất nhiên bạn không nên để cạn sạch pin thường xuyên. Và hãy nhớ vệ sinh bề mặt robot hút bụi Deebot để máy làm việc trơn tru và cho kết quả sạch hơn. 
  • Khi sạc thấy sạc chậm vào điện thì có thể xem xét và kiểm tra xem robot có đang bị kênh, lệch hay không. Nhất là với những gia đình nuôi thú cưng thì mấy bé thú cưng rất hay nghịch vào robot hút bụi đấy nhé. 

Các tips hướng dẫn để tránh bị chai pin khi sạc 

Trên kia bạn đã nắm được cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot rồi, vậy thì hãy cùng nắm luôn cho mình các mẹo tránh chai pin khi sử dụng này nhé. 

Hãy nhớ sạc đầy trước khi dùng 

Để cho robot hút bụi được làm việc trơn tru và hiệu năng nhất thì hãy giữ cho robot được sạc đầy đủ trước khi sử dụng. Việc sạc nửa vời khiến cho tình trạng pin lâu ngày sẽ hao đi rất nhanh chóng. Vì thế cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot là sạc đầy rồi mới dùng để đảm bảo hiệu quả và độ bền bỉ. 

Sạc pin đầy trước khi sử dụng sẽ tốt hơn cho thiết bị
Sạc pin đầy trước khi sử dụng sẽ tốt hơn cho thiết bị

Dùng chế độ tự động và không tắt nguồn khi sạc

Rất nhiều người hay có thói quen tắt nguồn robot rồi mới sạc. Đây là cách hiểu sai và làm cho robot không phát huy được tính tự ngắt của mình khi sạc xong. Thêm vào đó việc tắt nguồn quá nhiều thì hệ thống sẽ xảy ra lỗi hơn đấy nhé. Và khi sạc nên dùng cách sạc pin ở chế độ tự động. 

Kết luận 

Trên đây là những hướng dẫn về cách sạc pin cho robot hút bụi Deebot mà anh chị nên biết. Qua đây cũng đã nắm được vài tip cực hữu dụng để cải thiện pin và thời gian hoạt động của robot hút bụi Deebot. 

Xem thêm: So sánh các dòng robot hút bụi Ecovacs mới nhất hiện nay

Đánh giá post