Máy làm bánh mỳ & máy nướng bánh mỳ: Kinh nghiệm lựa chọn đầy đủ nhất

Kinh nghiệm lựa chọn máy làm bánh mỳ và máy nướng bánh mỳ
Kinh nghiệm lựa chọn máy làm bánh mỳ và máy nướng bánh mỳ

Máy nướng bánh mì và máy làm bánh mì là thiết bị gia đình vô cùng hữu ích cho những bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi của cả gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết lựa chọn và sử dụng đúng cách, hai chiếc máy này sẽ dễ bị hư hỏng và có độ bền không lâu.

Vậy, làm thế nào để chọn máy nướng và máy làm bánh mì tốt nhất?

I. MÁY LÀM BÁNH MÌ TƯƠI

Máy làm bánh mì

1. Máy làm bánh mì tươi là gì?

Máy làm bánh mỳ

Máy làm bánh mì tươi là máy làm bánh tự động, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, cho vào máy và hẹn giờ là có một mẻ bánh thơm ngon, đậm mùi cực kỳ hấp dẫn.

Máy sẽ làm bánh mì theo đầy đủ các bước: nhào bột, ủ bột và nướng bánh trong khoảng thời gian từ 60 phút – 150 phút,  đảm bảo bánh mì mới nướng sẽ thơm phức mùi bánh, nóng giòn và không khác gì bánh mì bạn hay mua ở bên ngoài.

2. Ưu điểm của máy làm bánh mì tươi?

Ưu điểm và lợi ích của máy làm bánh mỳ
Là người nội trợ thông thái, bạn nên sở hữu thiết bị này trong gia đình

Có nên mua máy làm bánh mì không? Đây là câu hỏi thông dụng của các chị em nội trợ khi đang lưỡng lự, băn khoăn có nên sở hữu 1 em để làm của riêng.

Nhiều người nghĩ rằng bánh mì thì có gì khó, ra ngoài vài đồng bạc là mua được mấy chiếc về ăn cả ngày không chán.

Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ thích ăn thích làm, họ muốn thử mình tự làm những món ăn cho gia đình, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa biết được nguồn nguyên liệu sạch sẽ mà mình dùng.

Vậy, việc sở hữu một chiếc máy làm bánh mì có những ưu điểm nào?

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Những chiếc bánh mì bên ngoài tuy rẻ nhưng bạn có biết nguyên liệu họ dùng có sạch hay không? Quy trình họ làm có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?….Tự làm bánh ở nhà sẽ giúp bạn chủ động chuẩn bị được nguyên liệu, tính toán rõ ràng và có một môi trường nấu ăn sạch sẽ.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Rõ ràng, những thiết bị hiện đại sinh ra để giúp con người tiết kiệm nguồn thời gian quý báu và tiết kiệm sức lực. Bạn sẽ không tốn cả ngày dài để nhào bột, ủ bột, đợi bột rồi đem đi nướng, thay vào đó, bạn chỉ cần trộn nguyên liệu và đổ vào máy, chọn chế độ rồi để nó tự làm mà thôi.
  • Vệ sinh nhanh chóng: So với làm bánh thủ công, sau khi xong mẻ bánh, bạn chỉ cần ngâm máy và rửa sạch.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy làm bánh mì tươi

Bạn không cần phải mua máy làm bánh mì quá đắt hay quá nhiều công dụng, quan trọng là nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên thị trường hiện nay, để chọn một chiếc máy làm bánh mì không hề khó, tuy nhiên để thích hợp với bạn thì phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí dưới đây.

Cách chọn mua máy làm bánh mỳ

a. Thiết kế và chất liệu máy

Để chọn được chiếc máy phù hợp, bạn cần biết kích thước để trong căn bếp nhà mình. Bạn phải đo đạc chuẩn xác nơi đặt máy, ghi nhớ số liệu để chọn được máy làm bánh mì phù hợp nhất. Sẽ rất phức tạp cho sau này nếu bạn mua phải chiếc máy không vừa với diện tích để trong bếp.

Có rất nhiều kiểu dáng máy khác nhau, tuy nhiên, màu GHI vẫn được ghi điểm nhất vì sự sang trọng và tinh tế.

