Máy tăm nước sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Máy tăm nước sẽ là một trong những sản phẩm làm sạch răng miệng đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Thế nhưng nếu bạn đang gặp tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện phải làm thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay với nội dung dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện

Máy tăm nước được biết là một trong những sản phẩm làm sạch răng miệng được nhiều người quan tâm. Bởi nó giúp chăm sóc được răng miệng rất tốt, được đánh giá là hữu ích hơn việc đánh răng bằng bàn chải. Nếu dùng kết hợp cả hai thì sẽ đảm bảo được an toàn cho răng miệng. 

Những nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện
Những nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện. Vậy điều gì lại khiến cho sản phẩm không vào được điện thì hãy theo dõi một vài nguyên nhân sau đây nhé:

Động cơ của máy có thể đang gặp một vài trục trặc

Nguyên nhân đầu tiên khi mà máy tăm nước sạc không vào điện chính là do phần động cơ bị gặp phải trục trặc. Đây được xem là tình trạng xảy ra thường xuyên ở những dòng có chất lượng không tốt hoặc do đã qua thời gian sử dụng khá dài. 

Động cơ của máy có nhiệm vụ giúp cho máy tạo được những tia nước nhờ áp lực đẩy và từ đó sẽ làm sạch khoang miệng. Một số nguyên nhân có thể khiến phần động cơ bị hỏng mà thường hay gặp như:

  • Máy bị quá tải bởi quá trình sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian khá dài, dẫn đến việc phần động cơ máy sẽ bị nóng quá mức.
  • Thêm vào đó, nước từ máy len lỏi thông qua các kẽ nứt trên thân do bị rơi nhiều lần. Từ đó, ngấm vào những phần động cơ phía trong và dẫn đến tình trạng máy bị hư hại, không thể vào điện được.
  • Ngoài ra, tăm nước không vào điện cũng có thể do thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nơi để máy có độ ẩm cao và dẫn đến tình trạng động cơ của máy bị ăn mòn.

Nguồn điện kết nối đến máy tăm nước gặp vấn đề

Khi thấy máy tăm nước sạc không vào điện cũng có thể nguyên nhân xảy ra từ nguồn điện kết nối. Có thể do ổ điện bị hỏng hay nguồn điện bị mất hoặc do phần giắc cắm của máy bị lỏng. 

Ngoài ra, cũng có thể do mạch điện của máy gặp vấn đề, nước từ bên ngoài len lỏi nên làm máy bị chật. Gây cho máy bị hư hại và dẫn đến bị liệt các phím bấm và sau đó máy không thể khởi động. Đó là những nguyên nhân làm cho máy không thể hoạt động do không có nguồn điện tạo áp lực cho nước.

Cách khắc phục khi máy tăm nước sạc không vào điện

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Sau khi sử dụng một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện. Vì vậy, để đảm bảo máy sử dụng được thì sau đây sẽ là một số cách khắc phục dành cho mọi người tham khảo thử:

Cần phải kiểm tra lại nguồn điện và kết nối máy vào tới ổ điện

Khi đang sử dụng mà bỗng nhiên máy tăm nước sạc không vào điện thì mọi người cũng đừng quá lo lắng. Việc đầu tiên cần làm đó chính là kiểm tra lại phần giắc cắm giữa máy và ổ điện xem ra sao. Làm như thế sẽ đảm bảo được kết nối không bị ngắt quãng hay là lỏng lẻo trong quá trình sửa. 

Xem lại ổ điện xem có bị trục trặc gì hay không khi tăm nước không vào điện
Xem lại ổ điện xem có bị trục trặc gì hay không khi tăm nước không vào điện

Sau đó, hãy thử cắm máy ở các ổ điện khác nhau xem có được hay không. Nếu như vấn được thì có thể do ổ cắm có vấn đề, còn ngược lại tất cả các ổ đều không được thì do máy bị trục trặc ở lỗi khác.

Hãy sửa chữa phần động cơ, mạch điện của máy tăm nước

Nếu như máy tăm nước sạc không vào điện mà người dùng kiểm tra tình trạng giắc cắm hay ổ điện hoạt động vẫn bình thường. Vậy chắc chắn do máy bị hỏng động cơ hoặc nút bấm, nếu như vậy thì mọi người có thể tự sửa chữa tại nhà theo quy trình các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy tháo phần vỏ ngoài của máy để kiểm tra xem có bị gì trong đó không. Sau đó, thực hiện thay thế động cơ nếu động cơ máy bị hỏng và hàn lại các mối nối bị gỉ sét, thay thế các bộ phận khác nếu hỏng.
  • Bước 2: Lúc này hãy vệ sinh máy, bàn chải và khăn khô, làm sạch khoang chứa cùng với những phần vòi gắn đầu tăm nước.
  • Bước 3: Sau đó, lắp đặt lại các bộ phận đúng với vị trí của máy và kiểm tra lại các khớp nối, ốc vít để xem đã được siết chặt hay chưa. Khi đã xong tất cả thì khởi động lại máy và kiểm tra lại.
Hãy thực hiện theo quy trình 3 bước sau để sửa máy tăm nước sạc không được
Hãy thực hiện theo quy trình 3 bước sau để sửa máy tăm nước sạc không được

Phần kết

Sau khi đã tìm hiểu về tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thông tin hữu ích hơn cho mình. Đặc biệt, máy tăm nước còn là vật dụng không thể thiếu hiện nay đấy nhé.

Xem thêm: Người dùng nên mua tăm nước hay bàn chải điện?

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối