Người dùng cần biết một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi?

Hiện nay, với sự ra đời của robot hút bụi thông minh nên đã giúp cho con người có thể giải phóng sức lao động. Do vậy robot hút bụi rất thu hút sự quan tâm từ những người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, robot hút bụi lau nhà có giá cao nên khi bỏ tiền ra mua người dùng luôn mong muốn nó có thể hoạt động hiệu quả và lâu dài. Để robot có thể hoạt động tốt nhất bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi.

Chú ý robot hút bụi trong những lần hoạt động đầu tiên

Với công dụng giải phóng sức lao động của robot hút bụi, người dùng khi mua về luôn vội vàng sạc và mặc kệ nó hoạt động. Điều này thực sự không nên, bạn cần theo dõi máy hoạt động trong vài lần đầu. Đây là lưu ý đầu tiên cần thực hiện khi vừa mua robot. 

Nhờ vậy bạn có thể biết được một số lỗi tiềm ẩn của robot nếu có. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập bản đồ dọn dẹp cho robot một cách tối ưu nhất.

Người dùng nên theo dõi robot trong lần đầu sử dụng
Người dùng nên theo dõi robot trong lần đầu sử dụng

Quan tâm đến pin của robot

Lưu ý thứ hai là pi của robot hút bụi. Dung lượng pin của mỗi robot đều có một giới hạn năng lượng khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và tiêu chuẩn của nhà sản xuất đề ra. Do đó, để đảm bảo hiệu suất của robot khi sử dụng đặt chuẩn và cũng kéo dài tuổi thọ cho pin, bạn cần có 3 điều cần lưu ý khi sử dụng với robot hút bụi:

  • Trước khi sử dụng lần đầu tiên cần phải sạc đầy pin cho robot tối thiểu cách từ 4 – 5 tiếng. Năng lượng pin dự trữ của robot hút bụi mới mua về khá thấp chỉ khoảng 10% pin trở xuống. 

Tần suất sử dụng pin

Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý phải sạc đầy pin trước khi sử dụng, điều này sẽ không chỉ giúp cho robot hoạt động trong lần đầu tiên được liên tục mà còn giúp gia tăng đáng kể độ bền của pin.

Với trường hợp bạn không dùng đến robot hút bụi trong thời gian dài thì bạn nên sạc đầy pin cho robot trước khi tắt nguồn, làm vậy nhằm mục đích đảm bảo độ bền cho pin. 

Đồng thời, cũng cần phải tháo rời đế sạc robot để tránh bị hư hỏng. Một vật đề quan trọng nữa là tuyệt đối không được để cạn pin quá lâu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin.

  • Tần suất sử dụng robot hút bụi không nên quá liên tục. Với tần suất sử dụng quá dày đặc lại kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, giảm thời gian hoạt động. 
  • Nếu nơi cần hút bụi có diện tích quá rộng và robot không thể làm sạch trong 1 lần di chuyển thì cần để robot được sạc đầy pin cho lần làm việc sau. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc sử dụng pin để có thời gian sử dụng lâu nhất.

Vị trí đặt trạm sạc và thời gian vệ sinh trạm sạc

Vị trí khi đặt trạm sạc

Trong thời gian hoạt động, robot sẽ di chuyển để làm sạch khắp nhà nhưng cần phải để trạm sạc ở một vị trí nhất định. Vị trí để trạm sạc (dock sạc, đế sạc) cần phải đặc biệt chú ý. 

Chỗ đặt đế cần phải bằng phẳng, cứng cáp như sàn gạch, gõ để khi robot lui về sạc không gặp phải cản trở nào. Phạm vi tốt nhất là trong khoảng 60cm quanh trạm sạc.

Cần đặt trạm sạc ở những nơi bằng phẳng
Cần đặt trạm sạc ở những nơi bằng phẳng

Cần vệ sinh trạm sạc thường xuyên

Ngoài việc làm sạch cho robot hút bụi thì bạn cũng cần phải thường xuyên làm sạch cho trạm sạc để quá trình sạc pin của robot sẽ được hiệu quả hơn, càng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng robot hút bụi của Đức. Vì cách các thiết bị như robot khi sạc sẽ thông qua các điểm tiếp xúc bằng kim loại nhỏ ở trạm sạc. Có thể chỉ với một chút bụi bẩn cũng có thể làm cản trở đến hiệu quả sạc điện cho sản phẩm.

Xem thêm: So sánh các dòng robot hút bụi Ecovacs mới nhất hiện nay

Quan tâm đến quá trình hoạt động của robot hút bụi

Tuy robot hút bụi mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng nhưng không thể hoàn toàn cho sức lao động. Vì thế nhằm đảm bảo an toàn và độ bền cho sản phẩm  trong quá trình sử dụng, cần phải làm đúng theo một số điều sau:

Khi trong nhà có trải thảm, cần lựa chọn sử dụng robot hút bụi có được thiết kế chức năng nhận diện thảm. Với những robot không có chức năng này những nhà có thảm thì cần phải cuộn thảm lại trước khi cho robot bắt đầu làm việc. Nếu không, robot rất có thể sẽ bị mắc kẹt bởi thảm.

Nên chọn loại robot có tính năng nhân diện thảm hiện nay
Nên chọn loại robot có tính năng nhân diện thảm hiện nay

Lựa chọn robot hút bụi theo diện tích của ngôi nhà để robot hoạt động sẽ có hiệu quả làm việc tốt. Khi làm đúng sẽ đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng như độ bền của robot ở mức tốt nhất.

Bản phải đảm bảo rằng robot hoạt động ở sau những khu vực ẩm ướt, có nhiều nước đọng. Vì nước có thể làm hỏng các bộ vi mạch ở bên trong của robot.

Robot hút bụi chỉ có thể hút được một số loại bụi bẩn nhất định. Nếu trọng phạm vi làm sạch của robot có những vật cứng như đinh, thuỷ tinh, nhựa cứng… thì cần dọn dẹp đi trước khi robot bắt đầu hoạt động. Nếu không thu dọn những vật đó có thể làm cho robot của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng.

Xem thêm: Top 5 lý do nhà ở chung cư nên sở hữu robot hút bụi thông minh

Tổng kết

Bài viết trên đây đã nêu rõ những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đến cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ có hữu ích cho bạn trong việc sử dụng robot. 

Đánh giá post