Ngoài ra, màu sắc của thiết bị cũng phải hòa hợp, đồng điệu với tông màu của bếp, bạn có thể lựa chọn màu đen, trắng hoặc ghi để dễ dàng phù hợp với nhiều nhà bếp khác nhau.

Về chất liệu của máy, bạn nên lựa chọn các chất liệu cao cấp như nhựa PP, nhựa ABS hoặc inox không gỉ, đây là các chất liệu cực kỳ an toàn cho nhà bếp. Phần lòng nồi làm bánh cần được phủ men chống dính tốt, dao đánh bột chắc chắn và chịu được lực va đập mạnh.

b. Dung tích và công suất làm bánh

Bạn có thể chọn dung tích tùy vào số người trong gia đình, thông thường thì máy 2 lít là vừa đủ cho một gia đình tại Việt Nam. Với dung tích này, bạn có thể làm lượng bánh mì vừa đủ ăn trong vòng 2-3 ngày. Bánh mì tươi chỉ nên sử dụng trong vòng 2-3 ngày để giữ trọn hương thơm và mùi vị của bánh.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các chiếc máy làm bánh mì có công suất 350-700W, đây là công suất vừa đủ, đảm bảo tốc độ, chất lượng bánh và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

c. Các chế độ và chức năng

Mỗi chiếc máy đều sở hữu MENU riêng với nhiều loại bánh mì khác nhau: bánh mì cổ điển, bánh mì Pháp,….. Các loại bánh sẽ có tỷ lệ nguyên liệu riêng, bạn có thể đọc qua và tham khảo trước khi đi sắm đầy đủ thành phần làm bánh.

Đặc biệt, có những chiếc máy làm bánh mì cao cấp trên thị trường sở hữu các chức năng thông minh khác, như:

  • Nướng bánh mì siêu tốc trong vòng 25-30 phút
  • Đính kèm chức năng bộ nhớ thông minh, ghi lại quá trình làm bánh và đặt tự động cho ngày hôm sau

4. Các thương hiệu máy làm bánh mì tốt nhất trên thị trường

Dưới đây sẽ là các sản phẩm máy làm bánh mì được sử dụng rộng rãi trên thị trường, bao gồm nhiều mức giá khác nhau.

4.1 Máy làm bánh mì WMF KULT

Máy làm bánh mì WMF KULT X công suất chỉ với 450W
Máy làm bánh mì WMF KULT X công suất chỉ với 450W (Chi tiết sản phẩm)

Đức luôn là quốc gia sở hữu những thiết bị gia đình tân tiến và tuyệt vời nhất. Đến với WMF Kult X, bạn sẽ có tới 3 chế độ làm bánh với nhiều công thức khác nhau, bao gồm cả các loại bánh ngọt không gluten cho người ăn kiêng.

Ngoài ra, máy còn có thùng đựng bánh mì tách rời, giúp bạn dễ dàng vệ sinh, làm sạch mà không cần ngâm cả máy vào trong bồn rửa.

4.2. Máy làm bánh mì Tiross

Máy làm bánh mì Tiross tiện lợi
Máy làm bánh mì Tiross tiện lợi

4.3 Máy làm bánh mì Panasonic

Máy làm bánh mì Panasonic
Máy làm bánh mì Panasonic
Máy làm bánh mì Panasonic với mức giá gần 6.000.000 đồng - khá chát nhưng chất lượng thì khỏi bàn
Máy làm bánh mì Panasonic với mức giá gần 6.000.000 đồng – khá chát nhưng chất lượng thì khỏi bàn

II. MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ 

Sự lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn sáng tiện lợi, bổ dưỡng
Sự lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn sáng tiện lợi, bổ dưỡng

1. Máy nướng bánh mì là gì?

Máy nướng bánh mì đơn giản là một chiếc lò nướng mini chuyên hâm nóng và làm giòn bánh mì, làm cho các lát bánh giòn tan, vàng đều hai mặt và có mùi hương thơm bột cực kỳ hấp dẫn.

