Cách khắc phục hiệu quả máy tăm nước sạc không vào điện

Máy tăm nước sẽ là một thiết bị vệ sinh răng miệng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng  nếu trong quá trình sử dụng bạn thường hay gặp tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện và không biết nguyên nhân đến từ đâu thì hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây của Minh Houseware nhé.

Nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện và cách khắc phục

Máy tăm nước được biết là một trong những sản phẩm làm sạch răng miệng được nhiều người quan tâm. Bởi nó giúp chăm sóc được răng miệng rất tốt, được đánh giá là hữu ích hơn việc đánh răng bằng bàn chải. Càng hiệu quả hơn nếu dùng kết hợp cả hai thì sẽ đảm bảo được an toàn cho răng miệng. 

Những nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện
Những nguyên nhân khiến cho máy tăm nước sạc không vào điện

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện. Vậy điều gì lại khiến cho sản phẩm không vào được điện thì hãy theo dõi một vài nguyên nhân sau đây nhé:

Động cơ của máy không hoạt động 

Nguyên nhân đầu tiên khi mà máy tăm nước sạc không vào điện chính là do phần động cơ bị gặp phải trục trặc. Đây được xem là tình trạng xảy ra thường xuyên ở những dòng có chất lượng không tốt hoặc do đã qua thời gian sử dụng khá dài. 

Động cơ là linh kiện quan trọng của máy nó giúp cho máy tạo được những tia nước có áp lực lơn và từ đó sẽ làm sạch khoang miệng. Một số nguyên nhân có thể khiến phần động cơ bị hỏng mà thường hay gặp như:

  • Hoạt động quá tải: Máy bị quá tải bởi quá trình sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian khá dài, dẫn đến việc phần động cơ máy sẽ bị nóng quá mức.
  • Rò rỉ nước vào động cơ: Nước từ máy có thể len lỏi thông qua các kẻ nứt trên thân do bị rơi nhiều lần. Từ đó, ngấm vào những phần động cơ phía trong và dẫn đến tình trạng máy bị hư hại, không thể vào điện được.
  • Động  cơ bị ăn mòn hoặc rỉ sét: Ngoài ra, tăm nước không vào điện cũng có thể do thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nơi để máy có độ ẩm cao và dẫn đến tình trạng động cơ của máy bị ăn mòn hoặc rỉ sét làm đứt dây điện bên trong.
    Hãy thực hiện theo quy trình 3 bước sau để sửa máy tăm nước sạc không được
    Hãy thực hiện theo quy trình 3 bước sau để sửa máy tăm nước sạc không được

Cách khắc phục

Nếu máy tăm nước sạc không vào điện do hỏng động cơ thì bạn có thể theo 2 cách sau:

Nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành gần nhất hoặc tới đơn vị mà bạn đã mua máy này để kỹ thuật viên có chuyên môn khắc phục tình trạng này cho bạn.

Nếu máy hết bảo hành thì bạn cũng có thể đem ra trung tâm bảo hành được những sẽ tốn chi phí hoặc bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà được nhé. Mọi người có thể tự sửa chữa tại nhà theo quy trình các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy tháo phần vỏ ngoài của máy để kiểm tra xem có bị gì trong đó không. Sau đó, thực hiện thay thế động cơ nếu động cơ máy bị hỏng và hàn lại các mối nối bị gỉ sét, thay thế các bộ phận khác nếu hỏng.
  • Bước 2: Lúc này hãy vệ sinh máy, bàn chải và khăn khô, làm sạch khoang chứa cùng với những phần vòi gắn đầu tăm nước.
  • Bước 3: Sau đó, lắp đặt lại các bộ phận đúng với vị trí của máy và kiểm tra lại các khớp nối, ốc vít để xem đã được siết chặt hay chưa. Khi đã xong tất cả thì khởi động lại máy và kiểm tra lại.

Trong quá trình sử dụng các bạn cũng nên bảo quản máy đúng cách theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo máy không bị hỏng và hoạt động bền bỉ hơn nhé.

Xem thêm: 

Khắc phục lỗi máy tăm nước bị tắt ngay tại nhà

Máy tăm nước tốt cho người niềng răng

Nên dùng bài chãi điện hay máy tăm nước

Bộ sạc bị hỏng

Nếu Khi bạn cắm sạc máy tăm nước mà đèn báo sạc không sáng thì nguyên nhân máy tăm nước sạc không vào điện là do hư bộ sạc. Khi gặp tình trạng này thì không còn cách nào khác là các bạn nên thay bộ sạc mới cho máy tăm nước. 

Ngoài ra, cũng có thể do mạch điện của máy gặp vấn đề, nước từ bên ngoài len lỏi nên làm máy bị chật. Gây cho máy bị hư hại và dẫn đến bị liệt các phím bấm và sau đó máy không thể khởi động. Đó là những nguyên nhân làm cho máy không thể hoạt động do không có nguồn điện tạo áp lực cho nước.

Xem lại ổ điện xem có bị trục trặc gì hay không khi tăm nước không vào điện
Xem lại ổ điện xem có bị trục trặc gì hay không khi tăm nước không vào điện

Cách khắc phục

Nếu sử dụng một khoảng thời gian dài bạn gặp phải tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện mà nguyên nhân được xác định là do bộ sạc hỏng thì bạn cần đến đợn vị mà bạn mua máy tăm nước để được tư vấn mua bộ sạc mới phù hợp với máy của bạn. Đừng quên mang theo bộ sạc cũ để hỏi rõ kỹ thuật viên nguyên nhân tại sao bộ sạc này bị hỏng để bạn có thể bảo quản và có cách phòng tránh những nguyên nhân làm hỏng bộ sạc tốt hơn nhé.

Xem thêm:

Thiết kế thực đợn chay 30 ngày tại nhà

Cách làm bữa sáng đơn giản mỗi ngày

Phần kết

Sau khi đã tìm hiểu về tình trạng máy tăm nước sạc không vào điện, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thông tin hữu ích hơn cho mình. Đặc biệt, máy tăm nước còn là vật dụng không thể thiếu hiện nay đấy nhé.

Xem thêm: Người dùng nên mua tăm nước hay bàn chải điện?

5/5 - (1 bình chọn)