Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng và những câu hỏi thường gặp

Máy tăm nước đang dần trở nên phổ biến cực kỳ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z. Tuy vậy, với nhiều người đang tìm hiểu về tăm nước để quyết định mua hay không sẽ luôn có những câu hỏi như dùng tăm nước trước hay sau đánh răng? Để giải đáp những thông tin và vướng bận câu hỏi hay gặp về máy tăm nước thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh House.

 

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng
Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng tăm nước

Dưới đây là những câu hỏi, sự băn khoăn của người tiêu dùng về máy tăm nước mà chúng tôi rất hay gặp được. Trong phần này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về máy tăm nước cho bạn đọc hiểu thêm về đồ vật này. 

Tia nước có mạnh làm đau lợi hay không? 

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng

Tuỳ vào loại máy tăm nước mà bạn sử dụng cùng với chế độ bạn chọn. Ở các loại phổ biến hiện nay có mặt trên thị trường hầu hết đều có 3 chế độ: nhẹ – vừa và mạnh. Tùy tình trạng răng mà bạn chọn, điều chỉnh sao cho mức nước phun ra vừa vặn và phù hợp. 

Đầu thay tăm nước lựa chọn loại nào? 

Không phải đầu tăm nước nào cũng như nhau, ở mỗi loại máy lại có một đầu tăm tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên, có nhiều loại thiết kế thêm những loại đầu chuyên dụng khác để dành riêng cho vài trường hợp. Nếu bạn đang niềng răng chẳng hạn có thể tìm hiểu thêm về đầu tăm nước chuyên dụng này. 

Sử dụng đầu máy tăm nước chuyên dụng
Sử dụng đầu chuyên dụng để thoải mái hơn

Tăm nước có dùng chung với nước súc miệng không? 

Tăm nước an toàn và bạn có thể sử dụng được với cả nước súc miệng các loại, nước muối,…Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đánh răng rồi sử dụng tăm nước, sau đó thì nên súc miệng bằng nước muối sinh lí. Bước cuối cùng là một ngụm nước ấm ấm để súc miệng. Với các bước này giúp cho răng miệng bạn khoẻ hơn và thoải mái để làm việc hoặc đi vào giấc ngủ. 

Pin tăm nước dùng được trong bao lâu? 

Với các loại sạc pin phổ biến, thời gian sạc sẽ từ 7 đến 10 tiếng và sử dụng được từ 5 đến 8 ngày cho một lần sạc. Lưu ý, với lần đầu sử dụng bạn nên sạc đầy căng từ 10 đến 13 tiếng để pin được ổn định và chạy bền bỉ hơn nhé. 

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng? 

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Thông thường theo như thói quen của người Việt Nam thì sẽ hay dùng tăm nước trước khi đánh răng. Tuy vậy, dùng tăm nước sau khi đánh răng cũng không sai. Cả hai cách dùng này đều đã được hiệp hội nha khoa Mỹ công nhận. Với cách làm dùng tăm nước trước khi đánh răng sẽ giúp ích cho việc loại bỏ các mảng thức ăn dễ dàng hơn. Còn dùng sau đánh răng thì loại bỏ triệt để các kẽ răng sạch nhất. 

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng? 

Tóm lại, dùng tăm nước trước hay sau đánh răng đều được, tuỳ vào thói quen cũng như cảm giác của bạn mà lựa chọn cách dùng trước hay sau cho phù hợp. Bên cạnh đó, nên chú ý chọn những loại tăm nước uy tín bạn nhé. 

Xem thêm: Nhược điểm máy tăm nước mọi người cần biết

Máy tăm nước giá bao nhiêu? 

Với những công dụng và tiện lợi mà máy tăm nước mang đến cho cuộc sống con người hàng ngày thì chúng cũng có những giá vô cùng hợp lý. Máy tăm nước giá tuỳ từng loại giao động từ 990.00 nghìn đồng đến khoảng 4 triệu rưỡi là đã quá ổn và tốt rồi. 

Giá tham khảo của một số dòng máy: máy tăm nước Phlips có giá từ 2 triệu đến 3 triệu . Máy tăm nước gia đình Oral-B có giá rẻ hơn: 1 triệu 800 đến 2 triệu 200.

Máy tăm nước có lấy được cao răng không? 

Máy tăm nước được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và những mảng bám thức ăn trong khoang miệng và kẽ răng rất hiệu quả. Còn đối với cao răng – hiểu đúng bản chất thì đây là những chất bẩn đã bám cặn cứng ở phía chân răng. 

Chính vì thế, để lấy loại bỏ được cao răng thì cần phải dùng đến các công cụ y khoa chuyên dụng bạn nhé. Tuy vậy, việc dùng tăm nước đều mỗi ngày, dùng tăm nước trước hay sau đánh răng thì đều có khả năng loại bỏ đi những mảng bám. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng cao răng ở người. 

Máy tăm nước có thể thay thế bàn chải đánh răng không? 

Máy tăm nước làm sạch khoang miệng và nhu răng nhưng không thay thế hoàn toàn được bàn chải đánh răng. Máy tăm nước và bàn chải đánh răng không nên đi riêng biệt mà nên dùng đồng thời cả hai. Chúng bổ sung cho nhau và đưa đến cho người dùng kết quả làm răng lợi sạch sẽ nhất và hiệu quả nhất. 

Bàn chải đánh răng loại bỏ những vật có trên bề mặt cách nhanh chóng. Máy tăm nước giúp đi sâu vào các kẽ răng – nguyên nhân làm cho gia tăng sự hôi miệng. Chính vì thế lời khuyên cho bạn là hãy kết hợp chúng để sử dụng nhé. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin, những câu hỏi thường gặp về máy tăm nước. Bạn đã biết được nên dùng tăm nước trước hay sau đánh răng và một số giá cả tham khảo cho bạn. Hãy chọn hàng chính hãng và uy tín bạn nhé, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối