Các lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp và cách khắc phục

Máy rửa bát Bosch được ưa chuộng bởi thiết kế thanh lịch, chất lượng bền bỉ với thời gian cùng màu sắc cách điệu đa dạng với nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, như bất cứ đồ vật nào sử dụng nhiều cũng có lúc xảy ra những trục trặc thì máy rửa bát Bosch cũng vậy. 

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì những lỗi thường xảy ra đều có những cách khắc phục lỗi không quá khó. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này của Minh House để biết lỗi máy rửa bát, nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà. 

Nội dung chính

Các lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Các lỗi máy rửa bát Bosch, nguyên nhân & khắc phục

Một số lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp nhất và nguyên nhân cùng cách khắc phục được tổng kết dưới đây: 

 • Nguyên nhân có thể do: Phích cắm bị hỏng, bị lỏng và nguồn điện không ổn định
 • Cách khắc phục: Lúc này bạn nên xem xét phích cắm có bị lỏng hay không. Cầu chì của máy đang ở tình trạng nào. Để chắc chắn về tình trạng phích cắm hãy rút dây cắm ra và cắm lại. Sau đó khởi động lại máy. Bạn cũng đừng quên ấn nút “start” trên mặt máy và cửa được đóng kín nhé. Nhiều loại máy sẽ báo lỗi này hiển thị trên màn hình ghi F01 đấy. 

Đột nhiên nổi quá nhiều bọt trong máy

Vấn đề này có thể do bạn đã lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp với máy hoặc đổ quá nhiều chất tẩy rửa trong 1 lần sử dụng. Để khắc phục tình trạng này chọn loại dầu rửa bát chuyên dành cho máy rửa bát Bosch và đổ mức nước cho phù hợp với lượng bát nhé. 

Lỗi máy rửa bát Bosch - có quá nhiều bọt trong máy
Lỗi máy rửa bát Bosch – có quá nhiều bọt trong máy

Nước không được xả hết đi 

Lỗi máy rửa bát Bosch khi chương trình đã ngừng nhưng nước trong máy lại không xả được hết đi. 

 • Nguyên nhân: những chất cặn bã của đồ ăn thừa còn sót lại, bám vào ống thông dẫn đến việc nước không xả đi được. Hoặc cũng có thể do nguồn điện bị chập chờn
 • Cách khắc phục: vệ sinh sạch sẽ lõi van xả sau nhiều lần rửa bát, tránh để nguồn điện bị chập chờn trong quá trình rửa bát. Đối với lỗi này, máy rửa bát Bosch sẽ kêu lên đủ 3 tiếng bíp bíp để người dùng phát hiện lỗi nhanh chóng. 

Đèn báo muối không sáng

Đây là lỗi khá phổ biến do người dùng tắt đèn đi hoặc chưa đổ đúng loại muối chuyên dùng. Hoặc có thể do đổ thiếu lượng muối như quy định. Khi ấy chỉ cần thêm muối và khởi động lại là ổn ngay nhé. 

Bát đũa đã rửa nhưng không được sấy khô

Bạn chưa bật chế độ sấy hay làm bóng bát đĩa. Chất tẩy rửa không phù hợp hoặc chương trình tiết kiệm cũng là một trong những nguyên nhân mà bát đĩa của bạn không được làm khô sau khi rửa. Bạn chỉ cần chú ý hơn trong lúc thiết lập các cài đặt là sẽ khắc phục được ngay thôi. 

Lỗi máy rửa bát không sấy khô 
Lỗi máy rửa bát không sấy khô

Màn hình chập chờn 

Có thể do người dùng chưa đóng kín cửa hoặc vật thể bị chạm vào công tắc hay cánh quạt quay. Lưu ý đặt vừa phải lượng bát đĩa được bỏ vào máy và kiểm tra xem đã đóng chặt cửa máy lại hay chưa là được rồi nhé. 

Máy rửa bát kêu quá to 

Việc vận dụng máy mà máy lại phát ra những tiếng ồn to nghe rất khó chịu thì bạn nên xem máy có bị xê dịch hoặc không được đứng thẳng hay không. Đó cũng có thể là do chén bát bị xô vào trúng cánh quạt. Lúc này bạn quan sát chỗ đặt máy và mở máy ra xem tình hình để bát đĩa bên trong đã ổn thỏa hay chưa nhé. 

Bảng mã báo 10 lỗi cơ bản máy rửa bát Bosch

Lỗi E1

Lỗi E1 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu cửa máy không được đóng kín hoặc đóng không đúng cách. Điều này dẫn đến việc máy không thể bắt đầu quá trình làm sạch và sấy khô.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E1 bao gồm:

 • Cửa máy không được đóng kín: Có thể do cửa bị kênh, gioăng bị hở hoặc có vật gì đó chèn vào cửa khiến chốt cửa không thể đóng chặt lại.
 • Lỗi cảm biến bộ lọc: Bộ lọc máy rửa bát có chức năng lọc cặn bẩn, rác thải trong nước. Nếu bộ lọc quá nhiều cặn bẩn, nước sẽ không thoát được và bị đọng nhiều trong máy rửa bát. Khi đó hệ thống cảm biến sẽ nhận dạng và báo lỗi E1.

Để khắc phục lỗi E1, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra xem cửa máy có được đóng kín hay không. Nếu cửa máy không được đóng kín, hãy đóng lại mạnh tay hơn.
 2. Kiểm tra xem gioăng cửa máy có bị hở hay không. Nếu gioăng cửa bị hở, hãy thay thế gioăng mới.
 3. Kiểm tra xem có vật gì đó chèn vào cửa máy không. Nếu có, hãy lấy vật đó ra.
 4. Kiểm tra bộ lọc máy rửa bát. Nếu bộ lọc quá nhiều cặn bẩn, hãy vệ sinh bộ lọc.

Lỗi E2

Lỗi E2 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy không có nước hoặc không có đủ nước để bắt đầu quá trình làm sạch và sấy khô.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E2 bao gồm:

 • Áp suất nước đầu vào thấp: Có thể do nguồn cấp nước bị tắc nghẽn, đường ống dẫn nước bị rò rỉ hoặc van cấp nước bị hỏng.
 • Lỗi cảm biến nước: Cảm biến nước có chức năng đo lượng nước trong máy. Nếu cảm biến nước bị lỗi, máy sẽ không thể xác định được lượng nước trong máy và báo lỗi E2.
 • Lỗi bộ phận gia nhiệt: Bộ phận gia nhiệt có chức năng làm nóng nước trong máy. Nếu bộ phận gia nhiệt bị lỗi, nước sẽ không thể được làm nóng đủ để bắt đầu quá trình làm sạch.

Để khắc phục lỗi E2, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra xem áp suất nước đầu vào có đủ không. Nếu áp suất nước đầu vào thấp, hãy liên hệ với nhà cung cấp nước để được hỗ trợ.
 2. Kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị rò rỉ hay không. Nếu đường ống dẫn nước bị rò rỉ, hãy sửa chữa hoặc thay thế đường ống.
 3. Kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay không. Nếu van cấp nước bị hỏng, hãy thay thế van mới.
 4. Kiểm tra cảm biến nước. Nếu cảm biến nước bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
 5. Kiểm tra bộ phận gia nhiệt. Nếu bộ phận gia nhiệt bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E3

Lỗi E3 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy không thể thoát nước. Điều này có thể dẫn đến việc máy không thể bắt đầu quá trình làm sạch và sấy khô, hoặc máy sẽ ngừng hoạt động giữa chừng.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E3 bao gồm:

 • Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn: Có thể do thức ăn thừa, cặn bẩn hoặc các vật lạ bị mắc kẹt trong đường ống.
 • Van xả bị hỏng: Van xả có chức năng xả nước ra khỏi máy. Nếu van xả bị hỏng, máy sẽ không thể thoát nước.
 • Lỗi cảm biến nước: Cảm biến nước có chức năng đo lượng nước trong máy. Nếu cảm biến nước bị lỗi, máy sẽ không thể xác định được lượng nước trong máy và báo lỗi E3.

Để khắc phục lỗi E3, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không. Nếu đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn, hãy sử dụng dụng cụ để thông tắc đường ống.
 2. Kiểm tra xem van xả có bị hỏng hay không. Nếu van xả bị hỏng, hãy thay thế van mới.
 3. Kiểm tra cảm biến nước. Nếu cảm biến nước bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E4

Lỗi E4 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy bị rò rỉ nước. Điều này có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E4 bao gồm:

 • Đường ống dẫn nước bị rò rỉ: Có thể do đường ống bị nứt, vỡ hoặc các khớp nối bị hở.
 • Van cấp nước bị hỏng: Van cấp nước có chức năng cấp nước vào máy. Nếu van cấp nước bị hỏng, nước sẽ không thể được cấp vào máy và dẫn đến rò rỉ.
 • Vòi phun bị hỏng: Vòi phun có chức năng phun nước để làm sạch bát đĩa. Nếu vòi phun bị hỏng, nước sẽ không thể được phun ra ngoài và dẫn đến rò rỉ.
 • Lỗi cảm biến nước: Cảm biến nước có chức năng đo lượng nước trong máy. Nếu cảm biến nước bị lỗi, máy sẽ không thể xác định được lượng nước trong máy và báo lỗi E4.

Để khắc phục lỗi E4, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị rò rỉ hay không. Nếu đường ống dẫn nước bị rò rỉ, hãy sửa chữa hoặc thay thế đường ống.
 3. Kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay không. Nếu van cấp nước bị hỏng, hãy thay thế van mới.
 4. Kiểm tra vòi phun có bị hỏng hay không. Nếu vòi phun bị hỏng, hãy thay thế vòi phun mới.
 5. Kiểm tra cảm biến nước. Nếu cảm biến nước bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E5

Lỗi E5 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy không nhận được tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ. Điều này có thể dẫn đến việc máy không thể bắt đầu quá trình làm sạch và sấy khô, hoặc máy sẽ ngừng hoạt động giữa chừng.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E5 bao gồm:

 • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ có chức năng đo nhiệt độ nước trong máy. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng, máy sẽ không thể xác định được nhiệt độ nước trong máy và báo lỗi E5.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ và báo lỗi E5.

Để khắc phục lỗi E5, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có bị hỏng hay không. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng, hãy thay thế cảm biến mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E6

Lỗi E6 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy gặp vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước. Cảm biến này có chức năng đo độ đục của nước trong máy để điều chỉnh lượng chất tẩy rửa và thời gian rửa phù hợp. Nếu cảm biến bị lỗi, máy sẽ không thể xác định được độ đục của nước và báo lỗi E6.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E6 bao gồm:

 • Cảm biến kiểm soát độ đục bị hỏng: Cảm biến này có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của môi trường.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy, bao gồm cả cảm biến kiểm soát độ đục. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến và báo lỗi E6.

Để khắc phục lỗi E6, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem cảm biến kiểm soát độ đục có bị hỏng hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, hãy thay thế cảm biến mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E7

Lỗi E7 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy gặp vấn đề với hệ thống sấy. Hệ thống sấy có chức năng làm khô bát đĩa sau khi rửa. Nếu hệ thống sấy gặp vấn đề, bát đĩa sẽ không được sấy khô hoàn toàn hoặc sẽ bị sấy khô không đều.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E7 bao gồm:

 • Bộ phận sấy bị hỏng: Bộ phận sấy có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của môi trường.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy, bao gồm cả hệ thống sấy. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể điều khiển hệ thống sấy và báo lỗi E7.

Để khắc phục lỗi E7, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem bộ phận sấy có bị hỏng hay không. Nếu bộ phận sấy bị hỏng, hãy thay thế bộ phận mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E8

Lỗi E8 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy gặp vấn đề với hệ thống làm nóng. Hệ thống làm nóng có chức năng làm nóng nước trong máy để giúp bát đĩa được rửa sạch hơn. Nếu hệ thống làm nóng gặp vấn đề, máy sẽ không thể làm nóng nước và báo lỗi E8.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E8 bao gồm:

 • Bộ phận làm nóng bị hỏng: Bộ phận làm nóng có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của môi trường.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy, bao gồm cả hệ thống làm nóng. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể điều khiển hệ thống làm nóng và báo lỗi E8.

Để khắc phục lỗi E8, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem bộ phận làm nóng có bị hỏng hay không. Nếu bộ phận làm nóng bị hỏng, hãy thay thế bộ phận mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E9

Lỗi E9 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy gặp vấn đề với hệ thống bơm. Hệ thống bơm có chức năng cấp nước vào máy và xả nước ra khỏi máy. Nếu hệ thống bơm gặp vấn đề, máy sẽ không thể hoạt động bình thường và báo lỗi E9.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E9 bao gồm:

 • Bơm bị hỏng: Bơm có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của môi trường.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy, bao gồm cả hệ thống bơm. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể điều khiển hệ thống bơm và báo lỗi E9.

Để khắc phục lỗi E9, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem bơm có bị hỏng hay không. Nếu bơm bị hỏng, hãy thay thế bơm mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi E10

Lỗi E10 trên máy rửa bát là lỗi báo hiệu máy gặp vấn đề với hệ thống sấy. Hệ thống sấy có chức năng làm khô bát đĩa sau khi rửa. Nếu hệ thống sấy gặp vấn đề, bát đĩa sẽ không được sấy khô hoàn toàn hoặc sẽ bị sấy khô không đều.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E10 bao gồm:

 • Bộ phận sấy bị hỏng: Bộ phận sấy có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của môi trường.
 • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động của máy, bao gồm cả hệ thống sấy. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy sẽ không thể điều khiển hệ thống sấy và báo lỗi E10.

Để khắc phục lỗi E10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm của máy.
 2. Kiểm tra xem bộ phận sấy có bị hỏng hay không. Nếu bộ phận sấy bị hỏng, hãy thay thế bộ phận mới.
 3. Kiểm tra mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Ngoài ra còn một số báo lỗi máy rửa bát Bosch bạn có thể tìm hiểu thêm khi gặp các lỗi trục trặc trong quá trình sử dụng.

Máy rửa bát Bosch có tốt không? Bosch series 8 mới ra có tiện ích như nào

Máy rửa bát Bosch thương hiệu đến từ đất nước chuyên gia hàng đầu về đồ gia dụng hiện đại và vật liệu nội thất hàng đầu thế giới – Đức. Với thiết kế khoa học, gọn gàng lại sở hữu nhiều tính năng đa nhiệm vượt trội. 

Bố trí thiết kế hợp lý từ nút bấm đến bộ phận khoang rửa, đặc biệt hướng đến trải nghiệm người dùng phân khúc từ khá đến máy rửa bát tốt cao cấp nên màu sắc rất thanh lịch và sang trọng. Cùng với chức năng Eco 2 nên tối ưu lượng nước và điện năng tiêu thụ, diệt vi khuẩn tốt. 

Dòng máy rửa bát Bosch series 8 

Đây là dòng máy rửa bát mới được cho ra mắt vào cuối năm 2020 được nhiều người săn đón nhất trong hiện nay. Về cơ bản hình thể thì màu sắc vẫn chỉn chu như những dòng máy rửa bát Bosch series 8 cũ. 

Tuy nhiên tính năng được đa nhiệm hơn như: chức năng ghi nhớ chương trình để bạn đỡ mất công setup lại máy mỗi lần rửa; gấp 2 lần áp suất nước cho vết bẩn cứng đầu cũng sạch láng bóng; những chương trình rửa nhanh khi bát ít cũng được thêm vào nên thời gian rửa nhanh chóng. 

Ngoài ra, cải tiến hơn máy dòng cũ khi cho chọn thêm những tiện năng phụ trong quá trình sử sử dụng. Đặc biệt nhất phải nói đến tính năng điều khiển từ xa qua app cho phép bạn được cài đặt chương trình “favorite” theo nhu cầu của mình. 

Máy rửa bát Bosch series 8 hiện đại đa dạng tính năng
Máy rửa bát Bosch series 8 hiện đại đa dạng tính năng

Trên đây là một số lỗi máy rửa bát Bosch báo lỗi máy rửa bát Bosch hay gặp nhất, những lỗi này thực ra không nghiêm trọng. Bạn chỉ cần để ý và cẩn thận hơn trong quá trình vận hành máy và tốt nhất nên dùng những sản phẩm chuyên dụng của máy. Nếu bạn đang băn khoăn chưa chọn được cho mình dòng máy rửa bát thì sản phẩm là một gợi ý tốt mà chúng tôi dành cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)