Mùa hè đang đến gần và nhiệt độ bắt đầu tăng lên, chúng ta thực sự bắt đầu thèm những ly kem tự làm mát lạnh và bổ dưỡng. Chiếc máy làm kem của bạn đã được cất khá lâu và có bụi đang chờ đợi bạn thêm vào những hương vị tươi mới để tạo ra những ly kem thơm ngon cho cả gia đình. Chà, đã đến lúc bắt đầu lại! Dưới đây, chúng tôi có một bộ sưu tập một số hương vị kem tuyệt vời. Nó thật ngon.
Làm kem mất bao lâu?
Khi làm kem bằng máy làm kem bạn sẽ mất khoảng 20-45 phút để có thành phẩm. Giả sử bạn đã làm lạnh âu làm kem trước khi bắt đầu làm có thể mất từ 4-12 tiếng. Nếu bạn có kế hoạch làm kem cho ngày mai, hãy chắc chắn làm lạnh âu của bạn ngay bây giờ. Khi bạn cho hỗn hợp kem vào âu và khởi động máy, mất khoảng 20 phút để kem đông và đặc lại. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm các thực phẩm bổ sung mà bạn thích, như trái cây hoặc kẹo, và tiếp tục khuấy để làm đặc hơn, cứng hơn.
Làm thế nào để có được kết quả tốt nhất từ máy làm kem của bạn?
- Luôn đảm bảo âu phải khô hoàn toàn trước khi đông lạnh.
- Giữ âu thẳng đứng trong ngăn đá.
- Đảm bảo các nguyên liệu của bạn được bảo quản lạnh trước khi làm kem.
- Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, nhiều chất béo.
- Đừng khuấy kem quá kỹ.
- Hạn chế sử dụng rượu hoặc các thành phần lỏng trong công thức làm kem của bạn, điều này sẽ ức chế quá trình đông lạnh.
Các bước làm kem tại nhà với máy làm kem đơn giản nhất
Cách đơn giản nhất để làm kem tự làm là sử dụng máy làm kem. Khi làm kem trong một máy làm kem như trên, chỉ có bốn bước.
- Trộn các thành phần lại với nhau. Tốt nhất là hỗn hợp được làm lạnh trước khi đổ vào máy.
- Lấy âu đã đông lạnh sẵn ra khỏi ngăn đá và cho vào máy làm kem. Đậy lại và bật máy lên.
- Đổ hỗn hợp vào âu khi nó đang khuấy.
- Kiểm tra hỗn hợp trong âu của máy làm kem sau 20 phút. Thêm bất kỳ phần bổ sung nào ở giai đoạn này, ngay trước khi kem đủ cứng.
Kem được hoàn thành khi nó đã đông cứng. Có thể mất đến 40 phút cho một số công thức. Nó cũng thay đổi dựa trên mức độ lạnh của các thành phần khi bạn thêm chúng.
Công thức làm kem vani cơ bản
Chỉ cần bạn làm tốt với công thức kem vani cơ bản. Sau đó, bạn có thể thêm bất kỳ trái cây hoặc bổ sung các thành phần khác mà bạn muốn thêm vào. Dưới đây là một công thức làm kem vani siêu dễ và nhanh chóng để làm với máy làm kem của bạn.
- 3/4 cốc đường trắng
- 1 cốc kem tươi
- 2 1/4 cốc sữa
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
Trộn chung đường, kem tươi và sữa trong chảo đun ở lửa vừa và nhỏ. Khuấy đều và đun cho đến khi tan hết đường. Lưu ý đun nhỏ lửa và không để hỗn hợp sôi. Chảo chống dính bếp từ cũng là lựa chọn tuyệt vời, giúp phân phối nhiệt đồng đều, đảm bảo hỗn hợp không bị cháy và đạt được độ mịn hoàn hảo.
Đổ hỗn hợp vào hộp và thêm vani vào. Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ, cho đến khi nguội. Chuyển hỗn hợp vào máy làm kem và xử lý cho đến khi đạt độ cứng mong muốn, khoảng 20-25 phút.Để đảm bảo hỗn hợp kem đạt được nhiệt độ lý tưởng trước khi chuyển vào máy làm kem, bạn có thể sử dụng tủ lạnh Miele hoặc tủ lạnh Siemens. Với khả năng làm lạnh nhanh và đồng đều, các tủ lạnh này giúp bảo quản nguyên liệu tốt hơn, giữ độ tươi ngon và đạt được kết quả làm kem tuyệt vời
Nếu bạn đang thêm trái cây hoặc các nguyên liệu khác, hãy đổ chúng vào hỗn hợp sau 5 phút khuấy.
Nội dung chính
10 Công thức làm kem sáng tạo với máy làm kem
Dưới đây là 10 công thức làm kem siêu sáng tạo và ngon mà bạn có thể làm trong máy làm kem của mình. Những công thức nấu ăn này được tổng hợp từ những người sáng tạo công thức chuyên nghiệp.
1. Cách làm kem sô cô la đơn giản và dễ dàng với máy làm kem
Chúng tôi sử dụng máy làm kem của mình cho công thức này, vì vậy hãy nhớ đặt âu của máy làm kem vào tủ đông trước một ngày để đông lạnh vào thời điểm bạn muốn sử dụng để làm kem. Tôi chắc chắn rằng món kem sô cô la này đã lọt vào danh sách các hương vị yêu thích.
Thành phần bạn sẽ cần:
- Món kem này sử dụng nền là bột trứng cơ bản nên có lòng đỏ trứng. Nếu không muốn thêm trứng, bạn có thể làm theo phần kem vani và thêm sô cô la vào.
- Sô cô la Semisweet hoặc sô cô la đen
- Kem sữa béo
- Sữa tươi nguyên chất
- Bột cocoa được bào chế theo phong thái Châu Âu (hoặc Hà Lan)
- Lòng đỏ trứng
- Đường
- Tinh dầu vanilla
- Muối
Cách làm kem sô cô la:
Mặc dù chúng tôi thêm cacao vào công thức làm kem sô cô la này, chúng tôi sử dụng cùng một công thức cơ bản này cho bánh quy và kem, kem vani, sô cô la chip bạc hà, và bất kỳ hương vị kem nào khác mà chúng tôi làm. Đây là một công thức kem cơ bản dễ làm và nó có mùi vị tuyệt vời.
Cách làm kem từ sữa và trứng có khá nhiều bước nhưng không khó và rất đáng để bạn thử.
Bước một: Đun nóng hỗn hợp sô cô la
Cho sữa, bột ca cao, muối và một nửa đường vào trong chảo ở lửa vừa. Khuấy hỗn hợp liên tục và sau đó tắt bếp.
Bước hai: Làm nguội hỗn hợp trứng
Trong một bát nhỏ, đánh đều lòng đỏ trứng và đường cho đến khi hòa tan. Bạn cần làm chín trứng bằng cách ủ nhiệt chứ không phải là đun trên bếp. Ủ chỉ là làm cho hỗn hợp trứng lên nhiệt độ cao hơn một cách chậm rãi để trứng không bị nấu quá chín bởi nhiệt độ cao. Việc ủ trứng sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu bạn để trứng ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu.
Từ từ khuấy đều 1/2 cốc hỗn hợp sô cô la dưới dạng nhỏ giọt vào hỗn hợp trứng. Nhớ là bạn nên nhỏ sô cô la vào hỗn hợp trứng thật từ từ.
Bước ba: Kết hợp các hỗn hợp và làm đặc
Đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào nồi cùng với hỗn hợp sô cô la. Đun lửa vừa cho đến khi sệt lại, khoảng 3-5 phút. Không đun sôi hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp sệt lại không quá lỏng và cũng không quá đặc.
Bắc nồi ra khỏi bếp và cho một nửa số sô cô la đã cắt nhỏ vào, khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy.
Bước 4: Làm lạnh hỗn hợp
Đổ hỗn hợp vào bát cách nhiệt. Bạn có thể đặt bát này lên một bát khác đầy đá trong 10-15 phút để làm nguội trước khi cho vào tủ lạnh để tránh hỗn hợp quá nóng.
Bạn chỉ cần lấy một chiếc bát thứ hai có kích thước tương tự hoặc lớn hơn bát đựng hỗn hợp của bạn đang có. Đổ đầy đá vào bát và phủ sữa trứng lên trên bát. Khi hỗn hợp nguội một chút, hãy cho vào tủ lạnh khoảng hai giờ cho đến khi nguội.
Bước 5: Làm kem
Sau khi hỗn hợp sô cô la nguội hoàn toàn, cho kem và vani vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem của bạn và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau 2-3 phút, thêm sô cô la cắt nhỏ còn lại để nó có thể hòa vào kem.
2. Công thức tự làm kem đào tuyệt đỉnh với máy làm kem
Công thức làm kem dễ làm này cũng có thể sử dụng đào đông lạnh hoặc đóng hộp, mang đến cho bạn hương vị mùa hè quanh năm.
Thành phần:
- Trái đào tươi hoặc đào đóng hộp
- Kem béo
- Sữa nguyên chất
- Lòng đỏ trứng
- Chiết xuất vani
- Muối kosher
- Đường
Cách làm:
- Cắt đôi quả đào và cho vào nồi nước sôi trong 60 giây. Dùng thìa có rãnh để lấy đào ra và cho vào bát nước đá. Sau một phút, lấy đào ra và tiến hành bóc vỏ. Nếu đào của bạn đã chín, nó sẽ rất dễ bóc. Để riêng khoảng 1/3 cốc đào thái hạt lựu nhỏ. Cắt phần còn lại thành từng lát.
- Xay nhuyễn đào đã cắt lát bằng máy xay sinh tố ngâm hoặc máy xay thực phẩm để tạo ra món đào xay nhuyễn.
- Cho kem, sữa, muối, đường và hỗn hợp đào bạn đã xay nhuyễn vào nồi đun ở lửa vừa và nhỏ. Đừng để nó sôi. Tắt bếp và bắc nồi ra khi hỗn hợp đường đã tan hết.
- Cho lòng đỏ trứng vào bát vừa và dùng nĩa đánh đều. Cho hỗn hợp sữa / kem nóng vào mỗi lần 1/3 cốc (tổng số x3 – 1 cốc) vào trứng, vừa đánh vừa đánh bông. Điều này được gọi là ủ và nó cho phép trứng nóng lên mà không làm hỏng chúng.
- Đánh bông hỗn hợp trứng vào phần sữa còn lại, bắc chảo lên bếp. Nấu ở lửa vừa và nhỏ trong 5 phút, khuấy thường xuyên.
- Bắc ra khỏi bếp và đổ hỗn hợp vào bát cách nhiệt nhớ rây qua lưới lọc mịn. Thêm đào xay nhuyễn vào bát và chuyển vào tủ lạnh trong 12 giờ hoặc cho đến khi nguội hoàn toàn.
Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn cần đẩy nhanh quá trình này, hãy đặt bát vào tủ đông và khuấy sau mỗi 30 phút.
Thêm phần kem nền đã được làm lạnh vào máy làm kem mà bạn chọn, khuấy cho đến khi kem đạt đến mức độ “nhuyễn” ưa thích của bạn. Tháo cánh khuấy / dụng cụ cạo và khuấy nhẹ trong ¼ cốc đào thái hạt lựu.
Chuyển sang hộp chứa kín hơn ấn một miếng bọc nhựa lên trên cùng của kem, đảm bảo nó tiếp xúc với kem.
3. Công thức làm kem sô cô la với quế Ceylon
Nguyên liệu:
- 2 oz (54 gm) sô cô la đắng
- 1/3 cốc (35 gm) ca cao tự nhiên
- 1 đến 1-1 / 4 muỗng cà phê quế Ceylon
- 1-1 / 2 cốc sữa nguyên chất
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 cốc đường cát
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 cốc kem tươi
- 1/2 muỗng cà phê vani
- Tùy chọn – sô cô la đắng 4 oz, thái nhỏ (~ 1 cốc cắt nhỏ)
Cách làm:
– Cắt khoảng 2 oz sô cô la đắng. Cho bột ca cao đã rây và quế Ceylon vào một cái bát to vừa phải. Để qua một bên.
– Trộn chung sữa, lòng đỏ trứng, đường và muối trong một cái nồi nhỏ. Đảm bảo sử dụng nồi có đáy dày. Đánh đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Đặt nồi ở lửa vừa và nấu, khuấy liên tục cho đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên từ phía trên.
– Giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc trung bình-thấp và nấu, dùng máy đánh trứng đánh liên tục, cho đến khi hỗn hợp hơi đặc – khoảng 175 F trên nhiệt kế. Đổ ngay hỗn hợp qua rây vào bát cùng với hỗn hợp sô cô la, ca cao và quế. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
– Đổ whipping cream và vani vào trộn đều một lần nữa. Chuyển hỗn hợp vào hộp bảo quản hoặc hai lọ và đặt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ để làm lạnh hoàn toàn. Trộn đều một lần nữa trước khi đông lạnh.
– Làm đông hỗn hợp theo hướng dẫn của máy làm kem (tôi sử dụng Unold đáng tin cậy của mình). Sau khoảng 20- 25 phút, đổ sô cô la cắt nhỏ tùy chọn vào và để trộn đều. Chuyển hỗn hợp đông lạnh (lúc này trông giống như kem mềm) vào hộp có nắp đậy kín và đặt trong ngăn đá ít nhất 4 giờ để đông cứng trước khi dùng.
4. Công thức làm kem hoa hồng với máy làm kem
Thành phần:
- 4 lòng đỏ trứng
- 85 g đường caster
- 425 ml kem sữa béo (kem tuyết)
- 1 thìa nước hoa hồng dùng trong ẩm thực
- Một vài giọt màu thực phẩm màu đỏ (tùy chọn)
Cách làm:
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường trong bát cho đến khi hỗn hợp nhạt màu và giống như mousse.
2. Cho kem vào chảo đun nóng nhẹ. Không để sôi – bạn có thể thử bằng cách cho ngón tay vào và thấy ấm là được.
3. Đổ kem vào âu có lòng đỏ trứng và đường, đánh đều tay.
4. Chuyển hỗn hợp đã đánh đều vào bát đặt trên chảo nước sôi hoặc lý tưởng nhất là nồi nước đun đôi, vì bạn cần hâm nóng lại hỗn hợp.
5. Hỗn hợp sẽ dần dần đặc lại cho đến khi nó trông giống như kem sữa trứng . Khuấy thường xuyên để đảm bảo nó không bị dính khi nó đang đặc.
6. Lấy hỗn hợp kem sữa trứng đã đặc ra khỏi nhiệt và chuyển sang một cái bát.
7. Thêm nước hoa hồng vào hỗn hợp kem sữa trứng. Nếu muốn, bạn có thể khuấy một vài giọt màu thực phẩm màu đỏ để kem của bạn có màu hồng.
8. Để nguội đến khi hỗn hợp có nhiệt độ phòng rồi chuyển vào tủ lạnh để được làm lạnh kỹ hơn.
9. Khi bạn đã sẵn sàng làm kem, hãy chuyển sang máy làm kem và sử dụng theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào hộp ngăn đá tủ lạnh, cho vào ngăn đá vài giờ cho đến khi đông lại một nửa. Đánh bông hỗn hợp và sau đó cho vào hộp đựng trong tủ đông cho đến khi hỗn hợp kem đông hoàn toàn.
5. Cách làm kem với bánh quy lành mạnh Graham Cracker
Thành phần:
- Đường nâu
- Bánh quy giòn graham – mang đến cho bạn hương vị graham mật ong.
- Muối – tăng hương vị.
- Xanthan gum – giúp giảm tinh thể khi kem đông cứng.
- Sữa – sữa nguyên chất là tốt nhất.
- Kem sữa béo – hàm lượng chất béo cao tạo ra kết cấu kem như bạn mong đợi.
- Xi-rô ngô – thêm vị ngọt và ngăn chặn các tinh thể đá.
- Chiết xuất vani – tăng hương vị.
- Sô cô la chip mini – thêm hương vị sô cô la.
- Buncha Crunch – cho thêm độ giòn.
Cách làm:
1. Cho bánh quy giòn graham vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi mịn.
2. Trong bát vừa, trộn đường nâu, bánh quy giòn graham, muối và xanthan gum.
3. Cho hỗn hợp vào nồi đun nóng trên lửa vừa và thêm từ từ sữa, kem và xi-rô ngô vào, đánh bông để tạo thành hỗn hợp. Đánh đều hỗn hợp đường cho đến khi không còn vón cục. Nấu cho đến khi đường tan hết, khoảng 2-3 phút. Lấy nồi ra khỏi bếp. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm. Sau đó cho thêm chiết xuất vani vào khuấy đều.
4. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và khuấy trong 20 phút hoặc lâu hơn.
5. Phủ lên trên hỗn hợp kem là lớp sô cô la chip và Buncha Crunch.
6. Cho vào hộp kín và đậy nắp. Bảo quản trong tủ đông trong 4 giờ trước khi dùng.
6. Công thức làm kem dừa mix hạt mắc ca bằng máy làm kem
Thành phần:
- 1 muỗng canh cộng với 2 muỗng cà phê bột bắp
- 2 ounce 4 thìa pho mát kem, làm mềm
- 1 cốc hạt mắc ca rang và không ướp muối cắt nhỏ
- 2 thìa bơ
- 1 ⅔ cốc nước cốt dừa
- 1 cốc sữa nguyên chất
- 1 ½ cốc kem sữa béo
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani
- ¾ cốc đường cát
- ¼ cốc xi-rô ngô
- ½ thìa muối biển mịn
Cách làm:
1. Trong một bát nhỏ, trộn 2 thìa sữa với bột ngô để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trong một bát lớn riêng biệt, dùng thìa nghiền kem phô mai đã làm mềm cho đến khi mịn.
2. Trong một chiếc chảo vừa, cho hạt mắc ca đã băm nhỏ và bơ vào, vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi bơ tan chảy và hạt mắc ca có màu vàng nâu nhạt. Sau đó chuyển sang một bát riêng.
3. Trong cùng một chảo, cho sữa, nước cốt dừa, kem, đường, siro ngô và muối, sau đó đun sôi lăn tăn ở lửa vừa và cao trong 4 phút. Tắt bếp và khuấy trong hỗn hợp bột ngô.
4. Đun sôi trở lại hỗn hợp bột ngô ở lửa vừa và cao khuấy liên tục trong 1 phút, cho đến khi hơi đặc. Tắt bếp và cho vani vào khuấy đều.
5. Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng lên trên cream cheese, đánh cho đến khi mịn, sau đó để nguội hoàn toàn. Việc này chỉ mất khoảng 30 phút.
6. Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và khuấy cho đến khi đặc, khoảng 20-30 phút. Thêm hạt macca đã cắt nhỏ vào ngay sau cùng, sau đó chuyển vào hộp kín. Để đông ít nhất 4 giờ cho đến khi kem cứng lại.
7. Cách làm kem táo với máy làm kem
Thành phần:
Kem cơ bản:
- 1/2 cốc kem sữa béo
- 1 cốc sữa nguyên chất
- ¼ chén đường cộng với 3 muỗng canh
- Chút muối
- ¾ thìa bột đậu vani hoặc ½ hạt vani hoặc 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 5 lòng đỏ trứng lớn
Sốt táo:
- 3 cốc (khoảng 2½ quả táo các loại gọt vỏ, bào sợi và cắt nhỏ thành khối)
- ¼ cốc cộng với 2 thìa đường nâu nhạt đóng gói
- 2 thìa bơ không muối
- ½ thìa quế xay
- 1/8 thìa cà phê bột tiêu Allspice
- Chút muối
Pie Crust Bites:
- ½ cốc cộng với 2 thìa bột mì đa dụng
- Chút muối
- 4 muỗng canh (1/2 thanh) bơ lạnh không ướp muối (cắt thành khối vuông ½ inch)
- 2 – 3 thìa cà phê nước đá
- 1 thìa đường
Cách làm:
1. Đối với phần hỗn hợp kem cơ bản, trong một cái chảo vừa, trộn kem sữa béo, sữa, ¼ cốc đường và muối. Nếu sử dụng bột hoặc chiết xuất vani, hãy thêm vào hỗn hợp. Nấu trên lửa vừa. Đun sôi hỗn hợp và khuấy thường xuyên trong vòng 5 phút cho đến khi đường tan hết. Nhấc nồi ra khỏi bếp.
2. Trong một tô lớn, đánh bông lòng đỏ trứng và 3 thìa đường trong khoảng 2 phút. Trong khi đánh bông, đổ từ từ 1/3 lượng kem nóng vào lòng đỏ. Sau đó đánh bông hỗn hợp lòng đỏ vào nồi cùng với kem. Đặt nồi ở lửa vừa và nấu cho đến khi hỗn hợp đủ đặc để phủ lên mặt sau của thìa gỗ (khoảng 170 ° F trên nhiệt kế ), khoảng 3 phút, khuấy liên tục.
3. Rây hỗn hợp kem sữa trứng vào một cái bát vừa. Làm nguội hỗn hợp đến nhiệt độ phòng. Chuyển vào hộp kín và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
4. Đối với nhân táo, trong một chiếc nồi vừa, trộn táo, đường nâu, bơ, quế, bột tiêu Allspice và muối. Nấu lửa vừa cho đến khi táo mềm nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng, khoảng 12 – 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Lấy ra khỏi bếp và để nguội đến nhiệt độ phòng. Chuyển vào hộp kín và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rưỡi.
5. Đối với phần vỏ bánh, trong một cái tô lớn, đánh đều bột mì và muối. Thêm bơ. Dùng dao cắt bánh ngọt để cắt bơ vào bột cho đến khi hỗn hợp trông vụn và những miếng bơ có kích thước bằng hạt đậu. Thêm 2 thìa cà phê nước đá và khuấy đều. Nặn hỗn hợp lại với nhau để tạo thành bột nhão. Nếu cần, thêm ½ thìa nước đá. Nặn bột thành hình đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc tối đa 24 giờ.
6. Làm nóng lò nướng ở 400˚F (200˚C). Lót giấy nến lên khay nướng.
7. Lấy bột ra và cắt thành 8 phần. Nó không nhất thiết phải được chia đều. Cuộn từng phần thành một sọc dài với đường kính khoảng 1/3 inch. Chuyển sang một khay nướng khác. Lặp lại với phần bột còn lại. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh và làm lạnh trong 10 phút.
8. Đổ đường vào trong một cái đĩa vừa phải. Để qua một bên.
9. Khi bột được làm lạnh, cắt chúng thành miếng vừa ăn. Lăn chúng trong đường và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn, chừa khoảng trống ở giữa. Đừng lo lắng về việc đường dính vào khay nướng. Cứ để chúng ở đó. Nướng trong lò khoảng 14 – 16 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy. Làm nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng. Chuyển vào tủ đông để đông cứng trong 1 giờ trước khi khuấy.
10. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ hỗn hợp kem cơ bản vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy. Khi kem đã sẵn sàng, cho nhân táo vào từng chút một và khuấy đều cho đến khi bạn hài lòng với lượng nhân táo trong kem. Dùng thìa gỗ khuấy đều một lượng bột vỏ bánh mong muốn. Chuyển kem vào hộp kín. Đông lạnh cho đến khi rắn chắc, ít nhất 4 giờ.
11. Để kem ở nhiệt độ phòng khoảng 10 – 15 phút trước khi múc ra dùng. Chúc bạn ngon miệng.
8. Công thức làm kem xoài dừa với máy làm kem
Thành phần:
- 4 trái xoài chín
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1/4 cốc xi-rô ngô
- 1/4 thìa cà phê muối
- 3/4 cốc đường
- 2 lòng đỏ trứng lớn
- 1 thìa bột ngô
- 1/2 cốc sữa
- 1/2 cốc nước cốt dừa
- 1 cốc kem béo
- 1/2 thìa cà phê tinh dầu dừa
- 1/2 chén dừa nạo
Cách làm:
1. Dùng 3 quả xoài chín gọt vỏ và cắt nhỏ xoài, đo ra khoảng 2 cốc xoài. Chuyển xoài vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và thêm nước cốt chanh, xi-rô ngô và muối. Xay cho đến khi mịn. Nếu xoài đặc biệt mềm, hãy đổ hỗn hợp nhuyễn qua rây lọc để loại bỏ phần xơ. Bạn nên có khoảng 1 3/4 -2 cốc xoài xay nhuyễn.
2. Cho lòng đỏ trứng vào bát trộn . Đánh tan đường vào lòng đỏ trứng gà cho đến khi đặc và có màu vàng nhạt. Cho thêm bột ngô vào đánh tan cùng và để sang một bên.
3. Đun sôi sữa, nước cốt dừa và kem sữa béo trong nồi vừa. Nhấc hỗn hợp ra khỏi bếp và đánh sữa nóng vào hỗn hợp trứng theo một dòng chậm và đều đặn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đổ lại hỗn hợp sữa vào nồi. Đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục bằng thìa gỗ hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đừng để hỗn hợp quá sôi nếu không trứng sẽ bị khét.
Khi hỗn hợp có dạng kem sữa trứng thì nhấc ra khỏi. Đặt một cái rây lên một cái tô lớn và đổ kem sữa trứng qua rây để loại bỏ hết chất rắn trong trứng. Để hỗn hợp kem sữa trứng hơi nguội. Khuấy đều tinh dầu dừa. Thêm xoài xay nhuyễn vào và khuấy đều. Bọc hỗn hợp kem sữa trứng bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi rất lạnh hoặc qua đêm.
4. Khuấy đều lại hỗn hợp kem sữa trứng sau khi đã làm lạnh trước khi tiến hành các bước khác.
5. Làm nóng lò nướng ở 300 độ. Đặt dừa đã bào mỏng lên khay nướng thành một lớp. Nướng trong 6-10 phút cho đến khi dừa chuyển sang màu nâu nhẹ. Lấy ra khỏi lò và đặt sang một bên.
6. Gọt vỏ và bỏ hạt quả xoài còn lại và cắt hạt lựu thành 1/4 “- bạn nên có khoảng 1 chén trái cây.
7. Làm đông kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy làm kem. Khi kem ở trạng thái nửa đông, cho dừa sợi nướng và xoài vào hỗn hợp kem rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
8. Khi hoàn thành kem sẽ mềm và có thể ăn được ngay. Để kem cứng hơn, hãy chuyển vào hộp kín cho vào trong tủ đông và để đông lạnh ít nhất hai giờ hoặc qua đêm.
Các câu hỏi thường gặp khi làm kem bằng máy làm kem
Nên để âu trong ngăn đá bao lâu trước khi sử dụng lần đầu tiên?
Trước khi sử dụng, âu làm kem phải được đặt trong tủ đá 24 giờ và không lấy âu ra cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Có cần phải làm lạnh các nguyên liệu trước khi cho vào máy làm kem không?
Kem sữa trứng, hỗn hợp kem cơ bản, các loại kem và bất cứ thứ gì khác mà bạn định thêm khi làm kem với máy bạn nên để càng lạnh càng tốt.
Tôi có thể làm công thức bằng sữa thay vì kem sữa không?
Món kem ngon nhất có đầy đủ hương vị nhờ sự phong phú của các thành phần và cần nhiều chất béo để nó có thể thơm ngon và béo ngậy, đây không phải là lúc để bỏ qua. Sử dụng sữa nguyên chất béo hoặc kem sữa béo bất cứ khi nào có thể để có món kem ngon nhất.