Có rất nhiều loại máy nướng bánh mì khác nhau: nướng 2 lát, 4 lát hoặc 6 lát, 2 trong 1, 3 trong 1,…..Chỉ với thiết bị này, bạn có thể nướng hoàn hảo liền 1 lúc 1-6 lát bánh mì trong vòng 2 đến 3 phút, kèm với một ly cafe và chút bơ lạc là bạn đã có một bữa sáng đầy dinh dưỡng.

Ngoài ra, các máy nướng bánh mì đều có chức năng tự động bật lên khi bánh được làm chín, bạn sẽ không lo bị cháy đen hay ăn phải những lát bánh bị “tối thui như mực”.

2. Tại sao cần sử dụng máy nướng bánh mì?

Lợi ích của máy nướng bánh mì
Một bữa anh sáng tiền lợi và đầy đủ dinh dưỡng cùng mới chiếc máy nướng bánh mì

Buổi sáng, vì bận rộn nên ít ai chú tâm đến bữa sáng của mình, thường bỏ bữa hoặc ăn ở bên ngoài. Các thức ăn ở bên ngoài không hề đảm bảo vệ sinh an toàn bằng món ăn ở nhà, mà bỏ bữa nhiều thì cũng không tốt bởi bữa sáng là nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong ngày.

Vì vậy, việc sở hữu chiếc máy nướng bánh mì vô cùng hữu ích, tiện dụng, giúp cả nhà có những bữa ăn tiện lợi, nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Ngoài ra, máy nướng bánh mì còn có nhiều các ưu điểm vượt trội, như:

  • Làm chín được cả bánh mì đông lạnh
  • Đảm bảo bữa sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho người bận rộn
  • Các lát bánh mì được nướng riêng trong ngăn, vỉ, kẹp,.. đảm bảo vệ sinh và hương vị thơm ngon của chúng.
  • Có chế độ tự động bật lên khi bánh chín, vì vậy, bạn sẽ không mất thời gian ngồi canh hay tùy chỉnh thời gian cho phù hợp.
  • Có nhiều chế độ giòn cho bạn lựa chọn, đảm bảo lát bánh nào cũng thơm ngon, vàng đều và không sợ cháy đen thui
  • Công suất nhỏ, tiết kiệm điện hơn nhiều so với lò nướng thông thường
  • Thiết kế hiện đại, sang trọng, cực kỳ bắt mắt và tô điểm cho căn bếp của bạn

3. Cách sử dụng máy nướng bánh mì

Cách sử dụng máy nướng bánh mỳ đúng cách
Cách sử dụng máy nướng bánh mỳ đúng cách

Công suất của lò nướng hay nồi chiên không dầu rất lớn, vì vậy, nếu bạn chỉ để nướng 2-3 lát bánh mì thì cực kỳ tốn điện và mất thời gian.

Thay vào đấy, bạn chỉ cần bỏ ra 2-3 phút và tốn khoảng 1/2 số điện đó để sử dụng máy nướng bánh mì.

Máy nướng bánh mì sử dụng rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Cắm máy vào nguồn điện, chuẩn bị bánh mì cùng đồ ăn kèm

Bước 2: Cho từng lát bánh mì vào từng ngăn, để ngay ngắn rồi ấn nút kéo xuống

Bước 3: Chọn chế độ phù hợp (1 máy có tối đa 5 chế độ giòn cho bánh)

Bước 4: Khi hoàn thành, bánh sẽ tự động bật lên và bạn chỉ cần lấy ra đĩa, ăn cùng với bơ, mứt hoặc trứng kèm theo

Máy nướng bánh mì có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và cực kỳ dễ sử dụng. Bạn có thể lựa chọn loại 2 ngăn, 4 ngăn hoặc 6 ngăn tùy vào nhu cầu bản thân, thông thường thì khách hàng hay lựa chọn loại 4 ngăn.

Để sử dụng cho gia đình, bạn có thể tham khảo máy nướng bánh mì WMF STELIO nhập trực tiếp từ Đức. Đây là kiểu máy nướng bánh mì cơ bản, có kích thước nhỏ gọn, công suất 900W và giá cả cực kỳ hợp lý.

Máy nướng bánh mì WMF STELIO được nhập trực tiếp tại Đức bởi MinhHouseware
Máy nướng bánh mì WMF STELIO được nhập trực tiếp tại Đức bởi MinhHousewares (Chi tiết sản phẩm)

4. Bí quyết lựa chọn máy nướng bánh mì phù hợp nhất

a. Lựa chọn theo thương hiệu nổi tiếng

Với các mẹ, những thương hiệu có uy tín, chất lượng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị nhà bếp. Làm bếp, họ cần những sản phẩm bền bỉ, an toàn và quan trọng là không được gây ra hỏa hoạn nấu nướng.

Các thương hiệu hàng đầu luôn có các sản phẩm tốt nhất, quyền lợi khách hàng, bảo hành, khuyến mãi,….

Bạn có thể tham khảo: Philips, SMW, WMF, Tefal,…., đây là các nhãn hiệu được đánh giá tốt nhất bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới

Máy nướng bánh mì SMEG 4 ngăn đầy tiện lợi
Máy nướng bánh mì SMEG 4 ngăn đầy tiện lợi (Chi tiết sản phẩm)

b. Quan tâm tới thiết kế, kiểu dáng

Máy nướng bánh mì hiện nay có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, thời thượng và đa kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu mã làm sao cho phù hợp nhất với nội thất bếp nhà mình.

Các máy nướng bánh màu trắng, đen, ghi thường được sử dụng phổ biến vì nó thích hợp với nhiều kiểu nhà bếp khác nhau, từ phong cách tân cổ điển cho tới sự trẻ trung, hiện đại.

Ngoài thiết kế bên ngoài, các tính năng và thao tác sử dụng cũng được nên được chú trọng. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn máy nướng theo các ưu điểm sau:

  • Thao tác hiển thị dễ sử dụng, các nút điều khiển, hệ thống gạt tự động phải được thiết kế rõ ràng, dễ nhận biết
  • Khay nướng hoặc khay để vụn bánh nên được thiết kế tách rời để dễ dàng vệ sinh, rửa sạch.
  • Không nên mua các thiết bị cảm ứng hay tự động, nên ưu tiên các nút điều khiển xoay chế độ, hệ thống gạt tay,.. để sử dụng được lâu bền hơn

c.    Công suất phù hợp

Một ưu điểm của máy nướng bánh mì là khả năng tiết kiệm điện năng so với lò nướng thông thường. Công suất vừa đủ sẽ cho một mẻ bánh mì thơm ngon, nóng giòn hoàn hảo trong khoảng 2-3 phút. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nướng bánh mì tốt với công suất khoảng 700-1000W.

5. Các loại máy nướng bánh mì tốt nhất hiện nay?

Và bây giờ, chúng tôi sẽ cho bạn tham khảo một vài loại máy nướng bánh mì tốt nhất hiện nay với tiêu chí: Tiết kiệm điện năng – mức giá vừa phải – thiết kế nhỏ gọn và hiện đại.

Máy nướng bánh mỳ WMF Stelio với công suất chỉ 900W, đảm bảo các mẻ bánh mì luôn thơm ngon, nóng giòn và vàng đều 2 mặt (Chi tiết sản phẩm)

Máy nướng bánh mỳ WMF Lono với kiểu dáng sang trọng, tinh tế và nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức
Máy nướng bánh mỳ WMF Lono với kiểu dáng sang trọng, tinh tế và nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức (Chi tiết sản phẩm) 
Máy nướng bánh mì cao cấp từ SMEG trẻ trung, hiện đại với 4 ngăn tiện dụng, chất liệu an toàn, giúp bạn nướng bánh chỉ trong vòng 1-2 phút
Máy nướng bánh mì cao cấp từ SMEG trẻ trung, hiện đại với 4 ngăn tiện dụng, chất liệu an toàn, giúp bạn nướng bánh chỉ trong vòng 1-2 phút (Chi tiết sản phẩm)

Xem ngay bộ sản phẩm máy làm bánh mì tươi đang được ƯU ĐÃI lớn nhất trong năm của Minh Houseware nhé. Chương trình GIẢM GIÁ có hạn nên các bạn nhanh tay nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
1900 6774
chat-active-icon
chat-active-icon

×