Máy tăm nước sạc bao lâu đầy? Cách sạc pin máy tăm nước chuẩn

Hiện nay, hầu hết các dòng máy tăm nước đều sử dụng pin. Vì thế khi mua nhiều khách hàng sẽ thắc mắc máy tăm nước sạc bao lâu và cách sạc pin máy tăm nước. Hãy cùng Minh Housewares tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Vai trò của pin trên máy tăm nước

Hầu hết các thiết bị điện tử, đồ dùng thông minh hiện nay đều có pin. Nguồn năng lượng để các thiết bị này hoạt động bắt nguồn từ pin. Máy tăm nước cũng không ngoại lệ. 

Cách sạc pin máy tăm nước đúng cách
Cách sạc pin máy tăm nước đúng cách

Việc sử dụng pin mang lại rất nhiều lợi ích cho con người đặc biệt là chúng rất an toàn. Lựa chọn sử dụng pin là sự lựa chọn thông minh của các nhà sản xuất. Vì khi làm sạch răng, sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu sử dụng điện trực tiếp sẽ rất nguy hiểm, điện có thể bị rò rỉ, làm người dùng bị giật. Máy tăm nước sử dụng năng lượng từ pin nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Pin trên máy tăm nước có vai trò cung cấp nguồn điện cho máy hoạt động. Không có pin, mô tơ nước không thể bơm nước đến đầu tăm. Chính vì thế, người dùng cần tìm hiểu máy tăm nước sạc bao lâu và cách sạc pin máy tăm nước. 

Xem thêm: Lợi ích Của Máy Tăm Nước Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng

Cách sạc pin máy tăm nước đúng cách

Hầu hết các máy tăm nước hiện nay đều sử dụng pin để cung cấp năng lượng. Pin của máy tăm nước có thể là pin AAA hoặc pin Lithium. Đối với các dòng máy dùng pin AAA thì không cần sạc, người dùng chỉ cần lắp pin vào máy và sử dụng. Khi pin yếu hoặc chết, hãy thay pin mới. Tuy nhiên, với các dòng máy sử dụng pin Lithium, người dùng cần phải sạc.

Biết cách sạc pin máy tăm nước không chỉ giúp tăng tuổi thọ của pin mà còn giúp người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sạc pin máy tăm nước đúng cách

Cách sạc pin máy tăm nước kéo dài tuổi thọ pin
Cách sạc pin máy tăm nước kéo dài tuổi thọ pin

Bước 1: Sau khi mua máy tăm nước, bạn có thể sử dụng ngay vì đã được sạc pin.

Bước 2: Sử dụng máy cho đến khi áp suất nước giảm xuống tức là máy sắp hết pin. Lúc này bạn cần mang máy đi sạc. Khi máy báo đầy pin thì bạn rút sạc ra và sử dụng.

Lưu ý khi sạc pin máy tăm nước

Bạn tuyệt đối không được sạc điện khi đang sử dụng máy tăm nước. Làm như vậy sẽ khiến pin xuống cấp nhanh hơn. Pin bị chai sẽ phải thay pin mới, vừa đắt vừa khó mua. Chưa kể, việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ, nhất là với các loại tăm giả, kém chất lượng.

Lưu ý khi sạc pin máy tăm nước
Lưu ý khi sạc pin máy tăm nước

Không để máy hết pin trong quá trình sử dụng. Quá trình xả đầy pin sẽ làm tăng hiện tượng chai pin. Do đó, khi thấy máy báo pin yếu, bạn cần sạc ngay.

Không sạc pin qua đêm. Mặc dù thời gian sạc pin máy tăm nước khá lâu nhưng cách sạc pin máy tăm nước an toàn và hiệu quả nhất là không cắm điện qua đêm. Tình trạng này sẽ khiến pin xuống cấp nhanh hơn.

Nếu ít sử dụng, bạn nên sạc ít nhất 50% pin rồi cất đi. Sau 1 đến 2 tháng nên lấy ra sạc 1 lần để tăng tuổi thọ cho pin.

Xem thêm: Máy Tăm Nước Sạc Không Vào điện – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 

Máy tăm nước sạc bao lâu đầy?

Mỗi loại máy tăm nước sẽ có thời gian sạc đầy khác nhau. Nhìn chung, lần đầu sử dụng nên sạc liên tục trong 12 – 15 tiếng. Những lần tiếp theo, bất cứ khi nào bạn cảm thấy máy chạy yếu, chỉ cần sạc trong 7 – 8 tiếng. Pin sạc của máy tăm nước có thể sử dụng từ 5 – 7 ngày, sử dụng 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần 1 đến 2 phút. 

Hy vọng qua bài viết này, Minh Housewares đã giúp bạn đọc biết được máy tăm nước sạc bao lâu đầy và cách sạc pin máy tăm nước để kéo dài tuổi thọ của máy. 

Đánh giá post