12 Công Thức Làm Bánh Mì Với Máy Làm Bánh Mì Unold

Với máy làm bánh mì Unold bánh và mứt hoa quả bạn làm sẽ không mất thời gian công sức, không dọn rửa lích kích, không phải canh thời gian ủ bột! Nhanh và sạch sẽ. Từ lúc có em máy làm bánh mì Unold này mọi việc làm bánh mì, bánh bao hay làm ruốc..với mình trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và tiện lợi vô cùng! Ai ai cũng có thể làm bánh mì và chắc chắn sẽ thành công 100% nhé!

Trước kia để làm ra được 1 cái bánh mì mình thấy khá là vất vả, lích kích, bừa bộn và đặc biệt cứ phải căn hẹn giờ ủ bột, chưa kể thời tiết cũng làm bột ăn may lúc hỏng lúc được nữa! Nhưng từ lúc có em máy làm bánh mì này, tất cả đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ việc đổ nguyên liệu vào máy theo công thức, bấm nút và chờ bánh chín!

Không chỉ dừng lại ở đó, còn có rất nhiều công thức bánh mì để thử, đủ loại từ vỏ mềm cho đến vỏ giòn, từ bánh mì trắng đến bánh mì nâu, rồi các loại hạt mix cùng nữa… Một điều nữa mình rất thích là máy còn có thể làm ra mứt từ quả tươi để ăn kèm bánh mỳ nữa!

Ngoài mứt ra, máy còn có chức năng đánh bột riêng nữa, nếu không muốn bánh ra 1 hình nhàm chán thì bạn có thể dùng chức năng này để nhồi bột làm bánh mì, trộn bột bánh quy, làm bánh bơ…..rồi lấy ra tự tạo hình như bạn muốn, sau đó nướng bằng lò nhé! Sau đây mình sẽ tổng hợp các công thức làm bánh mì, bánh bao hay bánh đúc ..bằng máy làm bánh mì Unold nhé!

Công Thức Làm Bánh Với Máy Làm Bánh Mì Unold

1. Cách làm bánh mì bí đỏ với máy làm bánh mì Unold

Bánh mì khoai lang, bánh mì bí đỏ rất dễ làm, có thể nói đây là công thức làm bánh mì dành cho các mẹ mới bắt đầu dùng máy. Máy của mình là Unold 68456. Tự đặt chế độ theo chương trình 14. Các mẹ làm thử đi. Trước khi mua máy này, mình chưa bao giờ làm bánh vậy mà thành công ngay lần đầu tiên luôn.

Cách làm bánh mì bí đỏ bằng máy làm bánh mì

Công thức đây các mẹ nhé:

  • 140-160ml sữa ( tuỳ theo bột )
  • 1 quả trứng gà
  • 30ml mật ong
  • 20ml dầu dừa hoặc dầu oliu
  • 30gr đường – giảm/bỏ đường nếu không thích ngọt
  • 5gr muối
  • 190gr bột 13
  • 170gr bột 8
  • 200gr khoai lang hoặc bí đỏ hấp chín nghiền mịn
  • 3gr men nở
  • 45g bơ lạt – cho sau ủ lần 1
  • Nếu không có bột mì số 13 hoặc bột mì số 8 có thể dùng 300g bột đa dụng + 60g bột ngô.

Sau đó các bạn cho nguyên liệu vào âu của máy làm bánh mì theo thứ tự nguyên liệu trên. Chất lỏng sẽ cho vào trước sau đó đến bột mì và cuối cùng là muối. Bạn chọn chương trình số 14 của máy làm bánh mì, khi máy nhào và đến ủ lần 1 thì bạn cho bơ lạt vào nhé.

2. Cách làm pate gan heo bằng máy làm bánh mì Unold

Cách làm pate gan heo bằng máy làm bánh mì Unold

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 400-500gr
  • Gan heo: 200gr
  • Mỡ phần dưới da: 200gr
  • Bì heo: 150-200gr
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch
  • Bánh mì : 1 ổ
  • Tỏi: 4 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Đường: 2 thìa cơm
  • Hạt nêm: 2 thìa cơm
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa ăn cơm
  • Bơ lạt: 40-50gr

Cách làm:

B1: Bạn luộc da heo cùng một chút muối, bạn nhớ luộc mềm da heo để cho dễ xay.

B2: Gan thái lát mỏng và cho sữa tươi vào ngâm từ 1-2 tiếng để khử mùi tanh và khử độc gan.

B3: Thịt heo xay ra, xong phi hành tỏi cho thơm cho thịt heo đã xay vào xào sơ và nêm gia vị vừa ăn

B4: Cho bơ và mỡ heo xay +gan+ hành tây xắt hạt lựu + gia vị vào xào cùng nhau

B5: Phi tởi cho thơm và vàng rồi vớt tỏi ra để ra chén chút bạn sẽ cho vào máy xay, dầu phi tỏi còn dư bạn dùng để xào thịt và gan.

B6: Cắt 1 ổ bánh mì ngâm cùng bịch sữa tươi, bạn có thể dùng bánh mì sanwich. Bánh mì ngâm sữa tươi có tác dụng kết dính pate.

B7: Cho thịt heo + gan và bánh mì vào máy xay thịt xay sơ và cho hỗn hợp vào máy làm bánh mì Unold nhấn chế độ 13 làm mứt 1 lần. Nếu bạn không xay trước mà cho vào máy luôn thì bạn nhấn chế độ 13 và làm mứt 2 lần.

Bạn có thể dùng chế độ 13 làm mứt 1 lần và sau đó mang hỗn hợp cho vào máy xay thịt xay cho nhuyễn cũng được.

Khi máy làm bánh mì gần kết thúc chương trình số 13 thì bạn nhớ nêm nếm xem hỗn hợp đã vừa chưa, nếu nhạt bạn có thể cho thêm gia vị.

Dùng bọc ni lông loại bọc thực phẩm lót hết phần khuôn rồi đổ hỗn hợp pate vào. Đợi đến lúc nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: khi mình mới lấy pate ra khỏi máy làm bánh mì pate sẽ không đặc thành khuôn mà sẽ sền sệt và còn nước trong đó, khi mình cho vào ngăn mát tủ lạnh là hỗn hợp pate sẽ đặc lại. Bạn để pate trong ngăn mát 2-3 tiếng khi pate đã đặc bạn úp ngược khuôn gỡ bỏ màng bọc thực phẩm và bạn cắt pate thành từng lát dày bảo quản ngăn mát dùng dần.

3. Cách làm bánh mì với men tự nhiên bằng máy làm bánh mì Unold

Làm bánh mì bằng men tự nhiên với máy làm bánh mì

Làm bánh mì với men tự nhiên luôn cần cầu kỳ hơn 1 chút so với men khô. Tuy nhiên, thành quả thu được thực sự ấm lòng vô cùng.

Nguyên liệu:

1. Bột cái:

– 90g men tự nhiên
– 15g đường/ mật ong
– 55-60g nước
– 110g bột mì đa dụng hoặc bột số 13

Trộn các nguyên liệu với nhau, để ngoài 1 tiếng rồi bỏ tủ lạnh qua đêm. Phần bột cái này giúp bánh nở bung hoàn hảo.

2. Tangzhong

Có 2 cách làm Tangzhong

– Cách 1: quấy 20g bột mì với 30g nước nóng (rót từ từ vào bột), bật bếp nhỏ lửa, bột sánh dẻo là dừng

– Cách 2: 20g bột + 100g nước lọc, đun sôi và quấy đều tay, lửa vừa. Tới khi gần cạn nước thì tắt bếp, khuấy tiếp bột trong nồi nóng để cạn nước là bột sẽ dẻo mịn

Tangzhong để nguội, cũng cất tủ lạnh qua đêm. Phần Tangzhong này giúp bánh “ngậm nước” mềm mịn, không khô.

3. Bột chính:

– 185g bột mì đa dụng
– 55g sữa tươi không đường
– 40g đường (có thể tăng giảm, như lượng mình dùng là bánh không ngọt nếu muốn ngọt bạn có thể tăng lượng đường)
– 1 quả trứng gà (khoảng 60g cả vỏ)
– 3g muối
– 12g bột sữa (nếu có)
– 8g bột sư tử (nếu thích màu vàng bánh)

Lần lượt cho nguyên liệu vào âu của máy làm bánh mì Unold theo thứ tự phần nguyên liệu: 1, 2 và 3. Với vị trí muối ở đối diện phần bột cái (có men) và đã qua 1 lớp bột mì. Hoặc đơn giản là cho lần lượt theo thứ tự ghi trên để muối không tiếp xúc trực tiếp men gây chết men.

Bật máy chế độ 14 theo cài đặt như sau:

  • Trộn lần 1: 10p
  • Ủ lần 1: 20p
  • Trộn lần 2: 15p
  • Ủ lần 2: 60p
  • Ủ lần 3: 120p

Nướng 30p-1h05p tùy sở thích bánh vừa hay vàng sẫm. Mình thường nướng 30phút vì không thích chín quá và phần vì ở bước ủ 2 xong, mình lôi bột ra, nhào sơ rồi cắt, cuốn tạo hình theo sở thích. Rút chân vịt ra rồi đặt các phần bột đã tạo hình vào, tiếp tục hết thời gian ủ 3 thì lôi ra cất cả âu vào tủ lạnh (bịt nilon mặt). Nhớ phải ủ 3 xong mới cất tủ nhé. Sáng hôm sau lôi ra ủ ấm khoảng 1h (hoặc để ở nhiệt độ phòng nếu trời nóng). Khi đó, bột đã nở căng, có thể rắc vừng, phết lòng đỏ trứng gà + sữa hoặc phết bơ tùy sở thích.

Bật máy chế độ 16 nướng 30p là sẽ có mẻ bánh thơm phức luôn. Công thức làm này khi muốn biến tấu bạn có thể tăng giảm đường, bơ hoặc cho nhân cũng đã đủ phong phú bữa sáng/ bữa phụ vô cùng rồi nhé!

4. Cách làm bánh mì sừng trâu với máy làm bánh mì

Cách làm bánh mì sừng trâu bằng máy làm bánh mì

Nguyên liệu:

  • Nước ấm 40 độ C. : 100gr
  • Sữa tươi : 70gr
  • Muối. : 4gr
  • Đường. : 30gr
  • Bột mì 13. : 250gr
  • Men nở : 4gr
  • Bơ lạt. Lần 1 : 20gr
  • Bơ lạt lần 2. : 130gr ( cho vào sau cùng khi ủ bột xong )

Cách làm :

Bật máy làm bánh mì Unold chế độ trộn nhanh nhất của tuỳ mode unold , máy 68456 thì chế độ số 10 , khi máy hết thời gian , thì lấy bột ra rắc bột áo , bọc màng thực phẩm ủ tủ lạnh 3h.

Lấy 1 miếng giấy nến gấp kích thước 20 * 15cm để cán bơ , lấy 130gr bơ cắt lát xếp dàn đều kín kích thước trên , cán cho bơ mỏng đều phủ kín rồi cất tủ đá cho cứng lại.

Sau ủ 3h lấy bột ra , cán hình chữ nhật 40*15cm , cho bơ vào giữa gập kín các mép , rồi cán mỏng bột cỡ 40* 20cm , gập làm 3 bọc màng thực phẩm cất tủ đá ủ 30p , sau lấy ra cán tiếp cỡ 55* 17cm gấp làm 4 lại bọc cho tủ đá 30p , sau lấy ra cán cỡ 45*18cm , cắt miếng tam giác cạnh đáy dài 9cm , cao 18cm , sau đó cuộn tạo hình rồi ủ 1h30p.

Làm nóng lò nướng trước ở 220 độ và sau đó cho bánh đã tạo hình vào  nướng : 190độ / 18-20phút chế độ lửa 2 mặt không quạt.

5. Cách làm bánh mì nguyên cám bằng máy làm bánh mì

Cách làm bánh mì nguyên cám với máy làm bánh mì

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 230ml
    Muối: 4gr
    Dầu oliu: 20ml
    Mật ong: 20ml
    Bột mì nguyên cam Bob red mill: 250gr
    Men nở: 3gr

Cách làm:

Đổ thứ tự nguyên liệu như trên vào âu máy với nguyên tắc chất lỏng trước sau đó tới bột mì và cuối cùng là men nở. Sau đó bạn set chương trình số 14 như sau :

  • Nhồi lần 1. : 14p
  • Ủ lần 1. : 60p
  • Nhồi lần 2 : 10p
  • Ủ lần 2 : 20p ( ủ đc 10phút bạn lấy bột ra cuộn hình , bỏ chân vịt , cho tiếp vào máy làm bánh mì)
  • Ủ lần 3 : 1h 20p
  • Nướng : 40p

E lưu ý là nên bỏ ra tạo hình nhé các chị ( tạo hình làm sanwich tra trên youtube có hướng dẫn đó ạ , vì có mẻ e ko tạo hình để máy tự chạy , bánh nó bị xẹp ko đẹp tẹo nào , bánh ko có bơ nên ko bỏ chân vịt ra bị dính vào âu máy chặt hơi khó đổ ra đó ạ , riêng Unold chế độ số 3 của máy có sẵn mà e cảm giác thời gian ủ nó chưa đủ đạt , do bột mỳ nguyên cám cần thời gian ủ lâu hơn bột thường.

6. Cách làm bánh Donut bằng máy làm bánh mì Unold

Cách làm bánh donut bằng máy làm bánh mì

Công thức bánh Donut:

– 400g bột mì đa dụng
– 180ml sữa tươi không đường
– 4gr men nở
– 2gr muối hồng
– 20g đường
– 65g bơ nhạt
– 20g sữa bột
– 1 quả trứng to

Cách làm:

– Bấm chế độ nhồi ủ bột số 8 của máy làm bánh mì Unold.
– Hết chương trình lấy bột ra ấn xẹp gấp bột cho hết khí xong lại ủ tiếp 40ph nữa.
– Lấy bột ra dàn đều dày độ 2mm.
– Cắt khuôn bánh
– Đem rán đều hai mặt bánh.
– Trang trí tuỳ thích.

7. Cách làm bánh mì sanwich với men tự nhiên bằng máy làm bánh mì Unold

Cách làm bánh mì sanwich bằng máy làm bánh mì

Bánh mì sanwich với men tự nhiên siêu mềm mịn và tơi xốp

Phần 1: cho phần 1 vào âu đầu tiên

– 90g men tự nhiên
– 55g nước lọc
– 15g đường cát hoặc mật ong

Trộn đều bằng chế độ số 8. Sau 10p tắt để nghỉ nhiệt độ phòng 2 5 tiếng – 3 tiếng hoặc 1 tiếng rồi bỏ tủ lạng qua đêm. Mình làm là để qua đêm cho thong thả vì trong ngày bận.

Phần 2: tangzhong

– 20g bột mì (mình dùng meizan)
– 30g nước sôi
Quấy trên bếp cho sệt bột, xong tắt, để nguội và bỏ tủ lạnh để qua đêm hoặc để nhiệt độ phòng 4h

Phần 3:

– 185g bột mì
– 90g sữa không đường
– 30g đường (thích ngọt có thể thêm lên 40g)
– 3g muối
– 35g bơ lạt
– 1/2 trứng (trứng đánh tan, lấy 1 nửa, 1 nửa để lại phết mặt)

Cách làm 1: sau 4h hoặc sáng hôm sau đổ phần 1, 2, 3 vào âu bánh theo thứ tự. Set chế độ 14 (unold 68456):
– Nhồi 1: 10 phút
– Ủ 1: 45 phút
– Nhồi 2: 20 phút
– Ủ 2: 60 phút. Hết ủ 2 lôi ra ấn nhẹ cho hết bọt khí rồi tạo hình, cán dẹt rồi cuộn. Cho bột nghỉ 15p. Rồi lại cán và cuộn lần 2 rồi cho lại vào ủ.
– Ủ 3: 120 phút.

Cách làm 2: sau 4h hoặc sáng hôm sau đổ phần 1, 2, 3 vào âu bánh theo thứ tự. Bật chế độ số 8 nhồi bột. Sau đó để nghỉ 2.5 – 3 tiếng. Hết ủ lôi ra, rắc bột mì khô lên chia bột, cán, cuộn 2 lần như cách 1. Để nghỉ 1 tiếng

– Nướng (chế độ 16 chỉ nướng) : 30, vỏ bánh nhạt vừa. Bánh nở tới nóc lun. Và giờ thì mùi bánh thơm phức lan khắp gian bếp rồi.

8. Cách làm ruốc bông bằng máy làm bánh mì Unold

Cách làm ruốc bông bằng máy làm bánh mì

Hôm nay, mình thử làm ruốc bằng Unold với nguyên liệu như sau:

– 700g thịt thăn, lọc gân và mỡ, thái dọc thớ, chần qua nước sôi chắc còn tầm 600g.

– Ướp cùng 3 thìa canh nước mắm Cát Hải, 1 thìa (gia vị theo hộp tup) bột ngọt, để 30 phút cho ngấm gia vị cho lên bếp rim đến khi cạn nước, tầm 25 phút (mình để lửa vừa).

– Giã dập miếng thịt lúc còn nóng dễ và nhanh hơn.

– Cho vào máy bấm số 12: 15 phút, xong set chế độ 13: 1h20’ (sau khi kết thúc chu trình mình thấy ruốc bông, tơi nhưng màu chưa đẹp nên lại set tiếp chế độ 13 một lần nữa, được 30 phút mình bỏ ra màu vàng đẹp hơn và ruốc cũng khô hơn).

– Trong quá trình chạy chế độ 13 lần 2 mình mở nắp của máy cho hơi nước không đọng.

– Sau đó mình bật chế độ 12 chạy thêm tầm 10’ cho ruốc nhanh nguội hơn.

Lưu ý: 

1. Mọi người chỉ nên làm từ 400-600g thịt đừng làm nhiều hơn khi đánh ruốc bị đầy quá nó sẽ đẩy bay xuống phía dưới đáy để thanh nhiệt.

2. Thịt nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến việc ruốc nhanh bông, nhanh khô và màu đậm hơn nên cần chú ý set nhiệt cho phù hợp với sở thích của mình.

9. Cách làm mứt táo dứa với máy làm bánh mì Unold

Cách làm mứt táo bằng máy làm bánh mì Unold

Nguyên liệu:

• Táo: 250g
• Dứa: 250g
• Đường phèn: 20g nên đập nhỏ nếu dùng đường cục
• Đường trắng: 80- 100g
• Nước cốt chanh: 10ml

Bỏ lõi cứng của dứa, cắt miếng. Gọt vỏ táo, bỏ lõi và cắt thành miếng. Cho cả 2 ngâm với nước muối loãng trong 5ph.
Xay nhuyễn hỗn hợp dứa – táo.

Đổ hỗn hợp xay nhuyễn vào xô bánh mì, thêm nước cốt chanh, đường phèn, đường.

Chọn chế độ làm mứt 13 (1h20ph) của máy làm bánh mì Unold.

10. Cách làm bánh bao nguyên cám với máy làm bánh mì

Nguyên liệu:

  • Bột mì nguyên cám: 210gr
    Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bơ lạt: 15gr
  • Muối: 2gr
    Men nở: 2gr
  • Sữa chua không đường: 1 muỗng ăn phở giúp bánh nở tốt hơn
  • Đường : 15gr hoặc bạn có thể thay thế bằng mật ong
    Phần nhân: bạn có thể làm tùy theo sở thích của mình. Như mình dùng nhân là thịt gà xé với nấm rất ngon mà không sợ béo nhé.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu theo quy tắc là nước trước sau đó tới bột mì và muối để trên cùng trừ bơ lạt.

Bật chế độ 16 của máy làm bánh mì Unold trộn xong lần 1 thì bỏ bơ vào rồi bật tiếp tục cho đến khi hoàn thành bạn mang bột ra chia làm 5 phần đều nhau và cho nhân vào trong. Sau khi tạo hình xong bạn ủ thêm 30 phút nũa cho bột nở lại gấp đôi thì mang bánh đi hấp khoảng 20 phút là bánh bao chín.

Hoặc bạn có thể tham khảo công thức làm bánh bao như sau:

Cách làm bánh bao bằng máy làm bánh mì Unold

Nguyên liệu:

– 600g bột mì
– 3g muối
– 80gr bột sư tử ( thề luôn cho vào bánh vàng ươm – vỏ mùi ngô thơm nức )
– 2 lòng trắng trứng
– 8g men
– 10g bột nở
– 4 muỗng dầu ăn
– 300ml sữa tươi có đường ! + 60ml mật ong hoặc 60gr đường !!!

Thực hiện:

– Cho tất cả nguyên liệu theo thứ tự nước trước bột sau vào xô làm bánh

– Chọn chế độ nhào bột , máy mình là UNOLD chế độ 8 : nhào 2 lần + ủ 1tiếng bột nở tung giời như hình ! Hết 1h30p thì phải , máy nó kêu bíp thì cho bột ra.

– Ấn xẹp bột và nhào sơ lại bằng tay. Sau đó chia bột thành 15 phần và vê mỗi phần đó lại cho tròn

– Cho nhân vào nặn ! Mình vẫn chưa nặn đc cho đẹp nên cứ làm hình tròn thôi !

– Cho bánh nghỉ 15p rồi mang đi hấp lúc nước sôi già. Hấp bánh 10-15phút. Hấp xong để im không mở nắp 10 phút ! Thành quả là bánh bao phồng trông đẹp mắt bột ăn mềm ngon lắm ạ!

11. Cách làm bánh đúc bằng máy làm bánh mì Unold

Cách làm bánh đúc bằng máy làm bánh mì Unold

Nguyên liệu:

– 250g cơm nguội
– 70g bột năng
– 670ml nước (chia làm 3)
– 200g thịt xay
– 100g đậu xanh
– nấm mèo, hành tây, hành tím

 Cách làm:

– Xay cơm nguội và bột năng với nước. Phần nước chia làm 3 lần. 250ml – 250ml – 170ml tổng cộng sao 670ml nước

– Ray bột đã xay và cho vào xô làm bánh. Nêm ít hạt nêm, đường, tiêu cho thơm. Chọn chế độ làm mứt và để máy tự làm, trong thời gian đó chuẩn bị phần nhân

– Xào thịt xay, hành tây, nấm mèo, nêm ít hạt nêm

– Phi thơm hành tím

– Đun nước mắm, các chị nên làm hơi nhạt và hơi ngọt tí ạ. Giống nước mắm ăn bún chả là ngon ạ

Phần bánh làm xong các chị có thể cho thêm ít dầu ăn (khoảng 5ml) và trộn đều cho bánh được mướt ạ. Công thức dành cho 4-5 người ăn (1 chén ở hình 1 + 4 chén hình 2), em đã thử nghiệm thành công, ngon xuất sắc ạ!

12. Cách làm bánh mì sandwich Hokkaido thơm mùi sữa ngậy mùi bơ và siêu mềm

Bánh mì sandwich Hokkaido bằng máy làm bánh mì

Nguyên liệu:

  • 280ml sữa
  • 8g muối
  • 15g đường
  • 15g sữa đặc
  • 50g bơ
  • 425g bột mì số 13
  • 4g men instant

Cách làm:

Sau khi cho các nguyên liệu trên vào, mọi người set giúp chế độ 14 của máy làm bánh mì Unold theo thời gian như sau:

  • Nhào lần 1: 12 phút
  • Ủ lần 1: 20 phút
  • Nhào lần 2: 8 phút
  • Ủ lần 2: 20 phút
  • Ủ lần 3: 50 phút
  • Nướng: 10 phút
  • Ủ sau khi nướng: 0

B1: Thời gian nhào + ủ thức tế là 1h 50’ nhưng do mình dùng chế độ 14 nên sẽ phải + thêm 10’ nướng thì tổng thời gian là 2h ạ. Ce để ý giúp e là khi nào màn hình hiển thị còn 10 phút, thì nhấn stop và bỏ âu ra giúp e là được nha. Vì chế độ này là full quá trình nên là e ko thể để 0 cho phần nướng được, mọi người cố gắng canh giờ nhé.

B2: Sau khi nhào và ủ xong, muốn giống như bánh của e thì mọi ng bỏ bột ra nhào qua cho hết bọt khí rồi chia làm 4 phần. Cuộn 2 lần, cuộn như cuộn để làm sandwich ý ạ.

B3: Sau khi tạo hình bánh xong, xếp bột vào âu, cho vào máy và ủ thêm 40 phút (lưu ý ở đây ko set chế độ gì nha, cứ đóng nắp lại và chờ 40’ cho bánh nở gấp đôi là được ạ)

B4: Sau 40’, để cho bánh có màu đẹp hơn, mix 1 lòng đỏ trứng + 1 tbsp sữa tươi ko đường  và tiến hành quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh.

b5: Nướng ở chế độ 16 (chỉ nướng) trong 40’. Để bánh nguội trong máy trong vòng 15’ rồi lấy ra và enjoy ạ! Bánh sẽ có 1 mùi thơm nhẹ, ngậy, ăn ko cũng ngon ý ạ, mấy đứa bạn e sang mà cũng tấm tắc khen ngon, bảo là giờ ko đi mua ngoài nữa.

1 số lưu ý nhỏ cho ce để ra bánh đẹp và bất bại:

Trong quá trình nướng, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC mở nắp máy ra xem vì có thể sẽ ảnh đến độ phồng của bánh.

Sau khi máy kêu tít tít thông báo đã nướng xong, ko được mở ra xem nha, để bánh trong máy cho đến khi sờ ở ngoài máy thấy nó đỡ nóng thì mới được cho bánh ra. Như này thì sẽ đảm bảo được được việc bánh sẽ ko bị xẹp nha mọi người.

Bánh này ngon nhất là ăn sau khi nướng hoặc vào ngày hôm sau. Mọi ng có thể bảo quản bằng cách cắt bánh thành lát như bánh mì sandwich, sau đó bọc từng miếng với màng bọc thực phẩm và để vào ngăn đá. Lúc nào ăn thì lấy ra quay hoặc áp chảo là dược ạ, yên tâm là bánh vẫn ngon và mềm nhaa. Bánh này thì để tối đa từ 5-6 ngày ạ.

Hy vọng với danh sách 12 công thức làm tất cả các loại bánh như bánh mì, bánh bao, bánh đúc hay ruốc bông..bằng máy làm bánh mì Unold sẽ giúp chị em tha hồ sáng tạo ra các loại bánh ngon chỉ với máy làm bánh mì!