6 loại máy làm kem kinh doanh ít vốn, đem lại lợi nhuận cao

Bạn đang tìm kiếm các dòng máy làm kem kinh doanh thông dụng và có mức giá tốt? Bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng bán kem mà chưa có kinh nghiệm về điều này? Máy bán kem nào phù hợp với mục đích bán hàng của bạn nhất?

Ở trong bài viết này, Minh Houseware sẽ giới thiệu với bạn 6 loại máy làm kem kinh doanh ít vốn, đem lại lợi nhuận cao  Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Thị trường kinh doanh kem

Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh kem tươi đang trở nên thịnh hành, phổ biến và xuất hiện ở trên mọi con phố. Nhiều người lựa chọn mở cửa hàng chuyên về tráng miệng, cung cấp đa dạng các loại kem khác nhau.

Trong khi đó, nhiều người chỉ đơn thuần mua máy làm kem kinh doanh về, dựng một góc trên một con phố và bán như “hàng trà đá” bình thường. Tuy chỉ đơn sơ, nhỏ nhắn như vậy nhưng doanh thu mỗi tháng của họ sẽ khiến bạn phải giật mình đấy.

Kinh doanh kem là ngành nghề có doanh thu vượt trội trong những năm gần đây

Có thể nói rằng, việc kinh doanh bán kem là ngành nghề đơn giản, nhanh chóng và hoàn vốn cực nhanh. Đối tượng hướng dẫn cũng đa dạng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Quan trọng, các dòng máy làm kem kinh doanh đều có tuổi thọ cao, dễ sử dụng, nguyên liệu đơn giản và quan trọng là có thể đặt ở bất cứ nơi nào.

Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu, đổ vào bên trong máy, đợi khoảng vài chục phút là có sản phẩm để bán cho khách hàng.

Bên cạnh đó, máy làm kem kinh doanh còn có nhiều ưu điểm độc đáo:

 • Tuổi thọ cao
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng với cả người lớn tuổi
 • Không quá to và cồng kềnh
 • Có ở nhiều mức giá khác nhau

2. Các dòng máy làm kem kinh doanh hiện đại, bền nhất mà giá cả vô cùng hợp lý

Với từng thể loại kem thì sẽ có máy làm kem kinh doanh khác nhau

Dưới đây, Minh Houseware sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại máy làm kem kinh doanh phổ biến, thông dụng nhất hiện nay

2.1. Máy làm kem trái cây, hoa quả

Nếu bạn có nhu cầu bán kem tươi, kem làm từ trái cây, hoa quả thì có thể tham khảo các dòng máy làm kem trái cây. Những chiếc máy làm kem trái cây này sẽ giúp bạn tạo ra muôn vàn hương vị kem khác nhau: xoài, dưa, dứa, dưa hấu,…..

Máy làm kem trái cây quyết định phần lớn tới chất lượng và kết cấu của kem

Bạn có thể lựa chọn các dòng máy làm kem tươi để tiết kiệm chi phí, không nhất thiết phải dùng máy làm kem trái cây riêng biệt. Khi sử dụng máy làm kem công nghiệp, bạn sẽ được tuỳ chỉnh hương vị theo nguyên liệu đầu vào.

Tuy nhiên, hiện nay, để đa dạng hóa được hương vị cho khách hàng, các cửa hàng thường làm kem vị truyền thống (vani, vị sữa) rồi thêm vào các loại siro thơm ngon để tạo ra vị cam, chuối, dưa hấu,….

Một số dòng máy làm kem tươi cơ bản cho dân kinh doanh tham khảo:

Máy làm kem tươi Hải Âu – đơn vị hàng đầu chuyên về máy làm kem kinh doanh Việt Nam

Máy làm kem tươi Jingling BQ 2016 (BQ620)

Các loại máy làm kem tươi này đang được dùng phổ biến trên thị trường, là dòng kem thịnh hành và nhiều người ưa chuộng nhất

2.2. Máy làm kem gelato

Dòng kem Ý nổi tiếng ở các cửa hàng sang trọng, cao cấp được làm từ máy làm kem gelato

Gelato – kem Ý là một biến tấu cao cấp từ dòng kem thông thường, kết hợp cùng với nhiều nguyên liệu sáng tạo, độc đáo để tạo ra hương vị khác hẳn với kem công nghiệp.

Nhiều người hay bị nhầm giữa kem gelato và kem thủ công, tuy nhiên các dòng kem thủ công không thể giữ được lâu, bảo đảm vệ sinh và trọn vẹn hương vị như Gelato được.

Máy làm kem Gelato là một trong các dòng máy thịnh hành ở các nhà hàng cao cấp, cửa hàng chuyên về kem. Khi lựa chọn sản phẩm này thường có các yếu tổ:

 • Bộ chia kem ra các vị khác nhau
 • Bể chứa nguyên liệu, to, rộng, đủ cho khoảng 10-20 lít
 • Tuổi thọ máy, thông thường phải đạt trên 20 năm
 • Mạnh mẽ, ít ồn và tiết kiệm điện năng.
 • Hai lốc làm lạnh riêng biệt
 • Hệ thống làm kem tạo ra sản phẩm chất lượng cao, sánh, mịn, đúng hương vị
 • Chức năng giữ nhiệt tốt
 • Dễ vệ sinh

Đặc biệt, sản phẩm phải có chứng nhận quốc tế (hoặc quốc gia) về vệ sinh an toàn thực phẩm. Một sản phẩm hoàn hảo cho dịch vụ kem tự chọn, nhà hàng,…

Dưới đây, Minh Houseware sẽ giới thiệu cho bạn vài dòng máy làm kem Gelato phổ biến hiện nay ở nhiều mức giá khác nhau:

Máy làm kem gelato Mehen M5

Máy làm kem Gelato Elip

Máy làm kem gelato nổi tiếng đến từ Innova Movi

2.3. Máy làm kem ký

Kem ký là loại kem truyền thống, lâu đời nhất với hương vị ngọt thanh, tan nhẹ trong miệng và có hậu vị ngọt ngào.

Trước đây, khi nền công nghiệp chưa phát triển kem ký thường được làm thủ công bằng tay, trộn nguyên liệu và cấp đông ở trong các công xưởng, thương hiệu kem xưa nổi tiếng.

Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ làm kem ký đã phát triển, cải tiến hơn rất nhiều. Mọi công đoạn từ A-Z đều do máy làm kem kinh doanh làm và bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu mà thôi.

Máy làm kem ký là dòng máy cơ bản nhất trong tất cả. Tuy nhiên, đây cũng là dòng máy khó bền nhất. Các dòng sản phẩm làm kem ký thường là hàng thủ công, gia công tại Việt Nam của các thương hiệu nội địa.

Bên cạnh các sản phẩm chất lượng, có rất nhiều dòng máy không có đủ chứng nhận an toàn, bảo đảm vệ sinh hay giấy cấp phép của tổ chức có quyền.

Dựa theo các tiêu chuẩn về máy làm kem ký, dưới đây là dòng máy được nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn nhất.

Máy làm kem Hello – sản phẩm quốc dân tại Việt Nam

2.4. Máy làm kem đá muối

Máy làm kem đá muối phù hợp với các cửa hàng nhỏ và nhu cầu làm kem trong gia đình. Làm kem bằng đá muối thực chất là một phương pháp truyền thống, đơn giản với sự giúp đỡ của thùng gỗ hoặc bát nhôm/inox.

Với cách sử dụng máy làm kem đá muối này, kem sẽ giữ được trọn vị, thơm ngon và chuẩn như vị kem bạn muốn.

Ở cửa cửa hàng bán kem nhỏ hiện nay, họ thường sử dụng máy làm kem thùng gỗ để áp dụng phương pháp kem đá muối để tạo ra các mẻ kem xốp, thơm và vô cùng sánh mịn.

Máy làm kem đá muối rất dễ sử dụng, thời gian được hẹn tự động và tất cả việc bạn cần làm là cho nguyên liệu vào

Thông thường, sản phẩm này chỉ sử dụng trong gia đình, các bữa tiệc hoặc là bữa buffet nhỏ mà thôi. Bởi lượng kem lớn nhất tạo ra được chỉ đủ phục vụ cho khoảng 13-15 người.

2.5. Máy làm kem dừa

Máy làm kem dừa, kem sữa chua và các loại kem ký khác

Kem dừa là loại kem đang hot hit vô cùng trên thị trường. Chỉ cần bước chân ra đường, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều những chiếc xe hàng rong bán kem dừa Thái với từng viên kem béo tròn hấp dẫn.

Để tạo ra dòng sản phẩm này, thay vì dùng máy làm kem dừa chuyên dụng thì họ thường sử dụng máy làm kem ký để tạo ra kem dừa ngon đúng chất. Nếu có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này, bạn có thể tham khảo sản phẩm làm kem ký ở mục trên để mua sản phẩm.

Trừ các cửa hàng kem tươi, kem thủ công thì 100% kem dừa Thái Lan hiện nay được làm từ kem ký.

2.6. Máy làm kem sữa chua

Phong trào “sữa chua trân châu” ở trong thời gian gần đây đã cho thấy chính xác nhu cầu và mức độ tiêu thụ của người tiêu dùng Việt Nam. Thực chất, sản phẩm này không phải được tạo ra từ máy làm kem sữa chua chuyên dụng mà cũng được tạo ra từ máy làm kem ký với hương vị kem sữa chua, thơm ngon, béo ngậy.

Với lượng tiêu thụ như hiện tại, nếu bạn có ý định kinh doanh kem sữa chua thì phải chú ý tới công suất và tuổi thọ của máy.

Công suất lớn, có khả năng sản xuất liên tục và đều đặn, tuổi thọ sản phẩm cao, có bảo hành, thương hiệu đàng hoàng. Ngoài ra, chất lượng kem phải được đảm bảo, cam kết 100%. Hiện nay, các cửa hàng bán sữa chua trân châu hay lựa chọn thiết bị máy làm kem sữa chua này.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy làm kem kinh doanh phù hợp 

Thành công hay thất bại của cửa hàng, 80% dựa vào kinh nghiệm chọn mua máy làm kem kinh doanh của người chủ. Để lựa chọn được một sản phẩm tốt, bạn cần lưu ý:

1. Dựa theo thể loại kem mà người bán hàng muốn bán

Gelato, kem dừa, kem sữa chua, kem tươi, kem hoa quả, hay đơn giản chỉ là kem ký?

2. Dựa theo mô hình kinh doanh dự tính trong tương lai

Cửa hàng nhỏ lẻ, chuỗi cửa hàng thương hiệu, hay bạn sẽ là xưởng sản xuất, chuyên cung cấp kem cho các cửa hàng trên thị trường?

Khi xác định được mô hình, bạn sẽ biết được chi phí dự tính là bao nhiêu, từ đó tính toán ra công suất máy và số lượng sản xuất ra một ngày.

Với các doanh nghiệp nhỏ, họ thường lựa chọn các dòng máy 20 lít, tầm giá dao động 30.000.000 đồng và có chất liệu đảm bảo an toàn (inox 304,..)

Xem ngay các dòng máy làm kem nhập khẩu từ Đức đang được ƯU ĐÃI lớn mùa Tết của Minh Houseware nhé!

 

Hiện nay, các sản phẩm nhập ngoại có giá thành hơi cao nhưng bù lại chất lượng cực tốt. Sản phẩm ra lò chuẩn vị, thơm ngon, sánh mịn. Hơn hẳn so với các thiết bị, máy làm kem kinh doanh thủ công ở Việt Nam.

Trên đây là bài toàn diện về máy làm kem kinh doanh. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ, chi tiết về cách chọn các dòng máy làm kem kinh doanh tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi Minh Houseware để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác.